Hoạt động kiểm soát giết mổ của các cơ sở giết mổ gia cầm phải đáp ứng những yêu cầu nào?

Các cơ sở giết mổ gia cầm phải đáp ứng những yêu cầu nào đối với việc kiểm soát giết mổ? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi được biết, hiện nay pháp luật quy định rất chặt chẽ về vấn đề điều kiện vệ sinh thú y của các cơ sở giết mổ gia cầm. Ban biên tập cho tôi hỏi vậy việc kiểm soát hoạt động của những cơ sở này phải đáp ứng những yêu cầu nào? Tôi có thể xem thêm nội dung này ở đâu? Rất mong nhận được phản hồi từ các bạn. Xin cảm ơn rất nhiều! Trần Thị Thủy (0906****)

Yêu cầu về hoạt động kiểm soát giết mổ của các cơ sở giết mổ gia cầm được quy định tại Khoản 2 Điều 18 Thông tư 61/2010/TT-BNNTPTNT quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ gia cầm. Cụ thể như sau:

a) Có nhân viên thú y thực hiện việc kiểm soát giết mổ theo quyết định số 87/205/QĐ-BNN.

b) Thân thịt, phủ tạng ăn được đủ tiêu chuẩn vệ sinh phải được đóng dấu kiểm soát giết mổ hoặc cấp tem Vệ sinh thú y và được cấp giấy chứng nhận kiểm dịch vận chuyển sản phẩm động vật theo quy định.

c) Thú y viên phải hướng dẫn biện pháp xử lý xác gia cầm, phụ tạng, phụ phẩm theo quy định.

Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu đối với hoạt động kiểm soát giết mổ của các cơ sở giết mổ gia cầm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 61/2010/TT-BNNPTNT.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào