Tiêu chuẩn, định lượng ăn của hạ sĩ quan, binh sĩ bộ binh

Tiêu chuẩn, định lượng ăn của hạ sĩ quan, binh sĩ bộ binh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Mạnh Hùng, có con trai sắp tới tham gia nghĩa vụ quân sự, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là tiêu chuẩn, định lượng ăn của hạ sĩ quan, binh sĩ bộ binh được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Tiêu chuẩn, định lượng ăn của hạ sĩ quan, binh sĩ bộ binh được quy định tại Điều 1 Thông tư 195/2010/BQP-BTC-BKH&ĐT tiêu chuẩn vật chất hậu cần quân nhân tại ngũ, cụ thể như sau:

Tiêu chuẩn định lượng ăn của hạ sĩ quan, binh sĩ bộ binh cụ thể như bảng dưới đây:

TT

Mặt hàng

Đơn vị tính

Định lượng

I

Mặt hàng

 

 

1

Gạo tẻ

gam/người/ngày

650

2

Thịt xô lọc

gam/người/ngày

50

3

Thịt lợn nạc

gam/người/ngày

80

4

Thịt bò

gam/người/ngày

40

5

Gia cầm

gam/người/ngày

90

6

Dầu mỡ ăn

gam/người/ngày

25

7

Cá tươi

gam/người/ngày

150

8

Trứng

gam/người/ngày

40

9

Đậu phụ

gam/người/ngày

80

10

Vừng, lạc

gam/người/ngày

10

11

Rau xanh

gam/người/ngày

400

12

Hoa quả tươi

gam/người/ngày

300

13

Nước mắm

ml/người/ngày

30

14

Muối iốt

gam/người/ngày

20

15

Mì chính

gam/người/ngày

1

16

Tiền chất đốt (so với tiền LTTP)

%

8

17

Tiền gia vị (so với tiền LTTP)

%

5

II

Nhiệt lượng

Kcal

3.200

 

Tổng số Prôtein (P)

gam

133

 

Tổng số Lipit (L)

gam

67

 

Tổng số Gluxit (G)

gam

517

 

Tỷ lệ nhiệt lượng P/L/G

%

16/19/65

Trên đây là nội dung câu trả lời về tiêu chuẩn, định lượng ăn của hạ sĩ quan, binh sĩ bộ binh. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 195/2010/BQP-BTC-BKH&ĐT.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào