Chỉ tiêu vi sinh vật của nước mắm tại Việt Nam

Chỉ tiêu vi sinh vật của nước mắm tại Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào anh chị Thư Ký Luật! Mấy ngày gần đây tôi có đọc báo và biết được tin là hiện nay có rất nhiều nước mắm vi phạm và bị nhiễm thạch tín hay các chất hoá học khác. Vợ chồng tôi đang rất lo lắng và hoang mang nên cũng có tìm hiểu về những quy định về sản xuất nước mắm. Tuy nhiên tôi vẫn có vài quy định chưa rõ. Anh chị cho tôi hỏi: Chỉ tiêu vi sinh vật của nước mắm tại Việt Nam được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của anh chị! Xin chân thành cám ơn!

Theo quy định hiện hành tại Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5107: 2003 thì chỉ tiêu vi sinh vật của nước mắm được quy định như sau:

- Tổng số vi sinh vật hiếu khí, số khuẩn lạc trong 1 ml: mức tố đa cho phép là 100.000

- Coliforms, số khuẩn lạc trong 1 ml: mức tối đa cho phép là 100

- E. Coli, số khuẩn lạc trong 1 ml: mức tối đa cho phép là 0

- Cl.perfringens, số khuẩn lạc trong 1 ml: mức tối đa cho phép là 10

- S. aureus, số khuẩn lạc trong 1 ml: mức tối đa cho phép là 0

- Tổng số bào tử nấm men và nấm mốc, số khuẩn lạc trong 1 ml: số tối đa cho phép là 10.

Chỉ tiêu vi sinh vật của nước mắm tại Việt Nam được quy định tại Điều 3.6 TCVN 5107 : 2003.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào