Có cần xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm khi bán bánh mì trên vỉa hè?

Cho hỏi tôi bán bánh mì các loại trên vỉa hè thì có cần xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hay không? Mong sớm được giải đáp.

Căn cứ Khoản 1 Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP có quy định các cơ sở sau đây không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

- Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;

- Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;

- Sơ chế nhỏ lẻ;

- Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;

- Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;

- Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;

- Nhà hàng trong khách sạn;

- Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

- Kinh doanh thức ăn đường phố;

….

Trong trường hợp này bạn bán bánh mì trên vỉa hè có thể được xem như là cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố. Như vậy, bạn thuộc vào các trường hợp không cần xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Trân trọng!

Mạc Duy Văn

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào