Yêu cầu về hệ thống chiếu sáng tại các cơ sở sản xuất nước mắm

Vì yêu cầu công việc nên tôi đang cần tìm các quy định của pháp luật về các yêu cầu để đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở, danh nghiệp sản xuất nước mắm. Tôi có thắc mắc sau mong nhận phản hồi. Cụ thể: Yêu cầu về hệ thống chiếu sáng tại các cơ sở sản xuất nước mắm được quy định như thế nào? 

Yêu cầu về hệ thống chiếu sáng tại các cơ sở sản xuất nước mắm quy định tại Mục 1 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 02-16:2012/BNNPTNT về cơ sở sản xuất nước mắm - điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành, cụ thể như sau:

- Sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo với cường độ đủ để thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh.

- Đèn chiếu sáng treo trên khu vực chứa sản phẩm chưa được che đậy kín và khu vực đóng gói phải có chụp bảo vệ.

Vì thắc mắc của bạn chỉ đề cập đến vấn đề hệ thống chiếu sáng, nên chúng tôi chỉ cung cấp thông tin quy định của pháp luật về chiếu sáng. Nhưng theo quy định của pháp luật thì cơ sở sản xuất nước mắm sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn thì còn phải đáp ứng các yêu cầu, tiêu chuẩn khác tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 02-16:2012/BNNPTNT.

Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào