Bản án 07/2019/HSST ngày 28/06/2019 về tội chống người thi hành công vụ

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CÙ LAO DUNG, TỈNH SÓC TRĂNG

BẢN ÁN 07/2019/HSST NGÀY 28/06/2019 VỀ TỘI CHỐNG NGƯỜI THI HÀNH CÔNG VỤ

Ngày 28 tháng 6 năm 2019, tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự thụ lý số: 07/2019/HSST, ngày 28 tháng 5 năm 2019 theo Quyết định đưa vụ án ra xét xử số: 06/2019/HSST, ngày 10 tháng 6 năm 2019 đối với bị cáo:

Họ và tên: Nguyễn Văn Ph, sinh năm: 1981. Nơi đăng ký thường trú: Ấp B, xã A, huyện C, tỉnh Sóc Trăng; Nơi sinh sống: Ấp B, xã A, huyện C, tỉnh Sóc Trăng. Nghề nghiệp: Làm thuê; Quốc tịch: Việt Nam; Dân tộc: Kinh; Trình độ văn hóa: không biết chữ; con ông Nguyễn Văn Nh (sống) và bà Nguyễn Thị L (sống); Tiền án: không; Tiền sự: 01; Bị cáo bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú từ ngày 23 tháng 4 năm 2019 cho đến nay (Có mặt).

- Người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án:

+ Phạm Thành T, sinh năm 1981; Cư trú tại: Ấp Ph, thị trấn C, huyện C, tỉnh Sóc Trăng (Có mặt).

+ Nguyễn Hoài N, sinh năm 1990; Cư trú tại: Ấp Ch, thị trấn C, huyện C, tỉnh Sóc Trăng (Có mặt).

+ Nguyễn Văn Đ, sinh năm 1985; Cư trú tại: Ấp H, xã H, huyện M, tỉnh Sóc Trăng (Có mặt).

+ Lê Văn H, sinh năm 1992; Cư trú tại: Ấp 1, xã Đ, huyện K, tỉnh Sóc Trăng (Có mặt).

- Người tham gia tố tụng khác:

* Người làm chứng:

+ Nguyễn Thị L, sinh năm: 1957; Cư trú tại: Ấp B, xã A, huyện C, tỉnh Sóc Trăng (Có mặt).

+ Huỳnh Ngọc H, sinh năm: 1978; Cư trú tại: Ấp L, xã L, huyện Tr, tỉnh Trà Vinh (Có đơn xin xét xử vắng mặt).

+ Bùi Khuynh Ph, sinh năm: 1985; Cư trú tại: thành phố S, tỉnh Sóc Trăng (Có đơn xin xét xử vắng mặt).

+ Hà Thị Nh, sinh năm: 1995; Cư trú tại: Ấp B, xã A, huyện C, tỉnh Sóc Trăng (Có đơn xin xét xử vắng mặt).

+ Phan Thúy Q, sinh năm: 1993; Cư trú tại: Ấp Đ, xã A, huyện C, tỉnh Sóc Trăng (Có đơn xin xét xử vắng mặt).

NỘI DUNG VỤ ÁN

Theo các tài liệu có trong hồ sơ vụ án và diễn biến tại phiên tòa, nội dung vụ án được tóm tắt như sau:

Vào khoảng 10 giờ ngày 22 tháng 02 năm 2019, Tổ tuần tra kiểm soát giao thông thuộc đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Cù Lao Dung gồm 04 đồng chí: Phạm Thành T, Nguyễn Văn Đ, Nguyễn Hoài N, Lê Văn H (Tổ tuần tra do ông Phạm Thành T làm tổ trưởng) đang tuần tra từ hướng xã An Thạnh 3 về thị trấn Cù Lao Dung, đến khu vực trước Trường Mầm non Sơn Ca thuộc xã An Thạnh 2 thì phát hiện Nguyễn Văn Ph điều khiển xe mô tô BKS: 71K8-7411 tham gia giao thông, nhưng không đội mũ bảo hiểm đi từ hướng xã An Thạnh 2 về xã An Thạnh 3, khi xe của Ph xuống dốc cầu Bà Chủ thì tổ tuần tra Cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh dừng phương tiện, nhưng Ph không chấp hành dừng phương tiện mà điều khiển xe chạy vào Trạm y tế xã An Thạnh 2, tổ tuần tra tiếp tục đuổi theo Ph đến Trạm y tế xã An Thạnh 2, lúc này Ph điều khiển xe chạy vào nhà xe của Trạm y tế xã An Thạnh 2. Khi tổ tuần tra đến thì đồng chí Phạm Thành T xuống xe tiến lại gần Ph thông báo cho Ph biết là Ph điều khiển xe tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm và yêu cầu Ph xuất trình giấy tờ cho Tổ tuần tra để kiểm tra, nhưng Ph không xuất trình giấy tờ mà có những lời lẽ thô tục chửi, tổ tuần tra “Đụ mẹ mấy thằng mầy lập biên bản đi tao không ký”, lúc này đồng chí T giải thích “anh điều khiển phương tiện không đội mũ bảo hiểm là vi phạm nếu anh không ký vào biên bản thì tôi nhờ người chứng kiến ký”, Ph vẫn không chấp hành mà có hành động dùng tay giật yên xe và đạp xe của Ph và chửi tổ tuần tra. Thấy hành vi của Ph rất manh động, nên T điện thoại báo cho Công an xã An Thạnh 2 đến hỗ trợ, lúc này Ph lên xe định chạy đi thì Nguyễn Hoài N ngăn lại yêu cầu Ph xuống xe thì Ph xuống xe và dùng tay gạt tay N ra thì tay của Ph trúng vào bụng của N. Lúc này T phân công Lê Văn H lập biên bản vi phạm hành chính thì Ph chạy vào phía sau nhà xe của Trạm y tế thấy thùng bia loại bia Saigon (chai bia không có nước) Ph lấy hai vỏ chai bia cầm trên hai tay xong thẳng ra chỗ T và N đang đứng định tấn công T và N, lúc này T rút súng ra (loại súng lulo bắn đạn cao su) yêu cầu Ph bỏ chai bia xuống thì mẹ của Ph là bà Nguyễn Thị L can ngăn, kéo Ph lại thì Ph đem 02 (hai) võ chai bia bỏ vào chỗ cũ và đi ra tiếp tục chửi, ngăn cản không cho tổ công tác lập biên bản vi phạm hành chính, không dừng lại ở đó Ph tiếp tục chạy vào trong lấy tiếp 02 (hai) võ chai bia xong ra thẳng vào chỗ T đang đứng, lúc này T đang cầm súng và yêu cầu Ph đứng lại nếu không sẽ bắn, nhưng Ph không dừng lại mà tiến thẳng vào T thì T bắn một phát súng trúng đạn vào chân phải của Ph thì Ph la lên là “Cảnh sát giao thông bắn vào chân tao”. Sau đó Ph cầm 02 (hai) võ chai bia rượt và định ném vào tổ công tác thì cả 04 đồng chí trong tổ công tác chạy ra cổng trước của Trạm y tế để tránh, lúc này Ph hai tay cầm 02 (hai) võ chai bia tiếp tục chửi, chỉ tay vào đồng chí T và nói “Mấy thằng mầy con đi tuần nữa, mấy thằng mầy coi chừng tao” và thách thức tổ công tác đến khi lực lượng Công an xã An Thạnh 2 đến thì Ph mới bỏ 02 (hai) võ chai bia xuống và đi về.

Trên cơ sở điều tra và những tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an huyện Cù Lao Dung đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Ph về tội Chống người thi hành công vụ theo khoản 1 Điều 330 Bộ luật hình sự và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Ph kể từ ngày 23 tháng 4 năm 2019 cho đến nay.

Vật chứng trong vụ án: Trong quá trình điều tra vụ án, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cù Lao Dung đã quyết định thu giữ 01 (Một) cục nhựa cao su hình trụ màu đen dài 02 cm có đường kính 0,8cm; 02 (Hai) vỏ chai bia Sài gòn xanh, loại chai bằng thủy tinh có thể tích 355ml.

- Tại bản cáo trạng số: 07/CT-VKS-CLD, ngày 23 tháng 5 năm 2019 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng đã truy tố ra trước Tòa án nhân dân huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng để xét xử đối với Nguyễn Văn Ph về tội “Chống người thi hành công vụ” theo quy định tại khoản 1 Điều 330 của Bộ luật hình sự năm 2015 (Đã được sửa đổi, bố sung năm 2017).

- Tại phiên tòa, Kiểm sát viên giữ quyền công tố đề nghị Hội đồng xét xử chấp nhận cáo trạng số: 07/CT-VKS - CLD, ngày 23 tháng 5 năm 2019 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng và tuyên bố bị cáo Nguyễn Văn Ph phạm tội “Chống người thi hành công vụ”. Bị cáo có các tình tiết giảm nhẹ sau: Trong quá trình điều tra và tại phiên tòa bị cáo thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Bị cáo có người thân (bác ruột là Nguyễn Hoàng A) là người có công với cách mạng được Nhà nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến hạng ba. Vì vậy, đề nghị Hội đồng xét xử áp dụng khoản 1 Điều 330; Điều 38, điểm s khoản 1, khoản 2 Điều 51 Bộ luật hình sự năm 2015 (Đã được sửa đổi, bố sung năm 2017) xử phạt bị cáo Nguyễn Văn Ph từ 06 (Sáu) đến 09 (Chín) tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ”; Về trách nhiệm dân sự: Không có, nên đề nghị không đặt ra xem xét; Về vật chứng của vụ án: Vật chứng của vụ án là 01 (Một) cục nhựa cao su hình trụ màu đen dài 02 cm có đường kính 0,8cm; 02 (Hai) vỏ chai bia Sài gòn xanh, loại chai bằng thủy tinh có thể tích 355ml theo quyết định chuyển vật chứng số: 07/QĐ-VKS.CLD, ngày 23 tháng 5 năm 2019 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Cù Lao Dung. Xét những vật chứng trên không còn giá trị sử dụng, nên đề nghị Hội đồng xét xử căn cứ vào điểm a khoản 1 Điều 47 của Bộ luật hình sự và điểm c khoản 2 Điều 106 của Bộ luật Tố tụng hình sự, tuyên tịch thu, tiêu hủy; Về án phí: Buộc bị cáo phải chịu theo quy định của pháp luật.

- Ý kiến của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan Phạm Thành T: Không yêu cầu bị cáo Ph bồi thường gì về trách nhiệm dân sự; Yêu cầu Hội đồng xét xử xét xử bị cáo Ph theo quy định của pháp luật.

- Ý kiến của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan Nguyễn Hoài N: Không yêu cầu bị cáo Ph bồi thường gì về trách nhiệm dân sự; Yêu cầu Hội đồng xét xử xét xử bị cáo Ph theo quy định của pháp luật.

- Ý kiến của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan Nguyễn Văn Đ: Không yêu cầu bị cáo Ph bồi thường gì về trách nhiệm dân sự; Yêu cầu Hội đồng xét xử xét xử bị cáo Ph theo quy định của pháp luật.

- Ý kiến của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan Lê Văn H: Không yêu cầu bị cáo Ph bồi thường gì về trách nhiệm dân sự; Yêu cầu Hội đồng xét xử xét xử bị cáo Ph theo quy định của pháp luật.

- Ý kiến của bị cáo Nguyễn Văn Ph: Bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi mà bị cáo đã thực hiện đúng như nội dung cáo trạng mà Viện kiểm sát nhân dân huyện Cù Lao Dung đã truy tố, nhưng bị cáo cho rằng nguyên nhân là do bị cáo không nhìn thấy các đồng chí Công an trong tổ tuần tra ra hiệu lệnh cho bị cáo dừng xe lại, nên bị cáo mới không dừng xe mà chạy thẳng vào Trạm y tế xã An Thạnh 2, sau đó các đồng chí công an mới chạy xe đến yêu cầu bị cáo xuất trình giấy tờ, nên bị cáo mới tức giận mà có những lời lẽ chửi, hăm dọa và rượt đuổi các đồng chí Công an giao thông trong tổ tuần tra, bị cáo rất ăn năn, hối hận về hành vi của mình đã gây ra, xin Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

NHẬN ĐỊNH CỦA TÒA ÁN

Trên cơ sở nội dung vụ án, căn cứ vào các tài liệu trong hồ sơ vụ án đã được tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định như sau:

[1] Về hành vi, quyết định tố tụng của Cơ quan điều tra Công an huyện Cù Lao Dung, Điều tra viên, Viện kiểm sát nhân dân huyện Cù Lao Dung, Kiểm sát viên trong quá trình điều tra, truy tố đã thực hiện đúng thẩm quyền, trình tự, thủ tục quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự. Quá trình điều tra và tại phiên tòa, không có người nào có ý kiến hoặc khiếu nại về hành vi, quyết định của cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tụng. Do đó, các hành vi, quyết định tố tụng của cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tụng đã thực hiện đều hợp pháp.

[2] Đối với những người làm chứng Huỳnh Ngọc H, Bùi Khuynh Ph, Hà Thị Nh, Phan Thúy Q vắng mặt tại phiên tòa. Do trước đó những người làm chứng này đã có lời khai tại Cơ quan điều tra, việc vắng mặt của họ tại phiên tòa hôm nay không ảnh hưởng đến việc xét xử, nên Hội đồng xét xử căn cứ vào Điều 293 của Bộ luật Tố tụng hình sự tiến hành xét xử vắng mặt những người làm chứng Huỳnh Ngọc H, Bùi Khuynh Ph, Hà Thị Nh, Phan Thúy Q.

[3] Tại phiên toà hôm nay, bị cáo Nguyễn Văn Ph đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình là vào khoảng 10 giờ ngày 22 tháng 02 năm 2019, Tổ tuần tra kiểm soát giao thông thuộc đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Cù Lao Dung gồm 04 đồng chí: Phạm Thành T, Nguyễn Văn Đ, Nguyễn Hoài N, Lê Văn H (Tổ tuần tra do ông Phạm Thành T làm tổ trưởng) đang tuần tra từ hướng xã An Thạnh 3 về thị trấn Cù Lao Dung, đến khu vực trước Trường Mầm non Sơn Ca thuộc xã An Thạnh 2 thì phát hiện Nguyễn Văn Ph điều khiển xe mô tô BKS: 71K8-7411 tham gia giao thông, nhưng không đội mũ bảo hiểm đi từ hướng xã An Thạnh 2 về xã An Thạnh 3, khi xe của Ph xuống dốc cầu Bà Chủ thì tổ tuần tra Cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh dừng phương tiện, nhưng Ph không chấp hành dừng phương tiện mà điều khiển xe chạy vào Trạm y tế xã An Thạnh 2, tổ tuần tra tiếp tục đuổi theo Ph đến Trạm y tế xã An Thạnh 2, lúc này Ph điều khiển xe chạy vào nhà xe của Trạm y tế xã An Thạnh 2. Khi tổ tuần tra đến thì đồng chí Phạm Thành T xuống xe tiến lại gần Ph thông báo cho Ph biết là Ph điều khiển xe tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm và yêu cầu Ph xuất trình giấy tờ cho Tổ tuần tra để kiểm tra, nhưng Ph không xuất trình giấy tờ mà có những lời lẽ thô tục chửi, tổ tuần tra “Đụ mẹ mấy thằng mầy lập biên bản đi tao không ký”, lúc này đồng chí Tgiải thích “anh điều khiển phương tiện không đội mũ bảo hiểm là vi phạm nếu anh không ký vào biên bản thì tôi nhờ người chứng kiến ký”, Ph vẫn không chấp hành mà có hành động dùng tay giật yên xe và đạp xe của Ph và chửi tổ tuần tra. Thấy hành vi của Ph rất manh động, nên T điện thoại báo cho Công an xã An Thạnh 2 đến hỗ trợ, lúc này Ph lên xe định chạy đi thì Nguyễn Hoài N ngăn lại yêu cầu Ph xuống xe thì Ph xuống xe và dùng tay gạt tay N ra thì tay của Ph trúng vào bụng của N. Lúc này T phân công Lê Văn H lập biên bản vi phạm hành chính thì Ph chạy vào phía sau nhà xe của Trạm y tế thấy thùng bia loại bia Saigon (chai bia không có nước) Ph lấy hai vỏ chai bia cầm trên hai tay xong thẳng ra chỗ T và N đang đứng định tấn công T và N, lúc này T rút súng ra (loại súng lulo bắn đạn cao su) yêu cầu Ph bỏ chai bia xuống thì mẹ của Ph là bà Nguyễn Thị L can ngăn, kéo Ph lại thì Ph đem 02 (hai) võ chai bia bỏ vào chỗ cũ và đi ra tiếp tục chửi, ngăn cản không cho tổ công tác lập biên bản vi phạm hành chính, không dừng lại ở đó Ph tiếp tục chạy vào trong lấy tiếp 02 (hai) võ chai bia xong ra thẳng vào chỗ T đang đứng, lúc này T đang cầm súng và yêu cầu Ph đứng lại nếu không sẽ bắn, nhưng Ph không dừng lại mà tiến thẳng vào T thì Tbắn một phát súng trúng đạn vào chân phải của Ph thì Ph la lên là “Cảnh sát giao thông bắn vào chân tao”. Sau đó Ph cầm 02 (hai) võ chai bia rượt và định ném vào tổ công tác thì cả 04 đồng chí trong tổ công tác chạy ra cổng trước của Trạm y tế để tránh, lúc này Ph hai tay cầm 02 (hai) võ chai bia tiếp tục chửi, chỉ tay vào đồng chí T và nói “Mấy thằng mầy con đi tuần nữa, mấy thằng mầy coi chừng tao” và thách thức tổ công tác đến khi lực lượng Công an xã An Thạnh 2 đến thì Ph mới bỏ 02 (hai) võ chai bia xuống và đi về.

[4] Đối với lời khai nhận tội và mức độ hành vi phạm tội của bị cáo Ph, xét thấy lời thừa nhận tội của bị cáo tại phiên tòa hôm nay là phù hợp với lời khai của bị cáo tại Cơ quan điều tra, phù hợp với lời khai của người làm chứng và các chứng cứ khác mà Cơ quan điều tra đã thu giữ trong hồ sơ vụ án. Trong quá trình điều tra và tại phiên tòa hôm nay, bị cáo thể hiện là người bình thường đủ năng lực hành vi, năng lực chịu trách nhiệm hình sự. Bị cáo là người trên 18 tuổi, bị cáo nhận thức được việc đe dọa dùng vũ lực chống lại người thi hành công vụ trong lúc đang thi hành công vụ là vi phạm pháp luật, nhưng bị cáo đã cố ý thực hiện hành vi của bị cáo. Hành vi của bị cáo gây ra là nguy hiểm cho xã hội, gây mất an ninh trật tự trị an xã hội, gây hoang mang cho quần chúng nhân dân. Hành vi này của bị cáo cấu thành tội “Chống người thi hành công vụ” theo quy định tại khoản 1 Điều 330 của Bộ luật hình sự năm 2015 (Đã được sửa đổi, bổ sung năm 2017). Vì vậy, Cáo trạng số: 07/CT-VKS - CLD, ngày 23 tháng 5 năm 2019 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng đã truy tố bị cáo về tội danh và khung hình phạt nêu trên là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không oan cho bị cáo. Do đó, Hội đồng xét xử sẽ áp dụng một mức hình phạt nghiêm khắc đối với bị cáo, để có tác dụng trừng trị, giáo dục bị cáo thành người có ích cho xã hội và có tác dụng phòng ngừa chung cho toàn xã hội.

[5] Về tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với bị cáo Ph thấy rằng, trước khi lượng hình cần xem xét các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo là trong quá trình điều tra và tại phiên tòa hôm nay bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, gia đình bị cáo có người thân có công với cách mạng. Do vậy, khi lượng hình Hội đồng xét xử sẽ áp dụng các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự quy định tại điểm s khoản 1, khoản 2 Điều 51 của Bộ luật hình sự năm 2015 (Đã được sửa đổi, bổ sung năm 2017) đối với bị cáo Nguyễn Văn Ph nhằm giảm nhẹ một phần hình phạt mà lẽ ra bị cáo phải chịu. Đồng thời, cũng thể hiện chính sách khoan hồng của pháp luật Nhà nước ta.

[6] Về trách nhiệm dân sự: Tại phiên tòa hôm nay, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án là anh Phạm Thành T, Nguyễn Văn Đ, Nguyễn Hoài N, Lê Văn H không yêu cầu bị cáo Nguyễn Văn Ph bồi thường gì về trách nhiệm dân sự, nên Hội đồng xét xử không đặt ra xem xét.

[7] Về xử lý vật chứng (Các biện pháp tư pháp): Vật chứng của vụ án là 01 (Một) cục nhựa cao su hình trụ màu đen dài 02 cm có đường kính 0,8cm; 02 (Hai) vỏ chai bia Sài gòn xanh, loại chai bằng thủy tinh có thể tích 355ml theo Quyết định chuyển vật chứng số: 07/QĐ-VKS ngày 23 tháng 5 năm 2019 của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng. Xét những vật chứng trên không còn giá trị sử dụng, nên căn cứ vào điểm a khoản 1 Điều 47 của Bộ luật hình sự và điểm c khoản 2 Điều 106 của Bộ luật Tố tụng hình sự, tuyên tịch thu, tiêu hủy.

[8] Về án phí: Bị cáo Nguyễn Văn Ph là người bị kết án nên bị cáo phải chịu án phí hình sự sơ thẩm theo quy định của pháp luật.

Vì các lẽ trên,

QUYẾT ĐỊNH

- Căn cứ vào khoản 1 Điều 330; điểm s khoản 1, khoản 2 Điều 51 và Điều 38 của Bộ luật hình sự năm 2015 (Đã được sữa đổi, bổ sung năm 2017).

+ Tuyên bố bị cáo Nguyễn Văn Ph phạm tội “Chống người thi hành công vụ”.

 + Xử phạt bị cáo Nguyễn Văn Ph 06 (Sáu) tháng tù, thời hạn chấp hành hình phạt tù tính từ ngày tự nguyện thi hành án hoặc bị bắt đi thi hành án.

- Về xử lý vật chứng (Các biện pháp tư pháp): Căn cứ vào điểm a khoản 1 Điều 47 của Bộ luật hình sự và điểm c khoản 2 Điều 106 của Bộ luật Tố tụng hình sự, tuyên tịch thu, tiêu hủy 01 (Một) cục nhựa cao su hình trụ màu đen dài 02 cm có đường kính 0,8cm; 02 (Hai) vỏ chai bia Sài gòn xanh, loại chai bằng thủy tinh có thể tích 355ml.

- Về án phí hình sự sơ thẩm: Căn cứ vào khoản 2 Điều 136 của Bộ luật Tố tụng hình sự; khoản 1 Điều 21, điểm a khoản 1 Điều 23 Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14, ngày 30 tháng 12 năm 2016 quy định về mức thu, miễn giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng án phí, lệ phí Toà án xử buộc bị cáo Nguyễn Văn Ph phải chịu án phí hình sự sơ thẩm là 200.000 đồng (Hai trăm ngàn đồng).

Trường hợp bản án được thi hành theo quy định tại Điều 2 của Luật thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thỏa thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các Điều 6, 7 và 9 của Luật thi hành án dân sự; thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại Điều 30 của Luật thi hành án dân sự.

- Về quyền kháng cáo bản án: Căn cứ vào Điều 331 và Điều 333 của Bộ luật Tố tụng hình sự, bị cáo, những người có quyền lợi và nghĩa nghĩa vụ liên quan có quyền kháng cáo bản án này trong thời hạn 15 (Mười lăm) ngày, kể từ ngày tuyên án để yêu cầu Toà án nhân dân tỉnh Sóc Trăng xét xử theo trình tự phúc thẩm.


57
Bản án/Quyết định đang xem

Bản án 07/2019/HSST ngày 28/06/2019 về tội chống người thi hành công vụ

Số hiệu:07/2019/HSST
Cấp xét xử:Sơ thẩm
Cơ quan ban hành: Tòa án nhân dân Huyện Cù Lao Dung - Sóc Trăng
Lĩnh vực:Hình sự
Ngày ban hành:28/06/2019
Là nguồn của án lệ
    Bản án/Quyết định sơ thẩm
      Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về