Mức phạt khi sử dụng người mắc bệnh truyền nhiễm tham gia vào sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Ban biên tập cho tôi hỏi, theo quy định pháp luật hiện hành thì nếu sử dụng người mắc các bệnh không đáp ứng điều kiện về sức khỏe để sản xuất kinh doanh thực phẩm sẽ bị xử phạt bao nhiêu? Mong sớm nhận phản hồi.

Khi sử dụng người mắc các bệnh không đáp ứng điều kiện về sức khỏe để sản xuất kinh doanh thực phẩm sẽ bị áp dụng mức xử phạt theo quy định tại Điểm a Khoản 7 Điều 9 Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, cụ thể như sau:

- Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi. Trong đó có:

Sử dụng người đang mắc các bệnh mà theo quy định của pháp luật không được tham gia trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm;

- Nghị định, cũng áp dụng mức phạt nêu trên đối với hành vi:

Sử dụng nước không đáp ứng quy chuẩn thuật hoặc không bảo đảm vệ sinh theo quy định của pháp luật tương ứng để sản xuất; để vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ phục vụ sản xuất thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

- Bên cạnh đó, hành vi trên có thể bị đình chỉ một phần hoặc toàn bộ hoạt động sản xuất chế biến thực phẩm từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi vi phạm quy định trên.

 

Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào