DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

10 năm không liên lạc, tôi phải làm thủ tục ly hôn thế nào?


 

Chào quý luật sư ! Tôi rất mong được nhận tư vấn cụ thể nhất . Vì chuyện dài nên tôi chỉ xin phép hỏi ngắn gọn nhất ! 

1.Năm 2008 , tôi và chồng đăng kí kết hôn do tôi có bầu nhưng chưa kịp làm đám cưới . Thời điểm này tôi có hộ khẩu tại Hà Nội với số chứng minh thư 9 số . Sau đó không lâu gđ tôi bán nhà chuyển về quê nên tôi có chứng minh thư mới và hộ khẩu tỉnh Hà Tây cũ - nay thành Hà Nội 2 . Còn gđ chồng tôi thì bán nhà , cắt khẩu chuyển đi nơi khác sinh sống . Con trai tôi được khai sinh tại phường nơi tôi có hộ khẩu trước đây và giờ nhập hộ khẩu theo gđ chồng tôi . 

2.Thời điểm 2009 chồng tôi bị bắt đi cai nghiện tập trung tôi cũng không ở trọ nơi chúng tôi ở trước đó mà về nhà bà ngoại tôi ở - nơi tôi có hộ khẩu . Cho tới nay hơn 10 năm chúng tôi không liên hệ , không có ý quay lại . Bởi vì trong 10 năm qua hết đi cai , lại đi tù tội lừa đảo , hiện đã ra tù nhưng bản tính ham chơi lười lao động , lại quen thói hỗn láo nên mẹ chồng tôi chỉ cho phép anh được đăng kí hộ khẩu theo hộ khẩu mẹ chồng tôi , còn anh và bố chồng tôi phải ở trọ chỗ khác mà mẹ chồng tôi phải trả tiền cho . Nhưng sau hai người này rất thủ đoạn , lươn lẹo nên mẹ chồng tôi mua nhà khác ở , chặn số và không cho hai ng ấy biết nơi ở mới , và mẹ ck tôi cũng k biết họ ở đâu nữa . Vạy nên tôi giờ muốn làm đơn li hôn không biết phải lm thế nào . 

Ở mục 1 tôi trình bày , mục đích tôi muốn hỏi là có cần phải bổ sung hô tịch số chứng ming thư cũ ở giấy đăng kí kết hôn vào hộ khẩu hiện tại không ? Nếu không tôi gưit đơn li hôn thì mọi giấy tờ của tôi chẳng liên quan gì nhau cả ! 

  •  1332
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…