Điều kiện đối với địa điểm, môi trường cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Theo quy định pháp luật hiện hành thì điều kiện về địa điểm, môi trường kinh doanh thực phẩm phải đáp ứng như sau:
- Có đủ diện tích để bố trí khu vực sản xuất thực phẩm, các khu vực phụ trợ và thuận tiện cho hoạt động sản xuất, bảo quản và vận chuyển thực phẩm;
- Khu vực sản xuất, bảo quản thực phẩm không bị ngập nước, đọng nước;
- Không bị ảnh hưởng bởi động vật, côn trùng, vi sinh vật gây hại;
- Không bị ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm từ các khu vực ô nhiễm bụi, hóa chất độc hại và các nguồn gây ô nhiễm khác.
Điều kiện đối với địa điểm, môi trường cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được pháp luật quy định tại Khoản 1 Điều 4 Nghị định 67/2016/NĐ-CP quy định điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật