DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

15/04, NGÀY THUẾ CỦA MỸ

Avatar

 

Nhiều cư dân Hoa Kỳ đánh dấu Ngày thuế là hạn chót để nộp thuế thu nhập chi tiết của mình cho Sở Thuế Vụ ( IRS ) . Ngày này thường là vào khoảng 15/04. Tuy nhiên , thời hạn này có thể được mở rộng vì ngày lễ hoặc điều kiện thời tiết khắc nghiệt .

 

Người ta làm gì vào ngày này?
Một tỷ lệ lớn các cư dân của Hoa Kỳ phải thông báo cho Sở Thuế vụ tất cả các thu nhập mà họ nhận được trong năm tài chính trước đó . Một số nhóm , đặc biệt là các cựu chiến binh, người về hưu và một số gia đình có thu nhập thấp, không cần phải nộp tờ khai thuế , trừ khi họ muốn để đủ điều kiện cho một số loại trợ cấp thu nhập. Những người khác có thể chờ đợi cho đến thời điểm cuối cùng để nộp tờ khai thuế và nộp tiền họ còn thiếu. Một số người có thể thấy rằng khai thuế phức tạp, trong khi những người khác có thể cảm thấy rằng họ không cần phải nộp thuế thu nhập . Tại Hoa Kỳ, tờ khai thuế thu nhập có thể được nộp trên giấy hoặc điện tử . Bây giờ , mọi người được khuyến khích để nộp tờ khai qua Internet như thế này là hiệu quả và làm giảm nguy cơ sai lầm được thực hiện hoặc tài liệu bị mất.

 

Đời sống cộng đồng
Tax Day không phải là một ngày lễ liên bang tại Hoa Kỳ. Trường học , bưu điện, cửa hàng và các doanh nghiệp, tổ chức khác được mở như bình thường. Dịch vụ giao thông công cộng chạy đến lịch trình thông thường của họ và không có tắc nghẽn thêm trên đường cao tốc là để được mong đợi .

Lịch sử
Thuế thu nhập lần đầu tiên được giới thiệu tại Hoa Kỳ vào năm 1861.Tỷ lệ 3% được áp dụng đối với thu nhập trên $ 800 mỗi năm và kết quả doanh thu đã được sử dụng để tài trợ cho Nội chiến Hoa Kỳ. Tuy nhiên, thuế thu nhập này được xem là vi hiến và luật pháp đã được bãi bỏ vào năm 1872. Ý tưởng của thuế thu nhập cá nhân , với tỷ lệ 2% , lại được đưa vào trong Luật Doanh thu năm 1894, nhưng tình trạng pháp lý của loại thuế này vẫn còn chưa rõ ràng. Năm 1913, Hiến pháp sửa đổi thứ 16 của Hoa Kỳ đã được phê chuẩn. Điều này đã dọn đường cho các hệ thống thuế thu nhập hiện đại ở Mỹ .

Các chi tiết của hệ thống thuế thu nhập đã thay đổi rất nhiều kể từ năm 1913. Mức thuế đầu đã thay đổi rất nhiều và là đặc biệt cao trong các cuộc Chiến tranh Thế giới thứ I, Chiến tranh Thế giới thứ II và cuộc Đại suy thoái. Các cá nhân và gia đình có mức thu nhập rất thấp không phải nộp thuế thu nhập và có thể nhận được một số trợ cấp thông qua hệ thống thuế.

Vào Tax Day năm 1913, hoặc thời hạn nộp hồ sơ, đã được cố định vào tháng 1. Tuy nhiên, nó đã được chuyển đến ngày 15 tháng 3 năm 1918 và ngày 15 tháng 4 năm 1955, và được áp dụng kể từ đó. Nếu 15/04 rơi vào một ngày thứ bảy, chủ nhật hoặc ngày lễ công dân, chẳng hạn như ngày Patriot (11/09, ngày Mỹ bị khủng bố), thì thời hạn này được kéo dài sang ngày làm việc tiếp theo. Việc gia hạn thời gian nộp thuế do kỳ nghỉ chỉ có thể ảnh hưởng đến trạng thái nhất định. Trong năm 2007, các cư dân của một số bang đã được cho phép gia hạn do sự gián đoạn cuộc sống công trong nhiều lĩnh vực gây ra bởi một cơn bão Nor'easter lớn. Trong một số năm tại Washington DC, ngày Giải phóng có thể là lý do để gia hạn thời gian nộp tờ khai thuế thu nhập. Trong năm 2007, việc chấn hành Ngày Giải phóng tại Washington DC có tác dụng mở rộng trên toàn quốc, thời hạn nộp thuế thu nhập năm 2006 được kéo dài từ 16/04 đến 17/04. Sự thay đổi ngày năm trong đã không được phát hiện cho đến sau khi nhiều tờ khai được đi in.

  •  13544
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…