Chỉ tiêu vi sinh vật của nước mắm tại Việt Nam
Theo quy định hiện hành tại Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5107: 2003 thì chỉ tiêu vi sinh vật của nước mắm được quy định như sau:
- Tổng số vi sinh vật hiếu khí, số khuẩn lạc trong 1 ml: mức tố đa cho phép là 100.000
- Coliforms, số khuẩn lạc trong 1 ml: mức tối đa cho phép là 100
- E. Coli, số khuẩn lạc trong 1 ml: mức tối đa cho phép là 0
- Cl.perfringens, số khuẩn lạc trong 1 ml: mức tối đa cho phép là 10
- S. aureus, số khuẩn lạc trong 1 ml: mức tối đa cho phép là 0
- Tổng số bào tử nấm men và nấm mốc, số khuẩn lạc trong 1 ml: số tối đa cho phép là 10.
Chỉ tiêu vi sinh vật của nước mắm tại Việt Nam được quy định tại Điều 3.6 TCVN 5107 : 2003.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật