Điều kiện đối với hơi nước và khí nén của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Điều kiện đối với hơi nước và khí nén của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được quy định như thế nào? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Sắp tới gia đình tôi có dự định mở một cửa hàng bánh ngọt. Tôi biết để mở cửa hàng bánh như thế này phải đáp ứng một số điều kiện của quy định pháp luật. Trong đó cần phải có điều kiện về hơi nước và khí nén của cơ sở sản xuất kinh doanh. Nhưng cụ thể điều kiện như thế nào tôi chưa rõ! Rất mong nhận được sự tư vấn từ anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

Theo quy định hiện hành tại Nghị định 67/2016/NĐ-CP thì hệ thống hơi nước và khí nén của cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm phải đáp ứng những điều kiện sau:

- Hơi nước, khí nén sử dụng cho sản xuất thực phẩm phải bảo đảm sạch, an toàn, không gây ô nhiễm cho thực phẩm;

- Phải có đường ống riêng, màu riêng để dễ phân biệt và không được nối hệ thống nước sử dụng cho sản xuất thực phẩm với hệ thống nước dùng để sản xuất hơi nước, làm lạnh, phòng cháy, chữa cháy hay sử dụng cho mục đích khác.

Điều kiện đối với hơi nước và khí nén của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được quy định tại Khoản 7 Điều 4 Nghị định 67/2016/NĐ-CP quy định điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào