Chỉ tiêu về chất lượng của thức ăn truyền thống, nguyên liệu đơn trong chăn nuôi
Tại Phụ lục I Thông tư 21/2019/TT-BNNPTNT, có quy định về chỉ tiêu về chất lượng của thức ăn truyền thống, nguyên liệu đơn trong chăn nuôi cụ thể như sau:
Thức ăn truyền thống, nguyên liệu đơn:
TT |
Chỉ tiêu |
Đơn vị tính |
Hình thức công bố |
1 |
Chỉ tiêu cảm quan: Dạng, màu sắc |
- |
Mô tả |
2 |
Độ ẩm hoặc hàm lượng nước |
% |
Không lớn hơn |
3 |
Chỉ tiêu chất lượng quyết định bản chất và công dụng sản phẩm* |
Khối lượng/khối lượng Hoặc khối lượng/thể tích |
Không nhỏ hơn hoặc không lớn hơn hoặc trong khoảng |
4 |
Cát sạn (khoáng không tan trong axit clohydric)** |
% |
Không lớn hơn |
* Tuỳ theo sản phẩm để lựa chọn chỉ tiêu, hình thức công bố phù hợp (Ví dụ: Hình thức công bố là không nhỏ hơn đối với chỉ tiêu vitamin, axit amin)
** Không áp dụng với sản phẩm dạng lỏng
Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn
Thư Viện Pháp Luật