Yêu cầu đối với sản phẩm động vật trên cạn dùng làm thực phẩm xuất khẩu
Yêu cầu đối với sản phẩm động vật trên cạn dùng làm thực phẩm xuất khẩu được quy định tại Khoản 2 Điều 44 Luật Thú y 2015, theo đó, yêu cầu đối với sản phẩm động vật dùng làm thực phẩm được quy định như sau:
- Có nguồn gốc từ động vật đáp ứng quy định tại điểm a khoản 1 Điều này;
- Có Giấy chứng nhận kiểm dịch do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp đáp ứng yêu cầu vệ sinh thú y của Việt Nam;
- Được giết mổ, sơ chế, chế biến tại cơ sở sản xuất đã đăng ký xuất khẩu vào Việt Nam.
Trên đây là quy định về yêu cầu đối với sản phẩm động vật trên cạn dùng làm thực phẩm xuất khẩu. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Thú y 2015.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật