Quy trình kiểm tra sau giết mổ các loại gia cầm nuôi

Quy trình kiểm tra sau giết mổ các loại gia cầm nuôi được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là: Huyền My, hiện đang làm chăn nuôi vịt đàn tại Long An. Tôi có vấn đề thắc mắc cần được Ban biên tập giải đáp. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về quy trình kiểm tra sau giết mổ các loại gia cầm nuôi như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: huyen.my***@gmail.com 

Quy trình kiểm tra sau giết mổ các loại gia cầm nuôi được quy định tại Điều 8 Thông tư 09/2016/TT-BNNPTNT quy định về kiểm soát giết mổ và kiểm tra vệ sinh thú y do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành như sau:

1. Khám thân thịt và phủ tạng: Quy trình kiểm tra theo hướng dẫn cụ thể tại mục 6 của Phụ lục III ban hành kèm theo Thông tư này.

2. Việc kiểm tra sau giết mổ thực hiện theo quy định tại khoản 2, khoản 3 và khoản 5 Điều 6 của Thông tư này; thân thịt và phủ tạng của từng con gia cầm phải được để cùng nhau, tránh nhầm lẫn.

Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về Quy trình kiểm tra sau giết mổ các loại gia cầm nuôi. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 09/2016/TT-BNNPTNT quy định về kiểm soát giết mổ và kiểm tra vệ sinh thú y do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành để nắm rõ quy định này. 

Trân trọng! 

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào