Điều kiện đối với thiết bị, dụng cụ phòng chống côn trùng gây hại đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Theo quy định hiện hành tại Nghị định 67/2016/NĐ-CP thì thiết bị, dụng cụ phòng chống côn trùng gây hại phải đáp ứng những điều kiện sau:
- Thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại phải được làm bằng các vật liệu không gỉ, dễ tháo rời để làm vệ sinh, thiết kế phù hợp, bảo đảm ngăn chặn được sự xâm nhập của côn trùng và động vật gây hại;
- Không sử dụng thuốc, động vật để diệt chuột, côn trùng và động vật gây hại trong khu vực sản xuất thực phẩm.
Điều kiện đối với thiết bị, dụng cụ phòng chống côn trùng gây hại đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được quy định tại Khoản 4 Điều 5 Nghị định 67/2016/NĐ-CP về điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm chuyên ngành.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật