Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Thành Viên

Quên mật khẩu?   Đăng ký mới
Đăng nhập bằng Google

Kế hoạch số 15/2006KH-UB về việc tổ chức phục vụ năm APEC 2006 của Thành phố Hà Nội do Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội ban hành

Số hiệu: 15/2006/KH-UB Loại văn bản: Văn bản khác
Nơi ban hành: Thành phố Hà Nội Người ký: Nguyễn Quốc Triệu
Ngày ban hành: 22/03/2006 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ NỘI

*******

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
*******

Số: 15/KH-UB

Hà Nội, ngày 22 tháng 3 năm 2006

 

KẾ HOẠCH

TỔ CHỨC PHỤC VỤ NĂM APEC 2006 CỦA THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ (Quyết định số 195/2005/QĐ-TTg ngày 05/08/2005 về việc thành lập Ủy ban quốc gia về APEC 2006), Ủy ban Quốc gia về APEC 2006 (Đề án số 32/ĐA-BNG-BTK APEC-m ngày 13/01/2006) và Thành ủy Hà Nội (Chị thị số 01-CT/TU ngày 3/3/2003 về công tác phục vụ Năm APEC 2006 của Thành phố Hà Nội), UBND Thành phố xây dựng Kế hoạch tổ chức phục vụ năm APEC 2006 của Thành phố Hà Nội như sau:

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU: 

1. Năm APEC 2006 được tổ chức tại Việt Nam là sự kiện chính trị đối ngoại quan trọng của cả nước và Thủ đô Hà Nội với nhiều sự kiện, hội nghị lớn diễn ra liên tục từ tháng 02/2006 đến hết năm 2006, đỉnh cao là tuần lễ cấp cao và Hội nghị thượng đỉnh của APEC vào tháng 11/2006. Đây là dịp khẳng định vai trò, nâng cao vị thế của Thủ đô, của Việt Nam với tư cách là nước chủ nhà đăng cai tổ chức; đồng thời tạo hình ảnh sâu đậm về một nước Việt Nam với Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, năng động, cởi mở, mến khách, ân tình và an toàn. Thông qua các hoạt động năm APEC 2006, thúc đẩy hợp tác với các nước thành viên, mở rộng thị trường, tranh thủ xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch và giao lưu văn hóa.

2. Tổ chức các hoạt động phải thể hiện được ý nghĩa của sự kiện này và mang đậm nét “Văn hóa Hà Nội”. Tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong các lĩnh vực học tập, lao động và sản xuất; thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2006, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XIV, thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng.

3. Tổ chức các hoạt động đảm bảo trang trọng, chu đáo, tiết kiệm và an toàn.

II. NỘI DUNG CÁC HOẠT ĐỘNG

1. Thực hiện các nhiệm vụ theo chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia về APEC 2006:

1.1. Công tác tuyên truyền:

- Nội dung: Tuyên truyền về ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nền kinh tế thành viên APEC, đánh dấu bước đầu phát triển mới trong tiến trình tích cực, chủ động hội nhập kinh tế với khu vực và thế giới, nâng cao vị thế của Thủ đô và Việt Nam trên trường quốc tế.

Tuyên truyền sâu rộng để các cấp, các ngành, các đoàn thể, cán bộ và nhân dân hiểu rõ ý nghĩa quan trọng, nhận thức sâu sắc vinh dự, trách nhiệm của Thủ đô được trực tiếp phục vụ, góp phần quan trọng vào thành công của năm APEC 2006, tích cực giới thiệu với bạn bè quốc tế về truyền thống và văn hóa Hà Nội, về tiềm năng và thế mạnh của Hà Nội - Thủ đô Anh hùng - Thành phố vì hòa bình.

- Hình thức tuyên truyền: Phong phú, đa dạng, có hiệu quả trong mọi tầng lớp nhân dân và bạn bè quốc tế: Thông qua các cơ quan bảo đài Trung ương và Hà Nội, các hoạt động văn hóa thông tin; Báo cáo viên; Tuyên truyền trực quan (panô, ápphích, băng rôn, cờ, khẩu hiệu, bảng tin)… Phối hợp với Tiểu ban tuyên truyền và các cơ quan, đơn vị Trung ương đóng trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước tổ chức tuyên truyền các hoạt động về năm APEC 2006 đậm nét và ấn tượng.

1.2. Công tác Vật chất - Hậu cần:

1.2.1. Chuẩn bị tốt cơ sở hạ tầng và cảnh quan đô thị:

- Hoàn thành xây dựng các công trình trọng điểm, các cơ sở ah5 tầng kỹ thuật phục vụ tổ chức năm APEC 2006.

- Triển khai Xây dựng đường Văn Cao - Hồ Tây; Cải tạo, chỉnh trang trục đường Văn Cao - Liễu Giai - Nguyễn Chí Thanh; Xây dựng tuyến đường cống hóa mương Liễu Giai - Núi Trúc. Phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải xây dựng đường Láng - Hòa Lạc, đường vành đai 3, đoạn nút Trung Hòa - Lê Văn Lương, chỉnh trang đường cao tốc Thăng Long - Nội Bài và Cầu Thăng Long.

- Lắp đặt biển hướng dẫn tại các khu vực diễn ra các hoạt động của năm APEC 2006; thay thế biển giao thông cũ, cải tạo nâng cấp hệ thống chiếu sáng các tuyến phố, các khu vực liên quan đến tổ chức các hoạt động của năm APEC.

- Đảm bảo cấp nước ổn định cho khu Trung tâm Hội nghị Quốc gia và các khu vực phục vụ năm APEC 2006.

- Chỉnh trang các tuyến phố, công sở, các công trình công cộng, vận động nhân dân ở các khu dân cư giữ gìn cảnh quan môi trường “Xanh, sạch, đẹp”, duy trì và phát triển các tuyến phố văn minh thương mại (quét vôi sơn cửa, chỉnh sửa biển hiệu…)

- Duy trì việc thực hiện phong trào vệ sinh môi trường, giảm bụi. Đảm bảo cấp nước sạch, thoát nước, phục vụ nhân dân trên địa bàn Thành phố.

- Lập phương án tổ chức giao thông phục vụ nhân dân trên địa bàn Thành phố.

- Lập phương án tổ chức giao thông phục vụ năm APEC 2006.

1.2.2. Đảm bảo điện phục vụ các hoạt động:

Lập phương án đảm bảo cung cấp điện phục vụ các hoạt động năm APEC 2006 và cung cấp điện phục vụ các hoạt động sản xuất, kinh doanh, chiếu sáng, sinh hoạt của nhân dân toàn Thành phố. Bố trí cán bộ trực và các phương tiện dự phòng đảm bảo phục vụ chu đáo yêu cầu của Tiểu ban vật chất hậu cần thuộc Ủy ban Quốc gia về APEC 2006.

1.2.3. Bố trí các khách sạn phục vụ các hoạt động của năm APEC 2006:

- Phối hợp với Tiểu ban vật chất - hậu cần và các đơn vị có liên quan, rà soát lại khách sạn, các cơ sở lưu trú trên địa bàn. Có kế hoạch chỉnh trang, nâng cấp, tập huấn cán bộ công nhân viên, lập phương án đón tiếp các đại biểu đến dự các hoạt động năm APEC 2006, đảm bảo chu đáo, an toàn, trọng thị.

1.2.4. Công tác y tế:

- Lập kế hoạch đáp ứng y tế, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, tổ chức các kíp trực cấp cứu, điều trị; chú trọng tại các khu vực sân bay, khách sạn, nơi diễn ra các hoạt động của năm APEC 2006.

- Bố trí các cơ sở y tế ứng trực và giải quyết kịp thời trong mọi tình huống xảy ra.

1.3. Công tác đảm bảo an ninh, trật tự:

- Xây dựng, triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ trên địa bàn Thành phố theo sự chỉ đạo của Tiểu ban An ninh thuộc Ủy ban Quốc gia về APEC 2006.

- Chủ động phòng ngừa và đấu tranh chống các tội phạm, nhất là các hoạt động phá hoại, khủng bố, gây cháy nổ, rải tờ rơi có nội dung xấu; triển khai các biện pháp khắc phục ùn tắc giao thông.

- Giải quyết tốt các vấn đề dân sinh bức xúc, đơn thư khiếu nại, tố cáo của nhân dân, không để xảy ra tình trạng tụ tập khiếu kiện đông người.

1.4. Công tác Lễ tân:

- Tham gia tiếp đón, phục vụ các đoàn đại biểu tham dự các hoạt động theo sự chỉ đạo của Tiểu ban Lễ tân, Ban Thư ký APEC, Ủy ban Quốc gia về APEC 2006. Chủ động tiếp nhận thông tin, đề xuất giải quyết các nhiệm vụ được phân công đảm bảo kịp thời, hiệu quả; đáp ứng các yêu cầu đột xuất của Ủy ban Quốc gia. Đặc biệt là các Hội nghị diễn ra tại Hà Nội và các buổi tiệc chiêu đãi của Chủ tịch UBND Thành phố với các Đoàn khách quốc tế tham dự APEC 2006 theo sự phân công của Chủ tịch UBQG về APEC 2006.

- Đón tiếp, hướng dẫn các đoàn đại biểu, các doanh nghiệp tham quan di tích lịch sử văn hóa cách mạng, dự các hội nghị về xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, giao lưu văn hóa với các cơ quan, doanh nghiệp của Thành phố.

2. Các hoạt động của Thành phố tổ chức phục vụ Năm APEC 2006:

2.1. Các hoạt động chào mừng quảng bá:

- Tổ chức các chương trình văn hóa nghệ thuậ tại các điểm công cộng.

- Tổ chức liên hoan giọng hát vàng Hà Nội - Châu Á - Thái Bình Dương 2006.

- Tổ chức các hoạt động quảng bá hình ảnh văn hóa Hà Nội: các điểm di tích danh thắng, các chương trình nghệ thuật truyền thống như hát chèo, ca trù, múa rối, nhạc truyền thống, triễn lãm tranh ảnh, cổ vật…

- Tu bổ, tôn tạo các di tích lịch sử văn hóa cách mạng và triển khai các dự án xây dựng các công trình trọng điểm thuộc lĩnh vực văn hóa xã hội.

- Tiếp tục thực hiện chương trình “xây dựng văn hóa người Hà Nội”, xây dựng gia đình văn hóa, công sở văn hóa, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng nếp sống, phong cách giao tiếp, ứng xử lịch sự văn minh, chấp hành pháp luật, giải quyết người lang thang, ăn xin.

- Tổ chức các giải thi đấu thể thao.

- Tổ chức Liên hoan ẩm thực làng nghề, phố nghề năm 2006.

- Tổ chức Hội chợ Quốc tế mùa thu.

- Khuyến khích các doanh nghiệp sản xuất và quảng bá tiêu thụ các sản phẩm quà tặng, đồ lưu niệm mang dấu ấn APEC 2006 Hà Nội - Việt Nam.

2.2. Tổ chức các hoạt động xúc tiến: đầu tư, thương mại, du lịch và giao lưu văn hóa… gắn với các hoạt động của năm APEC 2006. Chủ động chuẩn bị các nội dung, điều kiện để các cơ quan, doanh nghiệp của Thành phố chủ động tiếp xúc, trao đổi giới thiệu, ký kết hợp tác với các doanh nghiệp của các nước thành viên tham dự năm APEC 2006.

2.3. Tổ chức tốt các dịch vụ phục vụ năm APEC 2006:

- Cải tạo chỉnh trang nâng cấp các chợ, các cửa hàng, trung tâm thương mại, siêu thị.

- Nâng cấp trang thiết bị, nâng cao chất lượng phục vụ theo hướng văn minh hiện đại. Không thể xảy ra tình trạng ép mua, ép bán, đeo bám khách, bán hàng rong trên địa bàn Thành phố.

- Chủ động khai thác các nguồn hàng, đảm bảo dồi dào về số lượng, phong phú hấp dẫn về chủng loại, chất lượng, uy tín về sản phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Không kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng không đảm bảo về chất lượng ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng.

- Tăng cường các dịch vụ giao thông công cộng, bưu điện, y tế tại các khu vực trung tâm, khu di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, khu vực liên quan đến các hoạt động của năm APEC 2006.

3. Đẩy mạnh phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội năm 2006:

Các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục quán triệt và động viên toàn thể cán bộ công nhân viên, các tầng lớp nhân dân Thủ đô thực hiện tốt các nội dung phát động phong trào thi đua của Thành phố thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XIV, chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X. Các hoạt động tập trung vào thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân trên các lĩnh vực học tập, công tác, lao động, sản xuất, kinh doanh, bằng các hành động thiết thực phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2006, chào mừng sự kiện năm APEC 2006 được tổ chức tại Hà Nội - Việt Nam.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Ban Tổ chức năm APEC 2006 Thành phố Hà Nội:

UBND Thành phố thành lập Ban tổ chức năm APEC 2006 của Thành phố Hà Nội chỉ đạo công tác chuẩn bị phục vụ tổ chức năm APEC 2006 Ban Tổ chức định kỳ họp giao ban kiểm điểm tiến độ thực hiện kế hoạch; Phối hợp với các Tiểu ban thuộc UBQG về APEC 2006 hướng dẫn các sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố, UBND quận, huyện xây dựng kế hoạch chi tiết và tổ chức chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ cho hoạt động năm APEC 2006. Vận động và tổ chức tất cả các cơ quan, đơn vị Trung ương đóng trên địa bàn Thành phố cùng phối hợp tham gia.

2. Sở Ngoại vụ:

- Là đơn vị thường trực BTC năm APEC của Thành phố, giúp UBND Thành phố triển khai thực hiện các hoạt động; Là đầu mối liên hệ với Ủy ban Quốc gia về APEC 2006, tiếp nhận thông tin, đề xuất giải quyết các nhiệm vụ được phân công đảm bảo kịp thời, hiệu quả; đáp ứng các yêu cầu của Ủy ban Quốc gia.

- Phối hợp với các sở, ban, ngành; UBND các quận, huyện tổng hợp kế hoạch chung của toàn Thành phố, tham mưu chỉ đạo triển khai các hoạt động phục vụ đúng thời gian, tiến độ và chất lượng các nhiệm vụ được giao, đặc biệt phục vụ các Hội nghị lớn diễn ra tại Hà Nội.

- Tổng hợp tiến độ, kết quả thực hiện của các đơn vị có liên quan báo cáo UBND Thành phố, Ủy ban Quốc gia về APEC 2006 và tham gia các nhiệm vụ đột xuất khác do UBND Thành phố chỉ đạo.

- Kịp thời nắm bắt khó khăn, vướng mắc của các đơn vị, đề xuất giải quyết báo cáo UBND Thành phố, Ban Thư ký và Ủy ban Quốc gia về APEC 2006.

3. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố: Hướng dẫn và vận động các tầng lớp nhân dân Thủ đô tham gia các hoạt động phục vụ năm APEC 2006 gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và chương trình mục tiêu “Xây dựng văn hóa người Hà Nội”; thực hiện nếp sống hành vi ứng xử văn hóa, thể hiện ở mọi nơi, mọi lúc, trong mọi lĩnh vực đời sống hàng ngày, cụ thể thao đặc thù từng ngành, từng đơn vị: Các cộng đồng dân cư (thôn, xóm, tổ dân phố…), cơ quan hành chính sự nghiệp lực lượng vũ trang, đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, chợ, cửa hàng, quầy hàng, tuyến phố… trên địa bàn.

4. Đề nghị Ban Tuyên giáo Thành ủy: Có kế hoạch triển khai công tác tuyên truyền về năm APEC 2006; phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí của trung ương và chỉ đạo các cơ quan báo, đài của Hà Nội tổ chức tuyênt ruyền về năm APEC 2006.

5. Sở Văn hóa và Thông tin

- Tuyên truyền (bằng Pano, khẩu hiệu, băng rôn…) trên các trực tuyến phố chính, các khu vực diễn ra hoạt động APEC 2006 theo sự chỉ đạo của Tiểu ban Tuyên truyền thuộc Ủy ban Quốc gia APEC 2006 và Ban Tuyên giáo Thành ủy.

- Tổ chức các hoạt động thông tin tuyên truyền, các hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng phục vụ nhân dân và khách quốc tế.

- Tổ chức liên hoan giọng hát vàng Hà Nội - Châu Á - Thái Bình Dương 2006. Các hoạt động quảng bá về văn hóa Hà Nội: Các điểm di tích lịch sử - cách mạng, danh thắng, các chương trình nghệ thuật truyền thống như hát chèo, ca trù, múa rối, tranh ảnh, cổ vật…

- Tu bổ, tôn tạo các di tích lịch sử văn hóa cách mạng và triển khai các dự án xây dựng, công trình trọng điểm thuộc lĩnh vực văn hóa.

6. Sở Du lịch:

- Chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch chuẩn bị khách sạn (phương án bố trí nơi ăn, nghỉ cho các đại biểu, nâng cấp khách sạn…), nhiệm vụ phục vụ, cơ sở vật chất đáp ứng tối đa yêu cầu của Tiểu ban Vật chất - Hậu cần thuộc Ủy ban quốc gia về APEC 2006.

- Tổ chức tập huấn nâng cao trình độ nghiệp vụ, đảm bảo tiếp đón khách tận tình, chu đáo, trọng thị, mến khách. Tranh thủ sự chỉ đạo và giúp đỡ của Tổng cục Du lịch để phục vụ khách tốt nhất. Phối hợp với các đơn vị liên quan giải quyết xe ôtô khách phục vụ các Hội nghị APEC 2006.

- Tổ chức Liên hoan ẩm thực làng nghề, phố nghề 2006, phối hợp với Sở Văn hóa Thông tin giới thiệu với khách tham quan về văn hóa Hà Nội. Triển khai xúc tiến du lịch

7. Sở Giao thông công chính:

- Xây dựng kế hoạch đảm bảo phương tiện vận chuyển các đoàn khách quốc tế; vệ sinh môi trường, cấp nước, thoát nước, điện chiếu sáng đô thị, điện trang trí Thành phố, đặc biệt là các điểm diễn ra hoạt động của APEC 2006; chỉnh trang đường phố; thay thế, sửa chữa biển báo, biển hiệu không đảm bảo tiêu chuẩn, mỹ quan; bố trí hoa, cây cảnh ở các giải phân cách.

- Giải quyết tốt hạ tầng kỹ thuật công cộng (điện, nước sạch, thoát nước, đường giao thông, môi trường, giảm bụi…); Đôn đốc kiểm tra, vận động toàn dân hưởng ứng tham gia, thực hiện phong trào tổng vệ sinh môi trường trên toàn Thành phố.

- Triển khai các dự án hạ tầng trọng điểm phục vụ năm APEC 2006.

- Chủ động liên hệ với Bộ Giao thông vận tải đề xuất phương án nâng cấp, sửa chữa, bảo dưỡng tuyến đường cao tốc từ sân bay quốc tế Nội Bài - Hà Nội, Cầu Thăng Long, đường Phạm Văn Đồng. Triển khai chỉnh trang đường Trần Duy Hưng - Nguyễn Chí Thanh - Liễu Giai - Văn Cao và xây dựng tuyến đường Văn Cao kéo dài tới Hồ Tây.

- Phối hợp với Công an Thành phố lập phương án tổ chức giao thông phục vụ năm APEC 2006.

8. Sở Y tế: Phối hợp với Bộ Y tế xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch đáp ứng y tế, công tác phòng chống dịch bệnh; vệ sinh an toàn thực phẩm; vệ sinh môi trường theo yêu cầu phục vụ các hoạt động của năm APEC 2006 và yêu cầu đột xuất khác.

9. Công an Thành phố, Bộ chỉ huy quân sự Thành phố và Thanh tra Thành phố:

- Liên hệ với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng (tiểu ban An ninh thuộc UBQG về APEC 2006) xây dựng phương án đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; kịp thời xử lý các tình huống đột xuất, đảm bảo an toàn tuyệt đối các hoạt động của năm APEC 2006 diễn ra tại Hà Nội.

- Thanh tra Thành phố phối hợp với các sở, ngành, UBND quận huyện tăng cường tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, phát hiện, ngăn chặn các điểm nóng phát sinh góp phần đảm bảo an toàn xã hội.

10. Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội: Có kế hoạch đảm bảo cung cấp điện phục vụ các hoạt động của năm APEC 2006, điện chiếu sáng, sinh hoạt của Thành phố; có phương án dự phòng khi có sự cố xảy ra, đặc biệt là nơi diễn ra các hoạt động và nơi ở của các đoàn khách quốc tế dự APEC. Hoàn thành các công trình điểm phục vụ năm APEC 2006.

11. Sở Lao động Thương binh & Xã hội: Giải quyết các tệ nạn xã hội trên địa bàn Thành phố. Có biện pháp giải quyết triệt để người lang thang xin ăn và người bán hàng rong đeo bám khách du lịch, người chờ việc gây mất trật tự mỹ quan đô thị, giải quyết chế độ cho các đối tượng chính sách.

12. Sở Thương mại: Triển khai chỉnh trang nâng cấp, chuẩn bị các nguồn hàng; xây dựng các Trung tâm thương mại văn hóa, Chợ văn hóa, Cửa hàng - Quầy hàng văn hóa… Duy trì hoạt động các tuyến phố văn minh thương mại. Khuyến khích tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất và quảng bá tiêu thụ sản phẩm quà tặng, đồ lưu niệm mang dấu ấn năm APEC 2006 Hà Nội - Việt Nam. Tổ chức Hội chợ quốc tế mùa thu. Triển khai xúc tiến thương mại.

13. Sở Kế hoạch và Đầu tư:  Chủ động phối hợp Tiểu ban Vật chất - Hậu cần thuộc UBQG về APEC 2006, Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra, đôn đốc hoàn thành các công trình trọng điểm và cơ sở hạ tầng phục vụ năm APEC 2006; chủ động triển khai xúc tiến đầu tư.

14. Sở Tài chính: Chủ động phối hợp Tiểu ban Vật chất - Hậu cần thuộc UBQG về APEC 2006, Bộ Tài chính đảm bảo kinh phí phục vụ và hướng dẫn các sở, ngành, đoàn thể, đơn vị lập dự toán phục vụ các hoạt động; hướng dẫn thanh quyết toán theo quy định.

15. Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Hà Nội: Phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động: Giải thể thao hữu nghị; Triển lãm một số hình ảnh hoạt động hòa bình hữ nghị của Thủ đô và đất nước; Cuộc thi tìm hiểu về APEC trên truyền hình, tổ chức các hoạt động văn hóa, Thể dục thể thao, các hoạt động đối ngoại có liên quan đến năm APEC 2006.

16. Thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng Thành phố: Đôn đốc và hướng dẫn các sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố, UBND các quận, huyện thực hiện kế hoạch thi đua, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đặt ra của năm APEC 2006 và các chỉ tiêu kinh tế, xã hội năm 2006 của Thành phố. Phối hợp với Sở Ngoại vụ Hà Nội tổng hợp, báo cáo UBND Thành phố khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2006.

17. Các sở, ban, doàn thể Thành phố: Tổ chức các hoạt động thiết thực thi đua hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Phối hợp triển khai thực hiện các nhiệm vụ của năm APEC 2006. Tuyên truyền hướng dẫn thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng văn hóa người Hà Nội; Vận động các thành viên và nhân dân Thủ đô có lời nói, cử chỉ đúng mực khi tiếp xúc với khác quốc tế thể hiện lòng hiếu khách, trọng thị; phong cách, nét văn hóa người Hà Nội.

18. Văn phòng UBND Thành phố: Thường xuyên đôn đốc các đơn vị thực hiện kế hoạch, chủ động tham mưu với UBND Thành phố giải quyết các nhiệm vụ được giao, đảm bảo phục vụ tốt nhất các hoạt động năm APEC 2006.

19. UBND các quận, huyện:

- Căn cứ mục đích yêu cầu, nội dung các hoạt động của Thành phố, UBND các quận huyện xây dựng kế hoạch tổng thể, tổ chức thực hiện tại địa phương.

-Tổ chức tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân về năm APEC 2006

- Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đẩy mạnh phòng ngừa và đấu tranh chống các tội phạm, nhất là các hoạt động phá hoại, khủng bố, gây cháy nổ, rải tờ rơi có nội dung xấu, giải quyết các vấn đề dân sinh bức xúc, đơn thư khiếu nại, tố cáo của nhân dân, không để xảy ra tình trạng tụ tập khiếu kiện đông người, vượt cấp.

- Tiếp tục thực hiện chương trình xây dựng văn hóa người Hà Nội, xây dựng gia đình văn hóa, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, phong cách giao tiếp, ứng xử lịch sự, văn minh nơi công cộng, chấp hành pháp luật.

- Tổ chức các phong trào thi đua, các hoạt động văn hóa xã hội nhằm thực hiện mục tiêu kinh tế - xã hội được giao, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân.

Đề nghị Ban Tuyên giáo Thành ủy, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Thành phố và các đoàn thể; yêu cầu các sở, ngành và UBND quận, huyện có liên quan căn cứ vào các nhiệm vụ được phân công chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch tổ chức năm APEC 2006. Định kỳ báo cáo UBND Thành phố (qua Sở Ngoại vụ Hà Nội để tổng hợp chung)./.

 

Nơi nhận:
- UBQG về APEC 2006 (để b/c)
- VPCP; Ban TKý APEC 2006 (để b/c)
- TT Thành ủy, TT HĐND TP (để b/c)
- TT UBND TP.
- UBMTTQ TP và các đoàn thể;
- Ban Tuyên giáo Thành ủy
- Văn phòng TU< HĐND, ĐĐBQH, UBND TP.
- Các sở, ban, ngành TP;
- UBND quận, huyện;
- Các báo, đài TW và Hà Nội;
- CPVP, các tổ CV, TH
- Lưu VT

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ NỘI
CHỦ TỊCH
Nguyễn Quốc Triệu

 


MỘT SỐ NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM VÀ PHÂN CÔNG TỔ CHỨC THỰC HIỆN CÁC HOẠT ĐỘNG NĂM APEC 2006

(Theo kế hoạch số 15/KH-UB ngày 22/3/2006 của UBND Thành phố)

Số TT

NỘI DUNG NHỆM VỤ

CHỦ TRÌ THỰC HIỆN

ĐƠN VỊ PHỐI HỢP THỰC HIỆN

TIẾN ĐỘ

LÃNH ĐẠO THÀNH PHỐ CHỈ ĐẠO

I

CÁC HOẠT ĐỘNG DO ỦY BAN QUỐC GIA APEC 2006 PHÂN CÔNG

 

 

 

 

1

Công tác tuyên truyền

 

 

 

 

1.1

Tổ chức thực hiện kế hoạch tuyên truyền.

- Đ/c Phạm Quang Long Giám đốc Sở VHTT

Các sở, ngành, đoàn thể, quận, huyện, trường học. Các cơ quan báo đài TW và Hà Nội

Cả năm 2006

PCT Ngô Thị Thanh Hằng

1.2

Vận động các cơ quan, công sở, cụm dân cư trường học, các đơn vị, chợ, quầy hàng tuyến phố thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ TP các Sở, ban, ngành, đoàn thể của Thành phố, UBND quận, huyện.

Các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể, các quận, huyện

Cả năm 2006

PCT Ngô Thị Thanh Hằng

2

Công tác vật chất hậu cần

 

 

 

 

2.1

Triển khai xây dựng các dự án, nâng cấp các công trình công công, chỉnh trang các tuyến phố, công sở, công trình công cộng, đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt. Lập phương án tổ chức giao thông.

- Đ/c Nguyễn Văn Khôi Giám đốc sở GTCC.

Công an Thành phố, các sở, ngành, quận, huyện có liên quan

Cả năm 2006

PCT Đỗ Hoàng Ân

2.2

Đảm bảo cung cấp điện phục vụ các hoạt động của APEC và phục vụ nhân dân

- Đ/c Nguyễn Viết Quang Giám đốc công ty Điện lực HN

Công ty Điện lực Hà Nội, các đơn vị liên quan

Cả năm 2006

PCT Nguyễn Thế Quang

2.3

Bố trí khách sạn phục vụ các hoạt động của năm APEC 2006

- Đ/c Nguyễn Quang Lân Giám đốc sở Du lịch.

Các khách sạn trên địa bàn Thành phố.

Dịp diễn ra hoạt động APEC 2006

PCT Nguyễn Thế Quang

2.4

Đảm bảo công tác y tế phòng chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm, bố trí cán bộ trực y tế, kịp thời xử lý khi có tình huống phát sinh.

- Đ/c Lê Anh Tuấn Giám đốc Sở Y tế

Các cơ sở bệnh viện, các khách sạn của Hà Nội và Trung ương, các quận, huyện.

Cả năm 2006

PCT Ngô Thị Thanh Hằng

3

Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội

- Đ/c Nguyễn Đức Nhanh Giám đốc Công an Thành phố.

- Đ/c Hoàng Hoa Châu Chỉ huy trưởng Bộ CHQS Thành phố.

Công an Thành phố, Bộ Chỉ huy quân sự Thành phố, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các quận, huyện

Cả năm 2006

CT Nguyễn Quốc Triệu

4

Triển khai các biện pháp tránh ùn tắc giao thông

- Đ/c Nguyễn Văn Khôi Giám đốc Sở GTCC

- Đ/c Nguyễn Đức Nhanh Giám đốc Công an TP

Sở Giao thông Công chính, Công an TP, các quận huyện.

Cả năm 2006

PCT Đỗ Hoàng Ân

5

Giải quyết các vấn đề dân sinh bức xúc, đơn thư khiếu nại tố cáo của nhân dân, xử lý khiếu kiện đông người.

- Đ/c Nguyễn Văn Khôi Giám đốc Sở GTCC

- Đ/c Lê Tiến Hào Chánh Thanh tra TP

Sở Giao thông Công chính, Công an thành phố, Bộ Chỉ huy quân sự Thành phố, Thanh tra Thành phố, UBND các quận, huyện.

Cả năm 2006

PCT Lê Quý Đôn

6

Phục vụ công tác Lễ tân

- Đ/c Hà Văn Quyế Giám đốc Sở Ngoại vụ

Sở Ngoại vụ và các đơn vị được phân công

Dịp thời gian diễn ra hoạt động APEC 2006

CT Nguyễn Quốc Triệu

II

CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA THÀNH PHỐ

 

 

 

 

1

Các hoạt động chào mừng quảng bá

 

 

 

 

1.1

Tổ chức các hoạt động:

- Tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật

- Tổ chức liên hoan giọng hát vàng Hà Nội - Châu á - Thái Bình Dương 2006.

- Tu bổ, tôn tạo các di tích lịch sử cách mạng, văn hóa, các dự án công trình trọng điểm về văn hóa.

- Triển khai chương trình xây dựng văn hóa Người Hà Nội.

- Tổ chức các giải thi đấu thể thao

- Đ/c Phạm Quang Long Giám đốc sở VHTT

- Đ/c Hoàng Vĩnh Giang Giám đốc Sở TDTT

Sở Văn hóa và Thông tin, các sở, ngành, quận, huyện liên quan

Sở Thể dục thể thao

Cả năm 2006

PCT Ngô Thị Thanh Hằng

1.2

Tổ chức các hoạt động:

- Tổ chức Liên hoan ẩm thực làng nghề, phố nghề 2006

- Tổ chức Hội chợ Quốc tế mùa thu

- Đ/c Nguyễn Quang Lân Giám đốc Sở Du lịch

Sở Du lịch, các doanh nghiệp

Từ 30/3 đến 2/4

PCT Nguyễn Thế Quang

1.3

Tổ chức các hoạt động hòa bình hữu nghị

- Giải thể thao hữu nghị

- Triển lãm một số hình ảnh hoạt động hòa bình hữu nghị của Thủ đô và đất nước.

- Cuộc thi tìm hiểu về APEC 2006

- Đ/c Đào Thanh Hương PCT Liên hiệp các tổ chức hữu nghị HN

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội phụ nữ, các sở, ngành, đơn vị có liên quan

Dịp tháng 10/2006

PCT Ngô Thị Thanh Hằng

2

Tổ chức tốt các dịch vụ năm APEC 2006

- Đ/c Triệu Đình Phúc Giám đốc Sở KH&ĐT

- Đ/c Nguyễn Mạnh Hoàng Giám đốc Sở Tmmại

- Đ/c Nguyễn Quang Lân Giám đốc Sở Du lịch

Sở kế hoạch và đầu tư, Thương mại, Du lịch, Văn hóa Thông tin, các đơn vị liên quan

Cả năm 2006

PCT Nguyễn Thế Quang

3

Tổ chức tốt các dịch vụ năm APEC 2006

 

 

 

 

3.1

- Cải tạo chỉnh trang các chợ, cửa hàng, trung tâm siêu thị.

- Khai thác các nguồn hàng, chất lượng, phong phú chủng loại, đảm bảo lợi ích người tiêu dùng.

- Sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm lưu niệm và quà tặng.

- Đ/c Nguyễn Mạnh Hoàng Giám đốc Sở Thương mại

Sở Thương mại và các đơn vị liên quan, UBND quận, huyện

Cả năm 2006

PCT Nguyễn Thế Quang

3.2

- Xử lý tình trạng ép mua, ép bán, bán hàng rong trên địa bàn

- Đ/c Cao Minh Châu Giám đốc sở LĐTB&XH

Lao động Thương binh và Xã hội, các đơn vị các liên quan

Cả năm 2006

PCT Ngô Thị Thanh Hằng

4

Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động phục vụ năm APEC, các hoạt động Thành phố chỉ đạo. Đẩy mạnh phong trào thi đua hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2006.

Lãnh đạo các sở, ngành đoàn thể TP, Chủ tịch UBND các quận, huyện, Thường trực HĐTĐ KT TP.

UBND các quận, huyện và các đơn vị có liên quan

Cả năm 2006

CT Nguyễn Quốc Triệu

5

Kiểm tra, đánh giá, khen thưởng thi đua các cá nhân, tập thể có thành tích tốt

- Đ/c Hoàng Duy Khanh PCT thường trực Hội đồng TĐKTTP

Hội đồng thi đua khen thưởng TP và các đơn vị có liên quan

Cả năm 2006

CT Nguyễn Quốc Triệu

 

tin noi bat
Thông báo khi VB này bị sửa đổi, bổ sung, có hoặc hết hiệu lực
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Kế hoạch số 15/2006KH-UB về việc tổ chức phục vụ năm APEC 2006 của Thành phố Hà Nội do Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


3.539
DMCA.com Protection Status