|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
6490/TB-TCHQ
|
|
Loại văn bản:
|
Thông báo
|
Nơi ban hành:
|
Tổng cục Hải quan
|
|
Người ký:
|
Âu Anh Tuấn
|
Ngày ban hành:
|
25/12/2024
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 6490/TB-TCHQ
|
Hà Nội, ngày 25
tháng 12 năm 2024
|
THÔNG BÁO
VỀ KẾT QUẢ XÁC ĐỊNH TRƯỚC MÃ SỐ
TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC HẢI QUAN
Căn cứ Luật Hải quan số
54/2014/QH13 ngày 23/6/2014;
Căn cứ Nghị định số
08/2015/NĐ-CP ngày 21/01/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi
hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan,
được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 59/2018/NĐ- CP ngày 20/04/2018 của Chính
phủ;
Căn cứ Thông tư số
38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải
quan, kiểm tra giám sát hải quan, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế
đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số
39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 của Bộ trưởng Bộ Tài chính;
Căn cứ Thông tư số
14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại
hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm
tra an toàn thực phẩm, được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 17/2021/TT-BTC
ngày 26/01/2021 của Bộ trưởng Bộ Tài chính;
Căn cứ Thông tư số
31/2022/TT-BTC ngày 08/6/2022 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc ban hành Danh
mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;
Trên cơ sở hồ sơ đề nghị xác định
trước mã số, Đơn đề nghị xác định trước mã số số 02/2024 ngày 29/11/2024 của
Công ty Cổ phần Tinh Hoa MSC (MST: 0110846042) và hồ sơ kèm theo;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục
Thuế xuất nhập khẩu,
Tổng cục Hải quan thông báo kết
quả xác định trước mã số như sau:
1. Hàng
hóa đề nghị xác định trước mã số do tổ chức, cá nhân cung cấp:
Tên thương mại: Freeze
Dried Rice Crispy Mango/ Xôi xoài sấy thăng hoa.
|
Tên gọi theo cấu tạo, công
dụng: Xôi xoài sấy.
|
Ký, mã hiệu, chủng loại: HS
code từ Thái Lan 210690.
|
Nhà sản xuất: Sunshine
International Co., Ltd.
|
|
2. Tóm tắt
mô tả hàng hóa được xác định trước mã số:
- Thành phần, cấu tạo, công thức
hóa học: Xôi nếp, Xoài Namdokmai, Nước cốt dừa, Đường, Muối, Chất hỗ trợ bảo
quản thực phẩm (INS 941), Màu thực phẩm tổng hợp (INS 102, INS 110, INS 124),
Chất hỗ trợ bảo quản thực phẩm (INS 941), Hương liệu tự nhiên.
- Hàm lượng tính trên trọng
lượng: Gạo nếp: 34,25%; Xoài Namdokmai: 30,84%; Nước cốt dừa 25.91%; Đường:
8.64%; Muối 0.36%; Chất hỗ trợ bảo quản thực phẩm (INS 941), Màu thực phẩm tổng
hợp (INS 102, INS 110, INS 124), Chất hỗ trợ bảo quản thực phẩm (INS 941),
Hương liệu tự nhiên.
- Thông số kỹ thuật: Đóng gói
100G/Gói.
- Quy trình sản xuất:
* Sơ chế gạo nếp
• Vo sạch gạo nếp, ngâm nước
lạnh từ 6-8 giờ (hoặc nước ấm 3-4 giờ).
• Vớt gạo nếp, để ráo nước và
trộn đều với một chút muối để tăng vị đậm đà.
* Nấu xôi
• Chuẩn bị nồi hấp, đổ nước vừa
đủ, có thể thêm lá dứa vào để tạo hương thơm.
• Hấp gạo nếp trong 20-25
phút cho đến khi xôi chín mềm, dẻo.
* Trộn nước cốt dừa
• Đun sôi nhẹ nước cốt dừa
cùng với đường và chút muối, khuấy đều để hỗn hợp tan hoàn toàn.
• Khi xôi còn nóng, từ từ rưới
nước cốt dừa lên xôi, trộn đều để nước cốt dừa ngấm vào từng hạt xôi. Ủ thêm
10-15 phút để xôi thơm, bóng và béo ngậy.
* Chuẩn bị xoài
• Gọt vỏ xoài chín, lấy phần
thịt và thái lát mỏng.
• Xay nhuyễn một phần xoài chín
để tạo hỗn hợp sốt xoài (nếu cần tăng hương vị xoài cho xôi).
* Phối trộn xôi và xoài
• Trộn đều xôi với sốt xoài
đã xay để hạt xôi thấm màu và hương thơm của xoài.
• Thêm xoài thái lát nhỏ vào
xôi, trộn đều nhưng nhẹ tay để giữ nguyên độ dẻo của xôi và hình dạng xoài.
* Sấy khô xôi xoài bằng
phương pháp sấy thăng hoa.
- Công dụng theo thiết kế: Ăn
trực tiếp.
|
3. Kết quả
xác định trước mã số: Theo thông tin trên Đơn đề nghị xác định
trước mã số, thông tin tại tài liệu đính kèm hồ sơ, mặt hàng như sau:
Tên thương mại: Freeze
Dried Rice Crispy Mango/ Xôi xoài sấy thăng hoa.
|
Thành phần, cấu tạo, công
thức hóa học: Xôi nếp, Xoài Namdokmai, Nước cốt dừa, Đường, Muối, Chất hỗ
trợ bảo quản thực phẩm (INS 941), Màu thực phẩm tổng hợp (INS 102, INS 110,
INS 124), Chất hỗ trợ bảo quản thực phẩm (INS 941), Hương liệu tự nhiên.
- Hàm lượng tính trên trọng
lượng: Gạo nếp: 34,25%; Xoài Namdokmai: 30,84%; Nước cốt dừa 25.91%; Đường:
8.64%; Muối 0.36%; Chất hỗ trợ bảo quản thực phẩm (INS 941), Màu thực phẩm
tổng hợp (INS 102, INS 110, INS 124), Chất hỗ trợ bảo quản thực phẩm (INS
941), Hương liệu tự nhiên.
- Thông số kỹ thuật: Đóng
gói 100G/Gói.
- Quy trình sản xuất: như mục
2.
- Công dụng theo thiết kế:
Ăn trực tiếp.
|
Ký, mã hiệu, chủng loại: HS
code từ Thái Lan 210690.
|
Nhà sản xuất: Sunshine
International Co., Ltd.
|
thuộc nhóm 19.04 “Thực
phẩm chế biến thu được từ quá trình rang hoặc nổ ngũ cốc hoặc các sản phẩm
ngũ cốc (ví dụ mảnh ngô được chế biến từ bột ngô (corn flakes)); ngũ cốc (trừ
ngô), ở dạng hạt hoặc dạng mảnh hoặc đã làm thành dạng hạt khác (trừ bột, tấm
và bột thô), đã làm chín sơ hoặc chế biến cách khác, chưa được chi tiết hoặc
ghi ở nơi khác”, phân nhóm 1904.90 “- Loại khác”, mã số 1904.90.10
“- - Các chế phẩm từ gạo, kể cả gạo đã nấu chín sơ” tại Danh mục
hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam.
|
Thông báo này có hiệu lực từ
ngày ký.
Tổng cục trưởng Tổng cục Hải
quan thông báo để Công ty Cổ Phần Tinh Hoa MSC biết và thực hiện./.
Nơi nhận:
- Công ty Cổ Phần Tinh Hoa MSC
(Đ/c: số 8 Nguyễn Công Hoan, P. Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, TP Hà Nội);
- Cục Kiểm định hải quan;
- Các Cục Hải quan tỉnh, thành phố (để thực hiện);
- Website Hải quan;
- Lưu: VT, TXNK-PL- Hiền (3b).
|
KT. TỔNG CỤC
TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Âu Anh Tuấn
|
Ghi chú: Kết quả xác định
trước mã số trên chỉ có giá trị sử dụng đối với tổ chức, cá nhân đã gửi đề nghị
xác định trước mã số.
Thông báo 6490/TB-TCHQ năm 2024 về kết quả xác định trước mã số đối với Freeze Dried Rice Crispy Mango/ Xôi xoài sấy thăng hoa do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Thông báo 6490/TB-TCHQ ngày 25/12/2024 về kết quả xác định trước mã số đối với Freeze Dried Rice Crispy Mango/ Xôi xoài sấy thăng hoa do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ban hành
119
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|