Không có biện pháp để bảo đảm cho thực phẩm không bị hỏng trong kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến không bao gói sẵn bị phạt thế nào?

Không có biện pháp để bảo đảm cho thực phẩm không bị hỏng trong kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến không bao gói sẵn bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Vương, đang sinh sống ở Khánh Hòa. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi không có biện pháp để bảo đảm cho thực phẩm không bị hỏng trong kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến không bao gói sẵn bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Vương_091***)

Mức xử phạt đối với hành vi không có biện pháp để bảo đảm cho thực phẩm không bị hỏng trong kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến không bao gói sẵn được quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 18 Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, theo đó:

 Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi không có biện pháp để bảo đảm cho thực phẩm không bị hỏng, mốc, tiếp xúc với côn trùng, động vật, bụi bẩn và các yếu tố gây ô nhiễm kháctrong kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến không bao gói sẵn.

Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc tiêu hủy thực phẩm bị hỏng, mốc, ô nhiễm đối với hành vi vi phạm.

Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với hành vi không có biện pháp để bảo đảm cho thực phẩm không bị hỏng trong kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến không bao gói sẵn. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào