Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi Hữu Nghĩa. Hiện tại, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật về các hoạt động liên quan đến an toàn thực phẩm tại Việt Nam. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn! Hữu Nghĩa (huunghia*****@gmail.com)

Theo quy định tại Điều 32 Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm thì điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới được quy định cụ thể như sau:

- Phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới phải được đăng ký bản công bố sản phẩm tại Bộ Y tế.

- Phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới phải được liệt kê thành phần định lượng đối với từng phụ gia trong thành phần cấu tạo.

- Trình tự thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm đối với phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới theo quy định tại Điều 7, 8 Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

Trên đây là nội dung tư vấn về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào