Hành vi sử dụng nguyên liệu không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ

Hỏi: Để giảm giá thành khi chế biến thức ăn, bà Khánh, bán bún gánh ở chợ VD đã sử dụng mì chính (bột ngọt) không có nguồn gốc, xuất xứ. Xin hỏi, hành vi này của bà Khánh có vi phạm pháp luật không?

Điểm b khoản 2 và điểm a khoản 4 Điều 20 Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm quy định như sau:

1. Xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm quy định phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng nguyên liệu không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ; hết hạn sử dụng, không bảo đảm an toàn để chế biến thực phẩm.

2. Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc tiêu hủy nguyên liệu thực phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ.

Đối chiếu với quy định của pháp luật nêu trên, bà Khánh sử dụng mì chính không có nguồn gốc, xuất xứ để chế biến thức ăn là vi phạm pháp luật. Hành vi này của bà Khánh bị xử phạt hành chính với mức tiền phạt từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng, đồng thời, buộc phải tiêu hủy toàn bộ số lượng mì chính không có nguồn gốc, xuất xứ.

Đi đến trang Tìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật - Chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa nhập khẩu

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào