Giới hạn an toàn đối với thức ăn thủy sản - thức ăn hỗn hợp
Theo quy định của Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia thức ăn thủy sản QCVN 02 - 31 - 1: 2019/BNNPTNT (Có hiệu lực ngày 01/01/2020) quy định giới hạn tối đa cho phép của các chỉ tiêu an toàn đối với thức ăn thủy sản - thức ăn hỗn hợp, cụ thể như sau:
Số TT |
Chỉ tiêu |
Đơn vị tính |
Giới hạn tối đa cho phép |
1 |
Aflatoxin B1 |
µg/kg |
10 |
2 |
Ethoxyquin |
mg/kg |
150 |
3 |
Chì (Pb) |
mg/kg |
5 |
4 |
Cadimi (Cd) |
mg/kg |
1 |
5 |
Thủy ngân (Hg) |
mg/kg |
0,4 |
6 |
Asen (As) vô cơ |
mg/kg |
2 |
7 |
Salmonella |
CFU/25g |
Không phát hiện |
Trên đây là giới hạn tối đa cho phép của các chỉ tiêu an toàn đối với thức ăn thủy sản - thức ăn hỗn hợp.
Ban biên tập phản hồi đến bạn.
Thư Viện Pháp Luật