Điều kiện sản xuất thực phẩm chức năng mới nhất
Theo quy định của pháp luật hiện hành thì thực phẩm chức năng bao gồm nhiều loại thực phẩm có tác dụng khác nhau đến sức khỏe của con người, đơn cử như: thực phẩm bổ sung; thực phẩm bảo vệ sức khỏe; thực phẩm dinh dưỡng y học còn gọi là thực phẩm dinh dưỡng dùng cho mục đích y tế đặc biệt; thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt;...
Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu sản xuất thực phẩm chức năng phải đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật.
Theo đó, Theo quy định tại Khoản 8 Điều 1 Nghị định 155/2018/NĐ-CP và Điều 14 Nghị định 15/2018/NĐ-CP thì các tổ chức, cá nhân có nhu cầu sản xuất thực phẩm chức năng phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:
Cơ sở sản xuất dược phẩm đã được cấp chứng nhận Thực hành sản xuất tốt (GMP) khi sản xuất thực phẩm chức năng được miễn cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật