Bản án 115/2018/HS-ST ngày 17/07/2018 về tội dâm ô đối với trẻ em

TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN GÒ VẤP – THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

BẢN ÁN 115/2018/HS-ST NGÀY 17/07/2018 VỀ TỘI DÂM Ô ĐỐI VỚI TRẺ EM

Ngày 17 tháng 7 năm 2018 tại Tòa án nhân dân quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự sơ thẩm thụ lý số 109/2018/TLST-HS ngày 05/6/2018 theo Quyết định đưa vụ án ra xét xử số: 130/2018/QĐXXST-HS ngày 03/7/2018 đối với bị cáo:

Nguyễn Ngọc H, giới tính: Nam, sinh năm: 1993 tại Tỉnh Lâm Đồng; Hộ khẩu thường trú thôn HaMaSing, thị trấn D’Ran, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng; Chỗ ở: phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh; Nghề nghiệp: Sinh viên; Trình độ văn hóa: 12/12; Con ông Nguyễn Văn T và bà Trần Thị H; Hoàn cảnh gia đình: Chưa có vợ, con; Tiền sự: Không; Tiền án: Không; Bị cáo tại ngoại; (Có mặt).

Bị hại: em Vũ Trần Thanh U, sinh năm 2005 (vắng mặt).

Người đại diện hợp pháp của bị hại: Bà Trần Thị Ngọc L là mẹ của em Vũ Trần Thanh U trú tại: phường 12 quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh (vắng mặt).

NỘI DUNG VỤ ÁN

Theo các tài liệu có trong hồ sơ vụ án và diễn biến tại phiên tòa, nội dung vụ án được tóm tắt như sau:

Nguyễn Ngọc H là sinh viên Trường Đại học thể dục thể thao thành phố Hồ Chí Minh, ngoài giờ học H còn tham gia dạy môn võ cổ truyền tại trường tiểu học An Hội phường 8, quận Gò Vấp cùng với anh ruột Nguyễn Ngọc H, em Vũ Trần Thanh U (sinh ngày 05/8/2005) cũng tham gia học tại đây. Trong thời gian dạy học H thấy em U đang trong tuổi dậy thì có vóc dáng nên H ham muốn giao cấu với em U. Khoảng đầu tháng 10/2017, H tìm cách kết bạn với U qua Facebook từ đó làm quen và rủ U đi chơi. Ngày 05/11/2017, H nhắn tin qua Facebook rủ U đi chơi thì U đồng ý. Khoảng 15 giờ 30 cùng ngày H đi xe máy đến đường Bùi Văn Là, phường 12, quận Gò Vấp đón U và chở U đến khách sạn “Bốn mùa” địa chỉ số phường 11, quận Gò Vấp thuê phòng số 202. Khi vào phòng cả hai nằm trên giường, H dùng miệng hôn lên mặt, môi, rồi dùng tay trái sờ, nắn, bóp vú bên trái của U nhiều lần. H định giao cấu với U nhưng biết U chỉ mới 12 tuổi nên không thực hiện. Đến 16 giờ 30 thì H trả phòng chở U về nhà.

Ngày 15/11/2017, anh Vũ Thanh S là cha của Vũ Trần Thanh U đến Công an phường 11, quận Gò Vấp làm đơn tố cáo Nguyễn Ngọc H.

Căn cứ kết luận giám định pháp y về tình dục số 163/TD.17 ngày 30/11/2017 của Trung tâm pháp y Sở y tế Thành phố Hồ Chí Minh kết luận giám định đối với Vũ Trần Thanh U như sau:

- Màng trinh: Dãn, không rách.

- Nhuộm tinh trùng theo quy trình Christmas Tree Stain:

Phết dịch âm đạo: không tìm thấy tinh trùng.

Phết vùng hậu môn: không tìm thấy tình trùng.

- Có tế bào người nam trong âm đạo và vùng hậu môn nhưng không đủ cơ sở đối chiếu với mẫu AND của đối tượng nam.

Tại Cơ quan điều tra Nguyễn Ngọc H thừa nhận có hành vi phạm tội như đã nêu trên.

Tại bản cáo trạng số 118/Ctr-VKS-GV, ngày 31/5/2018 Viện kiểm sát nhân dân quận Gò Vấp đã truy tố bị cáo Nguyễn Ngọc H về tội “Dâm ô đối với trẻ em” theo khoản 1 Điều 116 của Bộ luật Hình sự năm 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009.

Tại phiên toà Đại diện viện kiểm sát sau khi luận tội và đưa ra quan điểm xét xử đã đề nghị:

- Xử phạt bị cáo Nguyễn Ngọc H từ 01 năm đến 01 năm 06 tháng tù.

NHẬN ĐỊNH CỦA TÒA ÁN

Trên cơ sở nội dung vụ án, căn cứ vào các tài liệu trong hồ sơ vụ án đã được tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định như sau:

[1]Tại phiên toà hôm nay, sau khi Đại diện Viện kiểm sát nhân dân quận Gò Vấp công bố bản cáo trạng thì bị cáo Nguyễn Ngọc H đã khai nhận hành vi phạm tội như nội dung bản cáo trạng đã nêu.

[2] Lời khai nhận tội của bị cáo hoàn toàn phù hợp với bản kết luận điều tra của Công an quận Gò Vấp, cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân quận Gò Vấp, biên bản phạm pháp quả tang, phù hợp với các tài liệu chứng cứ khác đã thu thập được trong hồ sơ vụ án. Đối chiếu với các điều luật tương ứng do Bộ luật Hình sự quy định. Hội đồng xét xử thấy có đủ cơ sở pháp lý để cho rằng hành vi của Nguyễn Ngọc H đã phạm vào tội “ Dâm ô với đối trẻ em” Do bị cáo phạm tội trước 00 giờ ngày 01/01/2018 nên Hội đồng xét xử sẽ áp dụng bộ luật hình sự năm 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009 xét xử đối với bị cáo.

[4] Lợi dụng việc em Vũ Trần Thanh U còn nhỏ sinh năm 2005 chưa nhận thức được những quan hệ xã hội, chưa nhận thức được mọi hành vi của mình. Bị cáo đã dụ dỗ đưa em U vào khách sạn và thực hiện hành vi dâm ô đối với em U bằng cách hôn môi sờ ngực bất chấp hậu quả xảy ra cho em U cũng như gia đình của U.

[5] Hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội. Hành vi của bị cáo đã xâm phạm đến sự phát triển bình thường về thể chất và tâm sinh lý của trẻ em ở độ tuổi dưới 13 tuổi. Ngoài ra, còn tác động xấu đến lối sống đạo đức và truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam. Chỉ vì muốn thỏa mãn những dục vọng thấp hèn của cá nhân mình, bị cáo đã thực hiện hành vi phạm tội hết sức táo bạo, liều lĩnh xâm phạm đến nhân phẩm của con người bất chấp đối tượng mình xâm hại là ai và hậu quả như thế nào.Thể hiện ý thức xem thường pháp luật, xem thường đến sức khoẻ, đến nhân phẩm của trẻ em. Do đó, Viện kiểm sát quận Gò Vấp truy tố bị cáo theo khoản 1 Điều 116 của Bộ luật hình sự 1999 là có cơ sở và việc xử lý bị cáo bằng biện pháp hình sự là cần thiết nhằm ngăn chặn suy nghĩ, hành vi và lối sống bệnh hoạn của bị cáo. Vì vậy, đối với bị cáo cần phải áp dụng mức hình phạt nghiêm khắc, tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo đã thực hiện, cần thiết phải cách ly bị cáo khỏi xã hội một thời gian để cải tạo giáo dục bị cáo trở thành công dân tốt, sau này biết tôn trọng pháp luật, có lối sống đạo đức tốt, đồng thời cũng nhằm mục đích răn đe phòng ngừa tội phạm chung.

[6] Tuy nhiên khi lượng hình cần xem xét các tình tiết, tại Cơ quan điều tra cũng như qua diễn biến phiên toà hôm nay bị cáo đã thành khẩn khai báo và ăn năn hối cải, bị cáo phạm tội lần đầu thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, chưa có tiền án, tiền sự để giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo mà lẽ ra bị cáo phải chịu.

Về trách nhiệm dân sự: Tại phiên tòa hôm nay em Vũ Trần Thanh U và người đại diện hợp pháp của em U vắng mặt nhưng qua hồ sơ thể hiện bà Trần Thị Ngọc L là mẹ ruột của em U có đơn xin vắng mặt và không có yêu cầu gì thêm nên Hội đồng xét xử không xem xét lại.

Vì các lẽ trên;

QUYẾT ĐỊNH

Căn cứ vào khoản 1 Điều 116 Bộ luật Hình sự năm 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009; điểm i, s khoản 1, khoản 2 Điều 51; Điều 38 của Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017;

Tuyên bố bị cáo Nguyễn Ngọc H phạm tội “Dâm ô đối với trẻ em”;

Xử phạt bị cáo Nguyễn Ngọc H 01(một) năm tù. Thời hạn tù được tính kể từ ngày bắt chấp hành án.

Áp dụng khoản 2 Điều 136 của Bộ luật Tố tụng hình sựNghị quyết 326/2016/UBTVQH14 ngày 30/12/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về án phí, lệ phí Tòa án; Bị cáo phải chịu án phí hình sự sơ thẩm là 200.000 (Hai trăm ngàn) đồng.

Bị cáo có mặt tại phiên tòa được quyền kháng cáo trong hạn 15 ngày tính kể từ ngày tuyên án.

Bị hại, người đại diện hợp pháp của bị hại vắng mặt tại phiên toà có thời hạn kháng cáo là 15 ngày được tính kể từ ngày nhận được bản sao bản án hoặc ngày niêm yết.

Căn cứ Điều 26 của Luật Thi hành án dân sự năm 2008.

Trường hợp bản án, quyết định được thi hành theo quy định tại Điều 2 của Luật Thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thỏa thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các điều 6,7 và 9 Luật thi hành án dân sự; Thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại Điều 30 của Luật Thi hành án dân sự.


162
Bản án/Quyết định đang xem

Bản án 115/2018/HS-ST ngày 17/07/2018 về tội dâm ô đối với trẻ em

Số hiệu:115/2018/HS-ST
Cấp xét xử:Sơ thẩm
Cơ quan ban hành: Tòa án nhân dân Quận Gò Vấp - Hồ Chí Minh
Lĩnh vực:Hình sự
Ngày ban hành:17/07/2018
Là nguồn của án lệ
    Bản án/Quyết định sơ thẩm
      Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về