Quy định về tiêu chuẩn cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi
Theo Khoản 2 Điều 9 Nghị định 13/2020/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 05/03/2020) quy định chi tiết về tiêu chuẩn cơ sở thức ăn chăn nuôi như sau:
- Cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi phải có biện pháp để kiểm soát tạp chất (cát sạn, kim loại, bụi) gây nhiễm bẩn vào sản phẩm;
- Có biện pháp kiểm soát, phòng, chống động vật xâm nhập vào khu vực sản xuất, khu lưu trữ sản phẩm;
- Có biện pháp phòng, chống mối mọt;
- Có biện pháp thu gom và xử lý chất thải để tránh nhiễm bẩn cho sản phẩm và bảo đảm vệ sinh môi trường;
- Có biện pháp bảo hộ, vệ sinh cho người lao động và khách tham quan khu vực sản xuất.
Ban biên tập thông tin đến bạn.
Thư Viện Pháp Luật