Việc áp dụng GMP trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm phải tuân thủ những quy định nào?

Yêu cầu tuân thủ khi áp dụng GMP trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là Thành Luân, sinh viên ngành công nghệ chế biến thực phẩm, trường Đại học công nghiệp Hà Nội. Trong quá trình học, em thấy giáo trình có đề cập đến việc áp dụng GMP (thực hành sản xuất tốt)  trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm. Tuy nhiên, em không biết, theo quy định pháp luật hiện hành, việc áp dụng phải tuân thủ những quy định nào? Em có thể tìm thêm thông tin này ở đâu? Mong Ban biên tập trả lời giúp em. Cảm ơn anh chị rất nhiều! Nguyễn Thành Luân (luannguyen***@gmail.com)

Yêu cầu tuân thủ khi áp dụng GMP trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm được quy định tại Khoản 3 Điều 6 Thông tư 27/2012/TT-BYT hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm. Cụ thể bao gồm: 

a) Hạn chế tới mức thấp nhất lượng phụ gia thực phẩm cần thiết phải sử dụng để đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật;

b) Lượng phụ gia được sử dụng trong trong quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản, bao gói và vận chuyển thực phẩm phải đảm bảo không làm thay đổi bản chất của thực phẩm.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu tuân thủ khi áp dụng GMP trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 27/2012/TT-BYT.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào