Yêu cầu về nguyên liệu đối với nước mắm ở Việt Nam
Theo quy định hiện hành tại Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5107 : 2003 thì yêu cầu về nguyên liệu đối với nước mắm được quy định như sau:
- Cá được dùng để sản xuất nước mắm phải tươi, có chất lượng phù hợp.
- Muối ăn, phù hợp với Tiêu chuẩn Việt Nam về muối ăn, TCVN 3974 - 84.
- Nước phảm đảm bảo tiêu chuẩn theo Quyết định 1329/2002/BYT/QĐ về “Tiêu chuẩn vệ sinh nước ăn uống”.
Yêu cầu về nguyên liệu đối với nước mắm ở Việt Nam được quy định tại Điều 3.1 TCVN 5107 : 2003.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật