Địa điểm của cơ sở giết mổ gia cầm phải đáp ứng những yêu cầu gì?

Yêu cầu đối với địa điểm của cơ sở giết mổ gia cầm được quy định như thế nào? Chào các bạn trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Gần đây, khi đọc báo, tôi thường thấy tin tức đề cập đến vấn đề điều kiện vệ sinh của các cơ sở giết mổ gia cầm. Tôi thắc mắc, không biết pháp luật hiện hành yêu cầu như thế nào đối với địa điểm của cơ sở giết mổ gia cầm? Tôi có thể tham khảo thêm nội dung này ở đâu? Cảm ơn các bạn rất nhiều! Mai Chi (chibui***@yahoo.com)

Yêu cầu đối với địa điểm của cơ sở giết mổ gia cầm được quy định tại Khoản 1 Điều 4 Thông tư 61/2010/TT-BNNPTNT quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ gia cầm. Cụ thể bao gồm: 

a) Theo quy hoạch của địa phương và được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

b) Cách biệt với khu dân cư và xa các trang trại chăn nuôi, các nguồn gây ô nhiễm (bãi rác, nhà máy thải bụi và hóa chất độc hại, đường quốc lộ….).

c) Được xây dựng ở nơi có nguồn cung cấp điện và nước ổn định.

d) Thuận tiện đường giao thông, cách xa sông, suối là nguồn cung cấp nước sinh hoạt.

Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu đối với địa điểm của cơ sở giết mổ gia cầm. Để hiểu rõ hơn nội dung này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 61/2010/TT-BNNPTNT. 

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào