Sữa bột đã tách một phần chất béo là gì?

Sữa bột đã tách một phần chất béo (partly skimmed milk powder) là gì? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Ánh Linh, tôi sinh sống và làm việc tại Bình Định. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Sữa bột đã tách một phần chất béo (partly skimmed milk powder) là gì? Có văn bản nào định nghĩa về thuật ngữ này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0989***)

Căn cứ pháp lý: Tiểu mục 2.6.3 Mục 2.6 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11216:2015 về Sữa và sản phẩm sữa -Thuật ngữ và định nghĩa.

Sữa bột đã tách một phần chất béo (partly skimmed milk powder) là sản phẩm dạng bột thu được bằng cách loại bỏ nước ra khỏi sữa nguyên liệu, đã tách một phần chất béo, có hàm lượng chất béo sữa từ 1,5 % đến 26 % khối lượng.

Ngoài ra, Ban biên tập thông tin thêm đến bạn thuật ngữ "Sữa bột nguyên chất", "Sữa bột tách béo" và "Sữa bột có bổ sung chất béo thực vật" như sau:

- Sữa bột nguyên chất là sản phẩm dạng bột thu được bằng cách loại bỏ nước ra khỏi sữa nguyên liệu có hàm lượng chất béo sữa từ 26 % đến 42 % khối lượng.

- Sữa bột tách béo là sản phẩm dạng bột thu được bằng cách loại bỏ nước ra khỏi sữa nguyên liệu, đã tách chất béo, có hàm lượng chất béo sữa không lớn hơn 1,5 % khối lượng.

- Sữa bột có bổ sung chất béo thực vật là hỗn hợp dạng bột của sữa tách béo và chất béo thực vật, có thể bổ sung phụ gia thực phẩm.

Trên đây là nội dung quy định về sữa bột đã tách một phần chất béo (partly skimmed milk powder). Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại TCVN 11216:2015.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào