06 biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn sự cố về an toàn thực phẩm
Tại Khoản 2 Điều 52 Luật an toàn thực phẩm 2010 có quy định về các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn sự cố về an toàn thực phẩm bao gồm:
- Bảo đảm an toàn trong quá trình sản xuất, kinh doanh và sử dụng thực phẩm;
- Giáo dục, tuyên truyền, phổ biến kiến thức và thực hành về an toàn thực phẩm cho tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng;
- Kiểm tra, thanh tra an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
- Phân tích nguy cơ ô nhiễm thực phẩm;
- Điều tra, khảo sát và lưu trữ các số liệu về an toàn thực phẩm;
- Lưu mẫu thực phẩm.
Trên đây là nội dung giải đáp về các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn sự cố về an toàn thực phẩm.
Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật