Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong chế biến và bảo quản thực phẩm
Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong chế biến và bảo quản thực phẩm được quy định tại Điều 30 Luật an toàn thực phẩm 2010 như sau:
- Sử dụng thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm phải rõ nguồn gốc và bảo đảm an toàn, lưu mẫu thức ăn.
- Thực phẩm phải được chế biến bảo đảm an toàn, hợp vệ sinh.
- Thực phẩm bày bán phải để trong tủ kính hoặc thiết bị bảo quản hợp vệ sinh, chống được bụi, mưa, nắng và sự xâm nhập của côn trùng và động vật gây hại; được bày bán trên bàn hoặc giá cao hơn mặt đất.
Trên đây là quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong chế biến và bảo quản thực phẩm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Luật an toàn thực phẩm 2010.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật