Điều kiện đối với hệ thống cung cấp nước của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Điều kiện đối với hệ thống cung cấp nước của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được quy định như thế nào? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Sắp tới gia đình tôi có dự định mở một cửa hàng bánh ngọt Tôi biết để mở cửa hàng bánh như thế này phải đáp ứng một số điều kiện của quy định pháp luật. Trong đó cần phải có điều kiện về hệ thống cung cấp nước của cơ sở sản xuất kinh doanh. Nhưng cụ thể điều kiện như thế nào tôi chưa rõ! Rất mong nhận được sự tư vấn từ anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

Theo quy định hiện hành tại Nghị định 67/2016/NĐ-CP thì hệ thống cung cấp nước của cơ sở sản xuất kinh doanh bánh ngọt phải đáp ứng điều kiện sau:

- Bảo đảm đủ nước sạch để sản xuất thực phẩm và phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống;

- Bảo đảm đủ nước sạch để rửa tay, vệ sinh thiết bị, dụng cụ và vệ sinh cơ sở phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt trong quá trình sản xuất.

Điều kiện đối với hệ thống cung cấp nước của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được quy định tại Khoản 6 Điều 4 Nghị định 67/2016/NĐ-CP quy định điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào