Trách nhiệm của cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm sản trong việc truy xuất nguồn gốc và xử lý thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn
Trách nhiệm của cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm sản trong việc truy xuất nguồn gốc và xử lý thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn quy định tại Điều 15 Thông tư 74/2011/TT-BNNPTNT quy định về truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành, cụ thể như sau:
1. Thực hiện việc truy xuất nguồn gốc, xác định nguyên nhân, thiết lập biện pháp khắc phục, thu hồi và xử lý thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn theo quy định tại Thông tư này và các quy định pháp luật có liên quan.
2. Công bố thông tin về sản phẩm bị thu hồi và chịu trách nhiệm về thu hồi, xử lý thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn trong thời hạn do cơ quan kiểm tra quyết định.
3. Chấp hành hoạt động kiểm tra và biện pháp xử lý của cơ quan kiểm tra theo quy định tại Thông tư này.
4. Chịu mọi chi phí cho việc thu hồi, xử lý thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn.
5. Thực hiện các nội dung nêu tại Điều 6, Điều 7; Điều 8; Điều 9; Điều 10 Thông tư này và báo cáo cơ quan kiểm tra theo phân công sau khi kết thúc việc truy xuất nguồn gốc, thu hồi, xử lý thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn khi có yêu cầu.
Trên đây là nội dung câu trả lời về trách nhiệm của cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm sản trong việc truy xuất nguồn gốc và xử lý thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 74/2011/TT-BNNPTNT.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật