Điều kiện đối với nhà vệ sinh, khu vực thay đồ bảo hộ lao động của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Theo quy định hiện hành tại Nghị định 67/2016/NĐCP thì nhà vệ sinh, khu vực thay đồ bảo hộ lao động phải đáp ứng những điều kiện sau:
- Nhà vệ sinh phải được bố trí riêng biệt với khu vực sản xuất thực phẩm; cửa nhà vệ sinh không được mở thông vào khu vực sản xuất;
- Thông gió bố trí phù hợp, bảo đảm không được thổi từ nhà vệ sinh sang khu vực sản xuất; thoát nước thải phải dễ dàng và bảo đảm vệ sinh. Có bảng hướng dẫn rửa tay sạch;
- Có phòng thay trang phục bảo hộ lao động trước và sau khi làm việc.
Điều kiện đối với nhà vệ sinh, khu vực thay đồ bảo hộ lao động của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm quy định tại Khoản 9 Điều 4 Nghị định 67/2016/NĐ-CP quy định điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật