Bản án 185/2018/HSST ngày 23/10/2018 về tội hủy hoại tài sản

 TOÀ ÁN NHÂN DÂN HUYỆN THUẬN CHÂU, TỈNH SƠN LA

BẢN ÁN 185/2018/HSST NGÀY 23/10/2018 VỀ TỘI HỦY HOẠI TÀI SẢN

Ngày 23 tháng 10 năm 2018, tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự thụ lý số: 186/2018/HSST ngày 25 tháng 9 năm 2018 theo Quyết định đưa vụ án ra xét xử số: 195/2018/QĐXXST- HS ngày 10 tháng 10 năm 2018 đối với bị cáo:

Lầu Thị C; tên gọi khác: Không; sinh năm: 1975; tại huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La; nơi cư trú: Bản K, xã LH, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La; trình độ học vấn: Không; nghề nghiệp: Trồng trọt; dân tộc: Mông; quốc tịch: Việt Nam; tôn giáo: Không; con ông Lầu Khua P ( đã chết) và bà Sùng Thị D, sinh năm 1954; bị cáo có chồng Thào A T ( đã chết) và 2 con, lớn 22 tuổi, nhỏ 21 tuổi; tiền sự: Không; tiền án: Không; bị cáo tại ngoại cho đến nay bị cáo có mặt tại phiên tòa.

*) Người bào chữa cho bị cáo Lầu Thị C: Ông Cầm Trọng Thủy – Trợ giúp viên pháp lý - thuộc Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Sơn La. ( có mặt).

*) Những bị hại:

1. Anh Vàng Việt C; Trú tại: Bản N, xã LH, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. ( Vắng mặt).

2. Anh Và A S; Trú tại: Bản K, xã LH, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. (Vắng mặt).

*) NgƯời phiên dịch cho bị cáo Lầu Thị C: Chị Thào Thị CCông tác tại: Hội liên hiệp phụ nữ huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. ( Có mặt).

NỘI DUNG VỤ ÁN

Theo các tài liệu có trong hồ sơ vụ án và diễn biến tại phiên tòa, nội dung vụ án được tóm tắt như sau:

Do có mâu thuẫn cá nhân với anh Vàng Việt C; trú tại: Bản N, xã LH, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La nên vào tối ngày 21-5-2018, Lầu Thị C; trú tại: Bản K, xã LH, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La sau khi nạo sắn cho lợn ăn xong không hết Lầu Thị C đã nảy sinh ý định trộn hỗn hợp thuốc trừ sâu có sẵn trong nhà với sắn nạo để đầu độc cá trong ao của gia đình anh Vàng Việt C. Khoảng 3 giờ sáng ngày 22-5-2018, Lầu Thị C lấy số sắn nạo còn thừa từ tối hôm trước cho vào 01 ( một) bát nhựa màu trắng ( loại bát canh) rồi lấy 01 ( một) lọ thuốc trừ sâu nhãn hiệu VITHACO có sẵn và đổ khoảng ½ thể tích lọ thuốc trừ sâu vào bát sắn nạo. Lầu Thị C đi bộ một mình mang theo bát đựng hỗn hợp thuốc trừ sâu và sắn nạo đi đến ao nhà Vàng Việt C cách khoảng 500 mét. Khi đến nơi, Lầu Thị C dùng tay bốc từng nắm sắn nạo đã trộn thuốc trừ sâu ở trong bát dải xuống áo cá nhiều lần, tại nhiều vị trí khác nhau. Sau khi dải hết khoảng ½ hỗn hợp trong bát vào ao cá của anh Vàng Việt C, Lầu Thị C lại tiếp tục đi lên ao cá của anh Và A S; trú tại: Bản K, xã LH, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La ( vì Lầu Thị C nghĩ đó là ao cá của anh Vàng Việt C) và tiếp tục dải hỗn hợp trong bát xuống ao cá nhiều lần, nhiều vị trí khác nhau cho đến khi số hỗn hợp sắn nạo trong bát hết. Sau đó Lầu Thị C đã ném bát đựng sắn xuống suối và đi bộ về nhà. Hậu quả cá trong ao của gia đình Vàng Việt C và Và A S chết hàng loạt với tổng trọng lượng các loại cá thịt bị chết là 340kg cá gồm: Cá trắm, cá chép và cá trôi. Trong đó số cá của gia đình Vàng Việt C là 317kg, số cá của Và A S là 23kg.

Tại Công an huyện Thuận châu, tỉnh Sơn La Lầu Thị C đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như đã nêu trên.

Sau khi xảy ra vụ việc Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu giữ vật chứng lấy mẫu vật gửi giám định.

Ngày 24-5-2018 Cơ quan cảnh sát Điều tra Công an huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã quyết định trưng cầu giám định đốc chất gửi Viện pháp y Quốc gia các mẫu gửi giám định là mẫu nước ao thu giữ ở mặt ao và đáy ao của anh Vàng Việt C, Và A S; mẫu gửi giám định ký hiệu từ A1 đến A6 và mẫu so sánh là dung dịch trong suốt thu giữ tại nhà ở của Lầu Thị C, mẫu gửi giám định ký hiệu M1.

Tại bản Kết luận số: 275/163/199-200/18/HP, ngày 01-6-2018 của Viện pháp y Quốc gia kết luận:

 “ - Trong mẫu tang vật A1, A2, A3, A4, A5, A6 là mẫu nước và sắn nạo thu tại ao của Vàng Việt C và Và Anh S của vụ nghi đầu độc tại ao cá của anh Vàng Việt C và anh Và A S do Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La gửi giám định ngày 25-5-2018 có tìm thấy Chlopyrifos vàCypermethrin.

- Trong mẫu tang vật M1là mẫu chất dung dịch trong lọ thuốc trừ sâu thu tại nhà Lầu Thị C của vụ nghi đầu độc tại ao cá của anh Vàng Việt C và anh Và A S do Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La gửi giám định ngày 25-5-2018 có tìm thấy Cypermethrin. Chlopyrifos và Cypermethrin là thuốc trừ sâu sử dụng trong nông nghiệp tác dụng gây độc nhanh với hệ thần kinh của động vật”.

Ngày 24-5-2018, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thuận Châu ra Yêu cầu định giá tài sản số: 2344/QĐ đề nghị Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La định giá đối với: 317 kg cá thịt các loại của gia đình anh Vàng Việt C ( trong đó: Cá trắm: 188kg; cá trôi: 56kg; cá chép 73kg). Và 23kg cá trắm thịt của gia đình anh Và A S.

Tại bản kết luận định giá tài sản số: 159/KL-HĐĐGTS, ngày 24-5-2018 của Hội đồng định giá tài sản huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La kết luận: “ Tài sản định giá trong vụ hủy hoại tài sản theo đề nghị của Công an huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La tại Công văn số: 2644/YC, ngày 24-5-2018 theo đề nghị định giá tài sản của Công an huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, có giá trị là: Thiệt hại của gia đình ông Vàng Việt C: 26.880.000đ; thiệt hại của gia đình ông Và A S: 2.300.000đ”.

Về phần trách nhiệm bồi thường dân sự:

Sau khi sự việc xảy ra, Lầu Thị C cùng gia đình đã tự nguyện thỏa thuận bồi thường cho những bị hại gồm: Tự nguyện bồi thường cho gia đình anh Vàng Việt C tổng số tiền là 44.350.000đ ( đã bồi thường xong). Bồi thường cho gia đình anh Và A S số tiền: 4.000.000đ ( đã bồi thường xong). Do các bị hại đã nhận đủ số tiền bồi thường và không yêu cầu đề nghị gì thêm nên vấn đề bồi thường trách nhiệm dân sự không đặt ra giải quyết.

Bản cáo trạng số: 154/CT-VKS, ngày 25-9-2018 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã truy tố bị cáo Lầu Thị C về tội Hủy hoại tài sản, theo khoản 1 Điều 178 Bộ luật hình sự.

Tại phiên toà đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Thuận Châu tỉnh Sơn La trong phần tranh luận vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố bị cáo về điều khoản và tội danh trên.

Đề nghị Hội đồng xét xử:

Tuyên bố bị cáo Lầu Thị C phạm tội: Hủy hoại tài sản.

Áp dụng khoản 1 Điều 178; các điểm b, i, s khoản 1, khoản 2 Điều 51; khoản 1, khoản 2, khoản 5 Điều 65 Bộ luật hình sự.

Xử phạt bị cáo Lầu Thị C từ 9 đến 12 tháng tù nhưng cho hương an treo . Thơi gian thư thach từ 18 đến 24 tháng. Thời hạn thử thách tình từ ngày tuyên án sơ thẩm ( là ngày 23-10-2018).

Giao bị cáo Lầu Thị C cho UBND nơi cư trú của bị cáo giám sát giáo dục bị cáo trong thời gian thử thách. Trong trường hợp bị cáo thay đổi nơi cư trú thì thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 69 của Luật thi hành án hình sự.Miễn hình phạt bổ sung là phạt tiền cho bị cáo Lầu Thị C.

Về vật chứng: Áp dụng Điều 47 Bộ luật hình sự và Điều 106 Bộ luật tố tụng hình sự: Tịch thu tiêu hủy: 01 ( môt) túi nilon màu đen bên trong có 01 lọ thuốc trừ sâu bằng nhựa màu nâu đỏ nhãn hiệu VITHACO.

Về trách nhiệm dân sự: Chấp nhận sự tự nguyện thỏa thuận bồi thường thiệt hại giữa bị hại Vàng Việt C, Và A S và bị cáo Lầu Thị C như sau: Bị cáo Lầu Thị C tự nguyện bồi thường khắc phục hậu quả cho gia đình bị hại Vàng Việt C số tiền thiệt hại là 44.350.000đ; cho gia đình anh Và A S số tiền thiệt hại là 4.000.000đ . Các bị hại đã nhận đủ số tiền trên và không có yêu cầu bồi thường gì thêm. Do vậy vấn đề bồi thường trách nhiệm dân sự không đặt ra giải quyết.

Về án phí: Bị cáo phải chịu án phí hình sự sơ thẩm theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bị cáo Lầu Thị C: Nhất trí như lời luận tội của đại diện Viện kiểm sát. Bị cáo đã nhận thức rõ về hành vi phạm tội của mình xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt mức thấp nhất trong khung hình phạt và xin được hưởng án treo. Đề nghị miễn hình phạt bổ sung là phạt tiền cho bị cáo.

Ý kiến của luật sư bào chữa cho bị cáo Lầu Thị C: Nhất trí như lời luận tội của đại diện Viện kiểm sát, đề nghị Hội đồng xét xử xem xét bị cáo phạm tội lần đầu thuộc trường hợp ít nghiêm trọng; tại cơ quan điều tra và tại phiên toà bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình; sau khi sự việc xảy ra bị cáo và gia đình bị cáo đã tích cực tự nguyện bồi thường thiệt hại của những người bị hại. Bị cáo là phụ nữ, sống ở vùng xâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, nhận thức pháp luật có phần hạn chế. Đề nghị Hội đồng xét xử áp dụng điểm khoản 1 Điều 178; các điểm b, i, s khoản 1, khoản 2 Điều 51 Bộ luật hình sự xử phạt bị cáo 6 tháng cải taọ không giam giữ. Đề nghị miễn hình phạt bổ sung là phạt tiền cho bị cáo.

NHẬN ĐỊNH CỦA TÒA ÁN

Trên cơ sở nội dung vụ án, căn cứ vào các tài liệu trong hồ sơ vụ án đã được thẩm tra, xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận thấy như sau:

 [1]. Ngày 22-5-2018, Lầu Thị C; trú tại: Bảo K, xã LH, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La do có mâu thuẫn cá nhân với anh Vàng Việt C nên đã có hành vi dùng thuốc trừ sâu trộn lẫn với sắn nạo cho vào 01 bát đựng canh mang lên dải vào ao cá của gia đình anh Vàng Việt C; trú tại: Bản N, xã LH, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La và gia đình anh Và A S; trú tại: Bản K, xã LH, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. Hậu quả làm chết 340kg cá thịt các loại ( trong đó cá của gia đình anh Vàng Việt C là 317kg, cá của gia đình anh Và A S là 23kg). Tổng giá trị thiệt hại là 29.180.000đ.

Căn cứ lời khai nhận tội của bị cáo tại phiên tòa ngày hôm nay, hoàn toàn phù hợp với lời khai của bị cáo, của bị hại tại cơ quan điều tra, Biên bản bắt người phạm tội quả tang và các tài liệu khác có trong hồ sơ. Bị cáo là người có đủ năng lực trách nhiệm hình sự. Trên cơ sở đó có đầy đủ điều kiện, đủ căn cứ kết luận bị cáo Lầu Thị C phạm tội: Hủy hoại tài sản. Tội phạm và hình phạt được quy định tại khoản 1 Điều 178 Bộ luật hình sự. Như quyết định truy tố và quan điểm luận tội của Viện kiểm sát nhân dân huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La tại phiên tòa là có căn cứ đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Tại khoản 1, khoản 5 Điều 178 Bộ luật hình sự quy định:

 “1. Người nào hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.0000đ đến 100.000.000đ, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm”.

Xét hành vi phạm tội của bị cáo hủy hoại tài sản của người khác với giá trị tài sản không lớn, mục đích hủy hoại tài sản của người khác để trả thù cá nhân. Hành vi của các bị cáo đã xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người khác và xâm phạm đến sức khỏe của người khác. Là hành vi nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Cần vận dụng khoản 1 điều 178 Bộ luật hình sự, có mức án phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm đối với bị cáo Lầu Thị C.

Về tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự: Không có.

Về tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự: Bị cáo Lầu Thị C phạm tội lần đầu, thuộc trường hợp ít nghiêm trọng. Tại cơ quan điều tra và tại phiên toà bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình. Sau khi phạm tội bị cáo và gia đình bị cáo đã tự nguyện bồi thường toàn bộ thiệt hại cho bị hại. Bản thân bị cáo là phụ nữ dân tộc thiểu số, không có trình độ văn hóa, sống ở vùng xâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, nhận thực pháp luật còn hạn chế. Đây là những tình tiết giảm nhẹ đối với bị cáo được quy định tại các điểm b, i, s khoản 1, khoản 2 điều 51 Bộ luật hình sự.

Xét lời đề nghị của người bào chữa cho bị cáo tại phiên tòa ngày hôm nay đề nghị xử phạt bị cáo 6 tháng cải tạo không giam giữ là không có căn cứ bởi lẽ. Tại phiên tòa ngày hôm nay bị cáo đã có đơn xin được hưởng hình phạt tù nhưng cho hưởng án treo có xác nhận của chính quyền địa phương. Giá trị tài sản bị cáo gây thiệt cho những bị hại là 29.180.000đ. Do vậy Hội đồng xét xử không chấp nhận yêu cầu của người bào chữa cho bị cáo được phạt cải tạo không giam giữ.

Xét đơn xin hưởng án treo có xác nhận của chính quyền địa phương của bị cáo Lầu Thị C. Và lời đề nghị của vị đại diện Viện kiểm sát, của bị cáo tại phiên tòa đề nghị xin được hưởng mức án phạt tù nhưng cho hưởng án treo. Nay Hội đồng xét xử xét thấy bị cáo Lầu Thị C có nơi cư trú rõ ràng, được chính quyền địa phương xác nhận là có nhân thân tốt, người phạm tội luôn chấp hành đúng chính sách, pháp luật và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của công dân ở nơi cư trú. Do vậy có đủ điều kiện để được hưởng án treo nên cần được chấp nhận. Không cần cách ly bị cáo ra ngoài xã hội. Giao bị cáo cho Uỷ ban nhân dân nơi cư trú của bị cáo phối hợp với gia đình có trách nhiệm giám sát giáo dục bị cáo trong thời gian thử thách của án treo. Vận dụng khoản 1, khoản 2, khoản 5 điều 65 Bộ luật hình sự. Cần lên một mức án tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo mới đảm bảo tính chất nghiêm minh của pháp luật giáo dục và phòng ngừa chung. Đồng thời cũng thể hiện chính sách pháp luật nhân đạo, khoan hồng của Nhà nước ta, giúp cho bị cáo được trở lại cộng đồng.

Bị cáo Lầu Thị C đang tại ngoại, thời gian thi hành án phạt tù nhưng cho hưởng án treo đối với bị cáo được tính từ ngày tuyên án sơ thẩm.

Ngoài hình phạt chính là phạt tù bị cáo Lầu Thị C còn có thể phải chịu hình phạt bổ sung là phạt tiền theo quy định tại khoản 5 điều 178 Bộ luật hình sự. Hội đồng xét xử xét thấy bị cáo không có tài sản, không có thu nhập, sống phụ thuộc vào nương rẫy do vậy không có khả năng thi hành, cần miễn hình phạt bổ sung là phạt tiền cho bị cáo.

Về trách nhiệm dân sự: Sau khi sự việc xảy ra, bị cáo Lầu Thị C cùng gia đình đã tự nguyện thỏa thuận bồi thường cho những bị hại gồm: Tự nguyện bồi thường cho gia đình anh Vàng Việt C tổng số tiền là 44.350.000đ ( đã bồi thường xong). Bồi thường cho gia đình anh Và A S số tiền: 4.000.000đ ( đã bồi thường xong). Xét sự thỏa thuận của bị hại và bị cáo là tự nguyện không vi phạm điều cấm của luật và không trái đạo đức xã hội nên cần được chấp nhận. Nay các bị hại đã nhận đủ số tiền bồi thường và không yêu cầu đề nghị gì thêm nên vấn đề bồi thường trách nhiệm dân sự không đặt ra giải quyết.

 [2]. Về hành vi, quyết định tố tụng của cơ quan điều tra Công an huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, Điều tra viên, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, Kiểm sát viên trong quá trình điều tra, truy tố đã thực hiện đúng thẩm quyền, trình tự, thủ tục theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự. Bị cáo, bị hại , người bào chữa cho bị cáo không có ý kiến hoặc khiếu nại về hành vi, quyết định của Cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tụng. Do đó các hành vi, quyết định tố tụng của Cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tụng đã thực hiện đều là hợp pháp.

 [3]. Về vật chứng: Đối với 01 ( môt) túi nilon màu đen bên trong có 01 lọ thuốc trừ sâu bằng nhựa màu nâu đỏ nhãn hiệu VITHACO là công cụ, phương tiện bị cáo Lầu Thị C dùng vào việc phạm tội cần tuyên tịch thu tiêu hủy. Vận dụng Điều 47 Bộ luật hình sự và Điều 106 Bộ luật tố tụng hình sự.

 [4]. Về án phí: Bị cáo Lầu Thị C phải nộp án phí hình sự sơ thẩm theo quy định chung của Nhà nước. Vận dụng khoản 2 Điều 136 Bộ luật tố tụng hình sự và điểm a khoản 1 Điều 23 Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14; Ngày 30-12-2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng án phí và lệ phí Tòa án.

 [5]. Về quyền kháng cáo: Bị cáo Lầu Thị C, bị hại anh Vàng Việt C, anh Vừ A S có quyền kháng cáo bản án theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự.

Vì các lẽ trên,

QUYẾT ĐỊNH

Căn cứ khoản 1 Điều 178; các điểm b, i, s khoản 1, khoản 2 Điều 51; khoản 1, khoản 2, khoản 5 Điều 65 Bộ luật hình sự; khoản 2 Điều 106, Điều 331, Điều 333 Bộ luật tố tụng hình sự và điểm a khoản 1 Điều 23 Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14; ngày 30-12-2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng án phí và lệ phí Tòa án.

1. Về tội danh: Tuyên bố bị cáo Lầu Thị C phạm tội: Hủy hoại tài sản.

2. Về hình phạt: Xử phạt bị cáo Lầu Thị C 12 ( mười hai) tháng tù nhưng cho hương an treo . Thơi gian thư thach là 24 ( hai mươi bốn) tháng. Thời hạn thử thách tình từ ngày tuyên án sơ thẩm ( là ngày 23-10-2018).

Giao bị cáo Lầu Thị C cho UBND xã LH, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La giám sát và giáo dục. Gia đình bị cáo có trách nhiệm phối hợp với UBND xã LH, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La giám sát và giáo dục bị cáo.

Trong trường hợp bị cáo thay đổi nơi cư trú thì thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 69 của Luật thi hành án hình sự.

 “Trong thời gian thử thách, người được hưởng án treo cố ý vi phạm nghĩa vụ 02 lần trở lên thì Tòa án có thể quyết định buộc người được hưởng án treo phải chấp hành hình phạt tù của bản án đã cho hưởng án treo”.

3. Về vật chứng: Tiêu hủy 01 ( môt) túi nilon màu đen, bên trong có 01 lọ thuốc trừ sâu bằng nhựa màu nâu đỏ, nhãn hiệu “VITHACO”.

4. Về án phí: Bị cáo Lầu Thị C phải chịu án phí Hình sự sơ thẩm là 200.000đ( Hai trăm nghìn đồng).

5. Về quyền kháng cáo:

Bị cáo Lầu Thị C có quyền kháng cáo bản án trong hạn 15 ngày kể từ ngày tuyên án.

Bị hại anh Vàng Việt C, anh Vừ A S có quyền kháng cáo bản án trong hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được bản án theo thủ tục hợp lệ./. 


196
Bản án/Quyết định được xét lại
Văn bản được dẫn chiếu
Văn bản được căn cứ
Bản án/Quyết định đang xem

Bản án 185/2018/HSST ngày 23/10/2018 về tội hủy hoại tài sản

Số hiệu:185/2018/HSST
Cấp xét xử:Sơ thẩm
Cơ quan ban hành: Tòa án nhân dân Huyện Thuận Châu - Sơn La
Lĩnh vực:Hình sự
Ngày ban hành:23/10/2018
Là nguồn của án lệ
Bản án/Quyết định sơ thẩm
Án lệ được căn cứ
Bản án/Quyết định liên quan cùng nội dung
Bản án/Quyết định phúc thẩm
Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về