DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

10 năm không liên lạc, tôi phải làm thủ tục ly hôn thế nào?

Chào quý luật sư ! Tôi rất mong được nhận tư vấn cụ thể nhất . Vì chuyện dài nên tôi chỉ xin phép hỏi ngắn gọn nhất ! 

1.Năm 2008 , tôi và chồng đăng kí kết hôn do tôi có bầu nhưng chưa kịp làm đám cưới . Thời điểm này tôi có hộ khẩu tại Hà Nội với số chứng minh thư 9 số . Sau đó không lâu gđ tôi bán nhà chuyển về quê nên tôi có chứng minh thư mới và hộ khẩu tỉnh Hà Tây cũ - nay thành Hà Nội 2 . Còn gđ chồng tôi thì bán nhà , cắt khẩu chuyển đi nơi khác sinh sống . Con trai tôi được khai sinh tại phường nơi tôi có hộ khẩu trước đây và giờ nhập hộ khẩu theo gđ chồng tôi . 

2.Thời điểm 2009 chồng tôi bị bắt đi cai nghiện tập trung tôi cũng không ở trọ nơi chúng tôi ở trước đó mà về nhà bà ngoại tôi ở - nơi tôi có hộ khẩu . Cho tới nay hơn 10 năm chúng tôi không liên hệ , không có ý quay lại . Bởi vì trong 10 năm qua hết đi cai , lại đi tù tội lừa đảo , hiện đã ra tù nhưng bản tính ham chơi lười lao động , lại quen thói hỗn láo nên mẹ chồng tôi chỉ cho phép anh được đăng kí hộ khẩu theo hộ khẩu mẹ chồng tôi , còn anh và bố chồng tôi phải ở trọ chỗ khác mà mẹ chồng tôi phải trả tiền cho . Nhưng sau hai người này rất thủ đoạn , lươn lẹo nên mẹ chồng tôi mua nhà khác ở , chặn số và không cho hai ng ấy biết nơi ở mới , và mẹ ck tôi cũng k biết họ ở đâu nữa . Vạy nên tôi giờ muốn làm đơn li hôn không biết phải lm thế nào . 

Ở mục 1 tôi trình bày , mục đích tôi muốn hỏi là có cần phải bổ sung hô tịch số chứng ming thư cũ ở giấy đăng kí kết hôn vào hộ khẩu hiện tại không ? Nếu không tôi gưit đơn li hôn thì mọi giấy tờ của tôi chẳng liên quan gì nhau cả ! 

  •  856
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…