Bản án 29/2017/HSST ngày 28/08/2017 về tội gây rối trật tự công cộng

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CÁI NƯỚC, TỈNH CÀ MAU

BẢN ÁN 29/2017/HSST NGÀY 28/08/2017 VỀ TỘI GÂY RỐI TRẬT TỰ CÔNG CỘNG

Trong ngày 28 tháng 8 năm 2017 Tòa án nhân dân huyện Cái Nước mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự thụ lý số 34/2017/HSST ngày 07 tháng 7 năm 2017 đối với bị cáo:

Họ và tên: Khương Ngọc Ch - Sinh năm 1997.

Tên gọi khác: Đầu Vồ

Nơi ĐKNKTT: Khóm 1, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau. Chỗ ở: Khóm Cái Nai, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau. Dân tộc: Kinh; Quốc tịch: Việt Nam; Tôn giáo: Không;

Trình độ học vấn: 01/12; Nghề nghiệp: Thợ xăm hình; Con ông: Khương Ngọc H; Con bà: Lê Thị Bích Ph; Anh, chị em ruột: Bị cáo là con một trong gia đình.

Bị cáo chưa có vợ. Tiền án: Không

Tiền sự: 01 tiền sự, vào ngày 09/9/2013 có hành vi đánh nhau bị Công an thị trấn Năm Căn xử phạt số tiền 375.000 đồng, đã chấp hành xong ngày 17/7/2017.

Bắt tạm giam ngày 16/5/2017 cho đến nay.

Bị cáo bị tạm giam có mặt tại phiên tòa.

Nguyên đơn dân sự:

Bệnh Viện đa khoa khu vực huyện Cái Nước

Địa chỉ: Khóm 2, thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau

Đại diện theo pháp luật của Bệnh viện đa khoa khu vực huyện Cái Nước

Ông Đặng Kiên C– Trưởng phòng HCQT Bệnh viện (Có mặt)

Người làm chứng:

1. Chị Nguyễn Hồng Nh - sinh năm 1975 (Vắng mặt)

Địa chỉ: Ấp Hoàng Lân, xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước, Cà Mau.

2. Anh Đỗ Hoàng D - Sinh năm 1975 (Vắng mặt)

Địa chỉ:Ấp Đông Hưng, xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước, Cà Mau

3. Anh Nguyễn Văn O - Sinh năm 1986 (Vắng mặt)

Địa chỉ: Ấp Chống Mỹ B, xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau.

4. Anh Trần Hải Đ - sinh năm 1992 (Vắng mặt)

Địa chỉ: Ấp Công Nghiệp, xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước, Cà Mau

NHẬN THẤY

Khương Ngọc Ch (Đầu Vồ) bị Viện Kiểm sát nhân dân huyện Cái Nước truy tố về hành vi phạm tội như sau:

Vào khoảng 20 giờ ngày 08 tháng 4 năm 2017, Khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa khu vực huyện Cái Nước tiếp nhận 03 bệnh nhân do Trạm y tế xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân chuyển đến là Trần Văn Đ (Đ Anh), Nguyễn Hoàng L cùng ngụ tại ấp Cái Bát, xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân và Nguyễn Văn H ngụ tại ấp Lê Năm, xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân, cả 03 bệnh nhân đều bị thương do đánh nhau tại ấp Lê Năm, xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân. Khoảng 20 phút sau thì có Khương Ngọc Viễn A thường trú tại Khóm 1, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn là đối tượng đánh nhau với L, Đ và H được người nhà đưa đến khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa huyện Cái Nước để nhập viện. Khi Viễn A đến phòng chờ của khoa cấp cứu thì Trần Hồng Đ (Đ Em) là em ruột của Đ Anh phát hiện Viễn A chính là người gây ra thương tích cho anh mình nên dùng chân đá trúng vào người Viễn A 02 cái thì được anh Nguyễn Văn O và anh Nguyễn Hoàng D là Bảo vệ của Bệnh viện can ngăn, sau đó nhân viên y tế đưa Viễn A lên giường đẩy vào phòng cấp cứu. Khi vào trong phòng cấp cứu Viễn A nhìn thấy nhóm của L nên nhảy xuống giường giật cây kéo (dụng cụ y tế) đâm Đợi A đang nằm kế bên nhưng đã được anh O, anh D và mọi người can ngăn kịp thời. Do không đâm được Đợi A nên Viễn A la lớn tiếng làm mất trật tự trong phòng cấp cứu.

Đến khoảng 20 giờ 30 phút ngày 08 tháng 4 năm 2017 có một nhóm thanh niên khoảng 05 người đến Khoa cấp cứu, trong đó có Khương Ngọc Ch (Cháu ruột Viễn A) và một người thanh niên (không xác định được tên, họ và địa chỉ) đi vào Khoa cấp cứu đòi gặp Viễn A nhưng chị Nguyễn Hồng Nh (Hộ lý) ngăn cản không cho vào, Ch đẩy chị Nh ra thì tay chị Nh quơ trúng vào bên hông của Ch, chị Nh phát hiện Ch có giấu một vật cứng có dạng tròn, dài trong người. Sau khi đẩy được chị Nh ra Ch và người thanh niên vào gặp Viễn A, khi gặp nhau Viễn A nói “ Đại ca ơi tụi nó đánh em” nghe vậy người thanh niên đi cùng Ch hỏi “Tụi nào” Viễn A chỉ tay về hướng Hồng Đ và Hoàng V (Em ruột L) đang đứng trong phòng cấp cứu, nghe vậy Ch liền xông tới định đánh 02 người này, nhưng cả hai bỏ chạy ra ngoài. Viễn A, Ch và người thanh niên chạy ra cửa Khoa cấp cứu la lớn tiếng gây mất trật tự, cùng lúc này hộ lý, điều dưỡng, Bác sỹ và bảo vệ Bệnh viện đưa L ra xe cấp cứu để chuyển lên Bệnh viện tỉnh Cà Mau điều trị. Trong lúc L được đưa lên xe cấp cứu thì Viễn A, Ch và một số người đi cùng xông lên xe để đánh L, lúc này Ch rút trong người ra một cây gậy 03 khúc bằng kim loại có hình tròn, đường kính 03 cm, dài 65 cm cầm trên tay xông lên xe để đánh L, Viễn A thì dùng cái bô nhựa màu đỏ để đánh và la hét lớn tiếng. Khi nhóm người của Chánh xông lên xe thì anh V và ông H (Chú ruột của L) đang ở trên xe đã dùng tay đở cho L, bên ngoài xe anh D, anh O và anh Trần Văn L chạy đến can ngăn Ch và Viễn A, anh D dùng tay kéo Ch xuống và kéo cửa xe ngăn không cho nhóm của Viễn A và Ch xông lên xe. Viễn A thấy vậy xông tới dùng tay đánh anh D một cái vào mặt bên trái, Viễn A tiếp tục đánh thì anh D đưa tay đỡ làm Viễn A bị té vào Bồn cây cảnh, Viễn A đứng dậy định đánh tiếp thì được anh O và nhóm của Viễn A ngăn không cho đánh nữa. Do bị ngăn lại nên nhóm của Ch bỏ đi theo đường Khoa cấp cứu hồi sức ra bãi giữ xe của Bệnh viện chạy về hướng Năm Căn. Sau khi sự việc xảy ra Khương Ngọc Ch bỏ đi khỏi địa phương đến ngày 16 tháng 5 năm 2017 thì bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cái Nước bắt tạm giam cho đến nay.

Tại hiện trường thu giữ: 01 nón bảo hiểm màu xanh Crom dạng nón kết; 01

Cuộn bông gòn y tế màu trắng đường kính 68 cm có dính chất màu đỏ; 01 chiếc chiếu lác có kích thước 1,6m x 01m trên bề mặt có dính 02 vùng màu đỏ.

Ngoài ra trong quá trình điều tra đã thu giữ 01 xe mô tô hiệu Wave alpha biển số kiểm soát 69M1 - 097.31; 01 USB đã được niêm phong có chữ ký của Nguyễn Minh Nh; 01 nón bảo hiểu màu hồng có dòng chữ Hello Kitty; 01 áo thun trắng viền tay áo màu xanh và một cây gậy ba khúc bằng kim loại hình tròn, đường kính 03 cm, tổng chiều dài 03 đoạn là 65 cm do anh Trần Văn L là tài xế xe cấp cứu giao nộp.

Quá trình gây rối đã làm hư hỏng xe ô tô cấp cứu của Bệnh viện đa khoa huyện Cái Nước biển số kiểm soát 69A - 003.21, đại diện Bệnh viện đa khoa huyện Cái Nước yêu cầu bồi thường chi phí sửa xe là 4.600.000 đồng.

Tại bản cáo trạng số 30/KSĐT- TA ngày 07/7/2017 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Cái Nước đã truy tố bị cáo Khương Ngọc Ch (Đầu Vồ) về tội: “Gây rối trật tự công cộng” theo khoản 1 Điều 245 Bộ luật Hình sự.

Tại phiên tòa đại diện Viện Kiểm sát đề nghị xử phạt bị cáo xử phạt bị cáo từ 06 đến 09 tháng tù .

Căn cứ vào các chứng cứ và tài liệu đã được thẩm tra tại phiên toà; căn cứ vào kết quả tranh luận tại phiên tòa trên cơ sở xem xét đầy đủ, toàn diện chứng cứ, ý kiến của Kiểm sát viên, bị cáo và người tham gia tố tụng khác.

XÉT THẤY

Vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 08 tháng 4 năm 2017 tại Khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa khu vực Cái Nước thuộc khóm 2, thị trấn Cái Nước các đối tượng Khương Ngọc Ch, Khương Ngọc Viễn A cùng với một nhóm thanh niên khoảng 05 người có hành vi xông lên xe cấp cứu đánh anh Nguyễn Hoàng L trong khi anh L được chuyển lên Bệnh viện tỉnh Cà Mau điều trị. Hành vi dùng thanh kim loại 03 khúc đánh người, xô đẩy, la lớn tiếng làm cho Khoa cấp cứu bị tập trung đông người, gây mất trật tự, cản trở thời gian chuyển bệnh nhân đi tuyến trên cấp cứu, tiếp nhận bệnh nhân mới. Đồng thời làm hư hỏng xe cấp cứu biển số kiểm soát 69A - 003.21 của Bệnh viện đa khoa khu vực Cái Nước, tổng thiệt hại là 4.600.000 đồng là có xảy ra trên thực tế.

Tại phiên toà bị cáo khai nhận: Ngày 08 tháng 4 năm 2017 khi hay tin chú ruột là Khương Ngọc Viễn A bị đánh đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cái Nước bị cáo cùng nhóm bạn đi từ huyện Năm Căn đến bệnh viện đa khoa khu vực Cái Nước để thăm và xem tình hình sức khẻo của chú mình ra sao, tại phòng cấp cứu bị cáo và một người thanh niên đi cùng (hiện không xác định được họ, tên và địa chỉ) gặp chú của bị cáo thì chú của bị cáo nói “ Đại ca ơi tụi nó đánh em” thì người thanh niên đi cùng với bị cáo hỏi “ Tụi nào” thì chú của bị cáo mới chỉ tay về hướng của người đánh chú của bị cáo là Hồng Đ và Hoàng V đang đứng trong phòng cấp cứu khi nghe chú của mình nói vậy và chỉ về hướng hai người này thì bị cáo xông đến định đánh nhưng cả hai người này bỏ chạy ra ngoài. Lúc này bị cáo cùng với người thanh niên đi cùng và chú của bị cáo là Khương Ngọc Viễn A chạy ra cửa khoa cấp cứu la lớn tiếng gây mất trật tự trong khoa cấp cứu, ngay lúc đó thì anh L đang được hộ lý, bác sỹ và bảo vệ của Bệnh viện đưa ra xe cấp cứu để chuyển lên Bệnh viện tỉnh Cà Mau. Trong lúc anh L đang được chuyển lên xe cấp cứu thì chú của bị cáo và bị cáo cùng với một số người đi cùng xông lên xe đánh anh L, khi xông lên đánh anh L bị cáo dùng cây kim loại 03 khúc để đánh còn chú của bị cáo thì dùng cái bô bằng nhựa màu đỏ vừa đánh vừa la hét lớn tiếng làm mất trật tự tại khoa cấp cứu. Khi nhóm người của bị cáo và chú bị cáo xông lên xe thì trên xe có anh V và ông Nguyễn Văn H (là chú ruột của anh L) đã dùng tay đở cho anh L còn ở bên ngoài xe thì có bảo vệ và lái xe chạy đến can ngăn và kéo bị cáo xuống và đóng cửa xe lại không cho nhóm của bị cáo xông lên xe. Ẩu đả một lúc thì bảo vệ và nhóm của bị cáo ngăn không cho đánh nữa nên nhóm của bị cáo bỏ đi theo đường Khoa hồi sức cấp cứu ra bãi giữ xe của Bệnh viện lấy xe chạy về hướng huyện Năm Căn, sau đó bị cáo bỏ đi khỏi địa phương đến ngày 16 tháng 5 năm 2017 thì bị Cơ quan điều tra Công an huyện Cái Nước bắt tạm giam cho đến nay.

Xét lời khai của bị cáo tại phiên tòa hôm nay phù hợp với lời khai của người làm chứng, tường trình của các bác sỹ, hộ lý và nhân viên bảo vệ của Bệnh viện đa khoa khu vực Cái Nước và các chứng cứ khác có tại hồ sơ vụ án.

Xét trước, trong và sau khi phạm tội bị cáo Khương Ngọc Ch (Đầu vồ) là người trưởng thành, nhận thức bình thường, có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự do hành vi mình gây ra. Do đó Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Cái

Nước truy tố bị cáo Khương Ngọc Ch (Đầu vồ) phạm tội “Gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại khoản 1 Điều 245 của Bộ luật hình sự là có cơ sở pháp luật, đúng với hành vi phạm tội của bị cáo.

Tại khoản 1 Điều 245 Bộ luật hình sự quy định: “ 1. Người nào gây rối trật tự công cộng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng, cải tại không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.”

Xét hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, bị cáo đã làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của Bệnh viện, trực tiếp xâm phạm đến trật tự nơi công cộng, gây hoang mang lo sợ ảnh hưởng đến tinh thần của các y, bác sỹ, người bệnh, người nuôi bệnh và trong quần chúng nhân dân. Đồng thời gây thiệt hại tài sản của bệnh viện. Hành vi của bị cáo thể hiện thái độ bất chấp pháp luật, chỉ vì người thân của mình bị đánh mà bị cáo đã không kềm chế mà kéo theo nhiều người đến Bệnh viện để đánh người gây ra thương tích cho người thân của mình, hậu quả bị cáo và người thân cùng với nhóm người đi theo bị cáo đã làm náo động tại khu vực đông người, gây cản trở cho hoạt động bình thường của Bệnh viện đa khoa khu vực Cái Nước. Thời gian gần đây tình hình băng nhóm gây rối tại các Bệnh viện đa khoa trên toàn quốc có chiều hướng gia tăng, gây dư luận không tốt cho toàn xã hội. Do đó cần xử lý nghiêm hành vi gây rối trật tự nơi công cộng, đặc biệt là tại các bệnh viện đa khoa để trừng trị những người có hành vi gây rối và đấu tranh phòng ngừa chung cho toàn xã hội.

Xét nhân thân bị cáo: Bị cáo là người có nhân thân không tốt, bị cáo đã có 01 tiền sự vào năm 2013 về hành vi đánh nhau nhưng bị cáo không nộp phạt mà đến ngày 17 tháng 7 năm 2017 mới nộp. Ngoài ra ngày 29 tháng 7 năm 2014 bị cáo đã bị Tòa án nhân dân huyện Năm Căn xử phạt 06 tháng cải tạo không giam giữ về tội “Gây rối trật tự công cộng” Tuy nhiên do chính sách của pháp luật hình sự có thay đổi có lợi cho bị cáo nên lần phạm tội đã bị kết án trước đây không xem bị cáo là người có tiền án. Do đó tại vụ án này Hội đồng xét xử xác định bị cáo không có tiền án theo quy định của pháp luật, trong quá trình điều tra thì bị cáo không thành khẩn khai báo gây khó khăn cho việc điều tra. Tuy nhiên tại phiên tòa bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và bị cáo đã yêu cầu gia đình là cha ruột của bị cáo đã bồi thường thiệt hại cho Bệnh viện đa khoa khu vực Cái Nước xong, bị cáo phạm tội lần đầu thuộc trường hợp ít nghiêm trọng. Hiện tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cái Nước không yêu cầu gì thêm và tại phiên tòa ông Đặng Kiên C là đại diện của Bệnh viện chỉ yêu cầu giải quyết theo quy định của pháp luật. Mặt khác bị cáo có trình độ học vấn thấp nên khả năng nhận thức pháp luật có phần hạn chế, gia đình bị cáo hiện đang khó khăn như cha ruột bị cáo là ông Khương Ngọc H đang bị bệnh tai biến nhẹ, mẹ bị cáo đã bỏ đi từ năm 2000, bị cáo là con một trong gia đình được chính quyền địa phương xác nhận, hơn nữa hành vi phạm tội của bị cáo xuất phát từ lỗi của phía anh Hồng Đ (Đ Em) là người nhà của anh Trần Hồng Đ (Đ Anh) vì anh Hồng Đ (Đ Em) đã đánh anh Khương Ngọc Viễn A (Chú ruột bị cáo) trước tại phòng cấp cứu Bệnh viện đa khoa khu vực Cái Nước. Đây là những tình tiết giãm nhẹ trách nhiệm hình sự quy định tại Điều 46 Bộ luật hình sự mà Hội đồng xét xử sẽ áp dụng cho bị cáo khi lượng hình.

Đối với hành vi đánh nhau gây thương tích của bị cáo cùng với Khương Ngọc Viễn A và các đối tượng khác, do bị cáo và các đối tượng khác không xác định chính xác ai gây thương tích cho mình và những người bị thương không yêu cầu xử lý. Theo quy định tại Điều 105 Bộ luật tố tụng hình sự thì tội danh cố ý gây thương tích theo quy định tại khoản 1 Điều 104 Bộ luật hình sự là loại tội khởi tố theo yêu cầu của bị hại. Do đó các đối tượng bị thương không yêu cầu nên Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cái Nước không khởi tố vụ án đối với hành vi “ Cố ý gây thương tích” là đúng quy định.

Đối với Khương Ngọc Viễn A, hiện đang bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Tân bắt tạm giam về tội “ Cố ý gây thương tích” về hành vi đánh nhau đại ấp Cái Bát, xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau. Quá trình điều tra Viễn A có dấu hiệu tâm thần nên Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Tân đưa đi giám định pháp y tâm thần chưa có kết quả. Do đó Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cái Nước tách hành vi của Viễn A ra chờ kết quả giám định điều tra xử lý sau là phù hợp với quy định của pháp luật.

Đối với Trần Hồng Đ (Đ Em) đã dùng chân đá Khương Ngọc Viễn A trong phòng cấp cứu trước khi bị cáo và Viễn A gây rối, chưa đến mức xử lý hình sự, Công an huyện Cái Nước đã ra Quyết định xử phạt hành chính số 144 ngày 07 tháng 6 năm 2017 là đúng quy định của pháp luật.

Đối với một số đối tượng có hành vi gây rối cùng với bị cáo và Khương Ngọc Viễn A quá trình điều tra Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cái Nước chưa xác định được họ tên, địa chỉ, nơi cư trú nên đã tách ra điều tra làm rõ để xử lý sau là phù hợp.

Đối với vật chứng của vụ án là chiếc xe mô tô nhãn hiệu honda, chủng loại Wave alpha biển số kiểm soát 69M1- 097.31. Xe màu trắng có hình Đôremon đã qua sử dụng, đèn nhan bên phải bị bể là của Khương Ngọc Viễn E là chú ruột của bị cáo cho bị cáo mượn để đi lại không liên quan đến vụ án nên trả lại cho anh Khương Ngọc Viễn E là phù hợp. Các vật chứng khác như: 01 cây gậy 03 khúc bằng kim loại màu trắng khi kéo hết ba khúc dài 65 cm, khi thụt vào dài 24 cm, đường kính 03 cm, tay cầm ốp 01 lớp da mềm màu đen dài 20 cm, lớp da màu đen có rách một đường dài 10 cm; 01 USB đã được niêm phong có chữ ký của anh Nguyễn Minh Nh; 01 nón kết màu hồng phía trước màu trắng xám; 01 nón bảo hiểm màu đỏ có chữ và viền màu trắng; 01 áo thun màu đen phía trước có hình con đại bàng; 01 nón bảm hiểm màu hồng có chữ Hello kitty; 01 áo thu trắng viền tay áo màu xanh, bâu áo màu trắng, phần lưng áo, bâu áo có dính màu đỏ, thân áo có nhiều hình vuông, hình chữ X và hình con ngựa; 01 nón bảo hiểm màu xanh Crom dạng nón kết; 01 cuộn bông gòn y tế đường kính 68 cm, có dính chất màu đỏ; 01 chiếc chiếu lác có kích thước 1,6m x 01m trên bề mặt chiếu có 02 vùng dính chất màu đỏ không còn giá trị sử dụng nên tịch thu tiêu hủy là phù hợp. Toàn bộ vật chứng hiện Chi cục thi hành án dân sự huyện Cái Nước đang quản lý theo biên bản giao nhận vật chứng ngày 08 tháng 6 năm 2017.

Về án phí hình sự sơ thẩm buộc bị cáo phải nộp theo quy định của pháp luật.

Lời đề nghị của vị đại diện Viện kiểm sát tại phiên tòa hôm nay là phù hợp nên Hội đồng xét xử chấp nhận.

Vì các lẽ trên;

QUYẾT ĐỊNH

Tuyên bố

Bị cáo Khương Ngọc Ch (Đầu Vồ) phạm tội “ Gây rối trật tự công cộng” .

Áp dụng khoản 1 Điều 245 ; điểm b, h, p khoản 1 và khoản 2 Điều 46 Bộ luật Hình sự.

Áp dụng các điều 76; 99 Bộ luật tố tụng hình sự;

Áp dụng Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14 ngày 30 tháng 12 năm 2016 của Ủy ban thường vụ Quốc hội quy định về mức thu, miễn, giãm, thu, nộp, quản lý và sử dụng án phí và lệ phí Tòa án.

 Xử phạt : Bị cáo Khương Ngọc Ch (Đầu Vồ) 08 (tám) tháng tù. Thời điểm tính thời hạn phạt tù được tính kể từ ngày 16 tháng 5 năm 2017.

Trả lại cho anh Khương Ngọc Viễn E 01 xe mô tô nhãn hiệu honda, chủng loại Wave alpha biển số kiểm soát 69M1- 097.31. Xe màu trắng có hình Đôremon đã qua sử dụng, đèn nhan bên phải bị bể. Vật chứng hiện Chi cục thi hành án dân sự huyện Cái Nước đang quản lý theo biên bản giao nhận vật chứng ngày 08 tháng 6 năm 2017.

Tịch thu tiêu hủy: 01 cây gậy 03 khúc bằng kim loại màu trắng khi kéo hết ba khúc dài 65 cm, khi thụt vào dài 24 cm, đường kính 03 cm, tay cầm ốp 01 lớp da mềm màu đen dài 20 cm, lớp da màu đen có rách một đường dài 10 cm; 01 USB đã được niêm phong có chữ ký của anh Nguyễn Minh Nh; 01 nón kết màu hồng phía trước màu trắng xám; 01 nón bảo hiểm màu đỏ có chữ và viền màu trắng; 01 áo thun màu đen phía trước có hình con đại bàng; 01 nón bảm hiểm màu hồng có chữ Hello kitty; 01 áo thu trắng viền tay áo màu xanh, bâu áo màu trắng, phần lưng áo, bâu áo có dính màu đỏ, thân áo có nhiều hình vuông, hình chữ X và hình con ngựa; 01 nón bảo hiểm màu xanh Crom dạng nón kết; 01 cuộn bông gòn y tế đường kính 68 cm, có dính chất màu đỏ; 01 chiếc chiếu lác có kích thước 1,6m x 01m trên bề mặt chiếu có 02 vùng dính chất màu đỏ. Toàn bộ vật chứng nêu trên hiện Chi cục thi hành án dân sự huyện Cái Nước đang quản lý theo biên bản giao nhận vật chứng ngày 08 tháng 6 năm 2017.

Án phí Hình sự sơ thẩm buộc bị cáo Khƣơng Ngọc Ch (Đầu Vồ) phải nộp 200.000 đồng tại Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Cái Nước.

Án xử sơ thẩm công khai bị cáo, Nguyên đơn dân sự có quyền kháng cáo bản án trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày tuyên án.

Trường hợp bản án, quyết định được thi hành theo quy định tại điều 2 Luật thi hành án Dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thỏa thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưởng chế thi hành án theo quy định tại các điều 6, 7, 7a, 7b và 9 Luật thi hành án dân sự: Thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại điều 30 Luật thi hành án dân sự.


87
Bản án/Quyết định đang xem

Bản án 29/2017/HSST ngày 28/08/2017 về tội gây rối trật tự công cộng

Số hiệu:29/2017/HSST
Cấp xét xử:Sơ thẩm
Cơ quan ban hành: Tòa án nhân dân Huyện Cái Nước - Cà Mau
Lĩnh vực:Hình sự
Ngày ban hành:28/08/2017
Là nguồn của án lệ
    Bản án/Quyết định sơ thẩm
      Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về