ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
--------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số:
38/QĐ-UBND
|
Thừa
Thiên Huế, ngày 05 tháng 01 năm 2019
|
QUYẾT ĐỊNH
VỀ VIỆC CÔNG BỐ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH MỚI BAN HÀNH, BỊ THAY THẾ THUỘC THẨM
QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH
Căn cứ Luật Tổ chức Chính quyền địa
phương ngày 19 tháng 6 năm 2015;
Căn cứ Nghị định số 63/2010/NĐ-CP
ngày 08 tháng 6 năm 2010 của Chính phủ về kiểm soát thủ tục hành chính; Căn cứ
Nghị định số 92/2017/NĐ-CP ngày 07 tháng 8 năm 2017 của Chính phủ quy định sửa
đổi, bổ sung một số Điều của các Nghị định liên quan đến kiểm soát thủ tục hành
chính;
Căn cứ Thông tư số 02/2017/TT-VPCP
ngày 31 tháng 10 năm 2017 của Văn phòng Chính phủ hướng dẫn về nghiệp vụ kiểm
soát thủ tục hành chính;
Xét đề nghị của Giám đốc Sở Công
Thương,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Công bố kèm theo Quyết định này Danh mục thủ tục
hành chính mới ban hành, thủ tục hành chính bị thay thế trong lĩnh vực an toàn
thực phẩm thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên Huế.
Điều 2. Sở Công Thương có trách nhiệm:
1. Cập nhật các thủ tục hành chính được
công bố tại Quyết định này vào Hệ thống thông tin thủ tục hành chính tỉnh Thừa
Thiên Huế theo đúng quy định; công khai thủ tục hành chính này trên Trang Thông
tin điện tử của đơn vị;
2. Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực, hoàn thành việc cấu hình các thủ tục
hành chính này trên phần mềm Dịch vụ công.
3. Thực hiện giải quyết các thủ tục
hành chính thuộc thẩm quyền theo hướng dẫn tại Phụ lục kèm theo Quyết định này.
Điều 3. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày
ký.
Điều 4. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Sở
Công Thương, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và các tổ chức, cá nhân có liên
quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
Nơi nhận:
- Như Điều 4;
- Cục KSTTHC-VP Chính phủ (gửi qua mạng);
- CT và các PCT UBND tỉnh;
- Các Sở, ngành thuộc UBND tỉnh (gửi qua mạng);
- UBND các huyện, TX, TP Huế (gửi qua mạng);
- Các PCVP UBND tỉnh;
- Lưu: VT, CCHC, CT, VH. HCC
|
CHỦ TỊCH
Phan Ngọc Thọ
|
PHỤ LỤC
DANH MỤC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH MỚI ĐƯỢC BAN
HÀNH, BỊ BÃI BỎ TRONG LĨNH VỰC AN TOÀN THỰC PHẨM THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA
SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
PHẦN I. DANH MỤC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH MỚI BAN HÀNH
TT
|
Tên thủ tục
hành chính
|
Thời hạn giải
quyết
|
Địa điểm thực
hiện
|
Phí, lệ phí (đồng)
|
Tên VBQPPL quy
định TTHC
|
1
|
Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an
toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do Sở Công Thương
thực hiện
|
15 ngày làm việc
|
Trung tâm Phục vụ
hành chính công tỉnh, 01 đường Lê Lai
|
+ Đối với cơ sở SX: 3.000.000 đồng/lần/cơ sở
+ Đối với cơ sở KD: 1.000.000 đồng/lần/cơ sở
|
- Nghị định số
15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính Phủ;
- Thông tư số
43/2018/TT-BCT ngày 15/11/2018 của Bộ Công Thương
|
2
|
Cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện
an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do Sở Công
Thương thực hiện
|
+ Trường hợp cấp lại do Giấy
chứng nhận bị mất hoặc bị hỏng; Trường hợp cơ sở thay đổi
tên cơ sở nhưng không thay đổi chủ cơ sở, địa chỉ, địa điểm và
toàn bộ quy trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh; Trường hợp cơ
sở thay đổi chủ cơ sở nhưng không
thay đổi tên cơ sở, địa chỉ, địa điểm và toàn bộ quy trình sản xuất, mặt hàng
kinh doanh: 03 ngày làm việc.
+ Trường hợp cơ sở thay đổi
địa điểm sản xuất; thay đổi, bổ sung quy trình sản xuất và khi Giấy chứng nhận
hết hiệu lực:
Thủ tục, quy trình cấp lại Giấy chứng nhận thực hiện tương tự trường hợp đề
nghị cấp lần đầu.
|
Ghi chú: Các TTHC này thay thế các TTHC từ
số 1 đến số 4 lĩnh vực An toàn thực phẩm đã được công bố tại Quyết định số
2400/QĐ-UBND ngày 27/10/2018 của UBND tỉnh.
PHẦN II. NỘI DUNG THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
I. Cấp giấy chứng
nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực
phẩm
1.1. Trình tự thực hiện:
- Bước 1: Các cơ
sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Sở
Công Thương tỉnh Thừa Thiên Huế hoàn thiện hồ sơ và nộp tại
Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh;
- Bước 2: Sở Công Thương tiếp nhận hồ sơ từ Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh,
kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của hồ sơ; yêu cầu bổ sung, chỉnh sửa hoặc trả lại
hồ sơ nếu chưa hoàn thiện, chưa đúng theo quy định;
- Bước 3: Phòng chuyên môn - Sở Công Thương tiến hành thẩm định hồ sơ. Thành lập
Đoàn thẩm định và tổ chức kiểm tra thực tế tại cơ sở xin cấp giấy chứng nhận.
Trường hợp cơ sở có kết quả thẩm định thực tế tại cơ sở là “Đạt”, chuẩn bị văn
bản, trình lãnh đạo ký văn bản cấp giấy chứng nhận;
- Bước 4: Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Thừa Thiên Huế trả kết quả tổ
chức, cá nhân.
1.2. Cách thức thực hiện: Nộp hồ sơ và nhận kết quả
trực tiếp tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh hoặc qua Cổng dịch vụ công
tỉnh.
1.3.
Thành phần, số lượng hồ sơ:
* Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở
đủ điều kiện an toàn thực phẩm gồm:
- Đơn đề nghị cấp
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP;
- Bản thuyết minh cơ sở vật chất, trang thiết bị và
dụng cụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
- Bản sao có xác nhận của cơ sở Giấy
xác nhận kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp
sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
- Bản sao có xác nhận của cơ sở Giấy
xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực
phẩm.
Ghi chú: Trong trường hợp kết quả thẩm định lần đầu không đạt, cơ sở nộp bổ
sung: báo cáo kết quả khắc phục.
* Số lượng: 01 (bộ).
1.4. Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả kiểm tra hồ sơ đầy đủ, hợp lệ.
1.5. Đối tượng thực hiện thủ tục
hành chính: Cá nhân, tổ chức.
1.6. Cơ quan thực hiện thủ tục
hành chính:
- Cơ quan có thẩm quyền quyết định
theo quy định: Sở Công Thương.
- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở
Công Thương.
1.7. Kết quả thực hiện TTHC: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
1.8. Phí, lệ phí: Theo Thông tư số 279/2016/TT-BTC ngày 14 tháng 11 năm 2016 của Bộ Tài
chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác
an toàn vệ sinh thực phẩm.
+ Đối với cơ sở sản xuất: 3.000.000 đồng/lần/cơ
sở
+ Đối với cơ sở kinh doanh: 1.000.000
đồng/lần/cơ sở
1.9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
- Đơn đề nghị cấp
Giấy chứng nhận theo Mẫu 1a quy định tại Phụ lục
ban hành kèm theo Thông tư số 43/2018/TT-BCT ngày 15 tháng 11 năm 2018 quy định
về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương;
- Bản thuyết minh
về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực
phẩm theo Mẫu số 02a (đối với cơ sở sản xuất), Mẫu số 02b (đối với cơ sở kinh doanh) hoặc cả Mẫu số 02a và Mẫu số 02b
(đối với cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh) quy định tại Phụ lục ban hành kèm
theo Thông tư số 43/2018/TT-BCT ngày 15 tháng 11 năm 2018 quy định về quản lý
an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương;
- Báo cáo kết quả khắc phục theo Mẫu 04 quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư
số 43/2018/TT-BCT ngày 15 tháng 11 năm 2018 quy định về quản lý an toàn thực phẩm
thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương.
1.10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện
thủ tục hành chính:
* Điều kiện chung
Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương bao gồm: cơ sở sản xuất, kinh
doanh các loại rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, bột, tinh
bột, bánh, mứt, kẹo.
* Điều kiện riêng
a) Cơ sở sản xuất các sản phẩm thực
phẩm có công suất thiết kế:
- Rượu: nhỏ hơn 03 triệu lít sản phẩm/năm;
- Bia: nhỏ hơn 50 triệu lít sản phẩm/năm;
- Nước giải khát: nhỏ hơn 20 triệu
lít sản phẩm/năm;
- Sữa chế biến: nhỏ hơn 20 triệu lít
sản phẩm/năm;
- Dầu thực vật: nhỏ hơn 50 ngàn tấn sản
phẩm/năm;
- Bánh kẹo: nhỏ hơn 20 ngàn tấn sản
phẩm/năm;
- Bột và tinh bột: nhỏ hơn 100 ngàn tấn
sản phẩm/năm.
b) Cơ sở bán buôn, bán lẻ thực phẩm
(bao gồm cả thực phẩm tổng hợp) của thương nhân trên địa bàn 01 tỉnh, thành phố
trực thuộc Trung ương; chuỗi siêu thị mini và chuỗi cửa hàng tiện lợi có diện
tích tương đương siêu thị mini theo quy định của pháp luật;
c) Cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh
tại cùng một địa điểm có công suất thiết kế theo quy định tại điểm a mục này;
d) Cơ sở
sản xuất, kinh doanh nhiều loại sản phẩm thuộc quy định tại khoản 8 và khoản 10
Điều 36 Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ có quy
mô sản xuất sản phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương theo quy định
tại điểm a mục này.
1.11. Căn cứ pháp lý:
- Luật an toàn thực phẩm số
55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010;
- Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02
tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của
Luật An toàn thực phẩm;
- Thông tư 43/2018/TT-BCT ngày 15
tháng 11 năm 2018 của Bộ Công Thương quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc
trách nhiệm của Bộ Công Thương.
II. Cấp lại giấy
chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh
doanh thực phẩm
2.1. Trình tự thực hiện:
- Bước 1: Các cơ
sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Sở
Công Thương tỉnh Thừa Thiên Huế hoàn thiện hồ sơ và nộp tại
Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh;
- Bước 2: Sở Công Thương tiếp nhận hồ sơ từ Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh,
kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của hồ sơ; yêu cầu bổ sung, chỉnh sửa hoặc trả lại
hồ sơ nếu chưa hoàn thiện, chưa đúng theo quy định;
- Bước 3: Phòng chuyên môn - Sở Công
Thương tiến hành tiếp nhận, xử lý hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận cơ sở đủ điều
kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cụ thể:
a) Trường
hợp cấp lại do Giấy chứng nhận bị mất hoặc bị hỏng
Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được Đơn đề
nghị hợp lệ, căn cứ hồ sơ lưu, cơ quan có thẩm quyền đã cấp Giấy chứng nhận xem
xét và cấp lại. Trường hợp từ chối
cấp lại, phải thông báo bằng văn
bản và nêu rõ lý do.
b) Trường hợp
cơ sở thay đổi địa điểm sản xuất; thay đổi, bổ sung
quy trình sản xuất và khi Giấy chứng nhận hết hiệu lực
Thủ tục, quy
trình cấp lại Giấy chứng nhận thực
hiện tương tự trường hợp đề nghị cấp lần đầu.
c) Trường hợp
cơ sở thay đổi tên cơ sở nhưng không thay đổi chủ cơ sở, địa chỉ, địa điểm và toàn
bộ quy trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh
Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được Đơn đề
nghị hợp lệ, căn cứ hồ sơ lưu, cơ quan có thẩm quyền đã cấp Giấy chứng nhận xem
xét và cấp lại, trường hợp từ chối cấp lại, phải thông
báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.
d) Trường hợp
cơ sở thay đổi chủ cơ sở nhưng không thay
đổi tên cơ sở, địa chỉ, địa điểm và toàn bộ quy trình sản xuất, mặt hàng kinh
doanh
Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được Đơn đề
nghị hợp lệ, căn cứ hồ sơ lưu, cơ quan có thẩm quyền đã cấp Giấy chứng nhận xem
xét và cấp lại, trường hợp từ chối cấp lại, phải thông
báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.
- Bước 4: Trung
tâm Phục vụ hành chính công tỉnh trả kết quả tổ chức, cá
nhân.
2.2. Cách thức thực hiện: Nộp hồ sơ và nhận kết quả trực tiếp tại Trung tâm
Phục vụ hành chính công tỉnh hoặc qua Cổng dịch vụ công tỉnh.
2.3. Thành phần, số lượng hồ sơ:
a) Trường hợp đề nghị cấp lại do Giấy chứng nhận bị mất hoặc bị hỏng:
- Đơn đề nghị
cấp lại.
b) Trường hợp đề nghị cấp lại do cơ sở thay đổi địa điểm sản xuất, kinh doanh;
thay đổi, bổ sung quy trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh và khi Giấy chứng nhận
hết hiệu lực:
- Đơn đề nghị
cấp lại;
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất,
trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm;
- Giấy xác nhận đủ sức khỏe/Danh
sách tổng hợp xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất,
kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp (bản
sao có xác nhận của cơ sở);
- Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực
phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (bản sao
có xác nhận của cơ sở).
c) Trường
hợp đề nghị cấp lại do cơ sở có thay đổi tên cơ sở nhưng không thay đổi chủ cơ sở, địa chỉ, địa điểm và toàn bộ quy trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh:
- Đơn đề nghị
cấp lại;
- Giấy chứng
nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã được cấp (bản sao có xác nhận của cơ sở).
d) Trường hợp đề nghị cấp lại do thay đổi chủ cơ sở nhưng không thay đổi tên cơ sở, địa chỉ, địa điểm và toàn bộ quy
trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh:
- Đơn đề nghị
cấp lại;
- Giấy chứng
nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã được cấp (bản sao có xác nhận của cơ sở);
- Giấy xác nhận đủ sức khỏe của
chủ cơ sở do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp (bản sao có xác nhận của cơ sở);
- Giấy xác nhận kiến thức về an toàn
thực phẩm chủ cơ sở (bản sao có xác nhận của cơ sở).
* Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)
2.4. Thời hạn giải quyết:
a) Trường hợp cấp lại do Giấy
chứng nhận bị mất hoặc bị hỏng: 03 ngày làm việc
b) Trường hợp cơ sở thay đổi địa điểm sản xuất, kinh doanh; thay đổi, bổ sung quy
trình sản xuất và khi Giấy chứng nhận hết hiệu lực: 15 ngày làm việc
c) Trường hợp cơ sở thay đổi tên cơ sở nhưng không thay đổi chủ cơ sở, địa chỉ, địa điểm và toàn bộ quy trình sản xuất, mặt
hàng kinh doanh: 03 ngày làm việc
d) Trường hợp cơ sở thay đổi chủ cơ
sở nhưng không thay đổi tên cơ sở,
địa chỉ, địa điểm và toàn bộ quy trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh: 03 ngày làm việc
2.5. Đối tượng thực hiện TTHC: Cá nhân, tổ chức.
2.6. Cơ quan thực hiện TTHC
- Cơ quan có thẩm quyền quyết định
theo quy định: Sở Công Thương.
- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở
Công Thương.
2.7. Kết quả thực hiện TTHC: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
2.8. Phí, lệ phí: Theo Thông tư số 279/2016/TT-BTC ngày 14 tháng 11 năm 2016 của Bộ Tài
chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác
an toàn vệ sinh thực phẩm.
+ Đối với cơ sở sản xuất: 3.000.000 đồng/lần/cơ
sở
+ Đối với cơ sở kinh doanh: 1.000.000
đồng/lần/cơ sở
2.9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
- Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận
theo Mẫu 1b quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông
tư số 43/2018/TT-BCT ngày 15 tháng 11 năm 2018 quy định về quản lý an toàn thực
phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương;
- Bản thuyết
minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an
toàn thực phẩm theo Mẫu số 02a (đối với cơ sở sản
xuất), Mẫu số 02b (đối với cơ sở kinh doanh) hoặc
cả Mẫu số 02a và Mẫu số
02b (đối với cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh) quy định tại Phụ lục ban
hành kèm theo Thông tư số 43/2018/TT-BCT ngày 15 tháng 11 năm 2018 quy định về
quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương;
- Báo cáo kết quả khắc phục theo Mẫu 04 quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông
tư số 43/2018/TT-BCT ngày 15 tháng 11 năm 2018 quy định về quản lý an toàn thực
phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương.
2.10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện
thủ tục hành chính:
* Điều kiện chung
Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương bao gồm: cơ sở sản xuất, kinh
doanh các loại rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, bột, tinh
bột, bánh, mứt, kẹo.
* Điều kiện riêng
a) Cơ sở sản xuất các sản phẩm thực
phẩm có công suất thiết kế:
- Rượu: nhỏ hơn 03 triệu lít sản phẩm/năm;
- Bia: nhỏ hơn 50 triệu lít sản phẩm/năm;
- Nước giải khát: nhỏ hơn 20 triệu
lít sản phẩm/năm;
- Sữa chế biến: nhỏ hơn 20 triệu lít
sản phẩm/năm;
- Dầu thực vật: nhỏ hơn 50 ngàn tấn sản
phẩm/năm;
- Bánh kẹo: nhỏ hơn 20 ngàn tấn sản
phẩm/năm;
- Bột và tinh bột: nhỏ hơn 100 ngàn tấn
sản phẩm/năm.
b) Cơ sở bán buôn, bán lẻ thực phẩm
(bao gồm cả thực phẩm tổng hợp) của thương nhân trên địa bàn 01 tỉnh, thành phố
trực thuộc Trung ương; chuỗi siêu thị mini và chuỗi cửa hàng tiện lợi có diện
tích tương đương siêu thị mini theo quy định của pháp luật;
c) Cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh
tại cùng một địa điểm có công suất thiết kế theo quy định tại điểm a mục này;
d) Cơ sở
sản xuất, kinh doanh nhiều loại sản phẩm thuộc quy định tại khoản 8 và khoản 10
Điều 36 Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ có quy
mô sản xuất sản phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương theo quy định
tại điểm a mục này.
2.11. Căn cứ pháp lý của thủ tục
hành chính:
- Luật an
toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010;
- Nghị định
số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ
quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;
- Thông tư 43/2018/TT-BCT ngày 15
tháng 11 năm 2018 của Bộ Công Thương quy định
về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương.
PHỤ
LỤC
Mẫu
số 01a
|
Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ
sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
|
Mẫu
số 01b
|
Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận
cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
|
Mẫu
số 02a
|
Bản thuyết minh về cơ sở vật chất
(đối với cơ sở sản xuất)
|
Mẫu
số 02b
|
Bản thuyết minh về cơ sở vật chất (đối
với cơ sở kinh doanh)
|
Mẫu
số 03a
|
Biên bản thẩm định điều kiện an
toàn thực phẩm (đối với cơ sở sản xuất)
|
Mẫu
số 03b
|
Biên bản thẩm định điều kiện an
toàn thực phẩm (đối với cơ sở kinh doanh)
|
Mẫu
số 04
|
Báo cáo kết quả khắc phục
|
Mẫu số 01a
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------
Địa danh, ngày … tháng … năm 20 …
ĐƠN ĐỀ NGHỊ
Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Kính gửi: (tên cơ quan có thẩm quyền cấp)
……………………..
Cơ sở sản xuất, kinh
doanh (tên giao dịch hợp pháp): ………………………………….
Địa điểm tại:
……………………………………………………………………………..
Điện thoại:
………………………………….. Fax: …………………………………….
Ngành nghề sản xuất,
kinh doanh (tên sản phẩm): ……………………………………..
Nay nộp hồ sơ xin cấp
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho:
- Cơ sở sản xuất
□
- Cơ sở kinh doanh
□
- Cơ sở vừa sản xuất
vừa kinh doanh
□
- Chuỗi cơ sở kinh
doanh thực phẩm
□
(tên cơ sở)……………………………………………………………………………..
Chúng tôi cam kết bảo
đảm an toàn thực phẩm cho cơ sở trên và chịu hoàn toàn trách nhiệm về những vi phạm
theo quy định của pháp luật.
Trân trọng cảm ơn./.
Hồ sơ gửi kèm gồm:
-
-
-
-
|
ĐẠI
DIỆN CƠ SỞ
(Ký tên, đóng dấu)
|
(1): kèm theo
Danh sách nhóm sản phẩm
(2): Đối với Chuỗi
kinh doanh thực phẩm kèm theo danh sách cơ sở kinh doanh thuộc chuỗi
DANH
SÁCH CÁC CƠ SỞ KINH DOANH THUỘC CHUỖI
(Kèm
theo mẫu đơn đề nghị đối với chuỗi cơ sở kinh doanh thực phẩm)
STT
|
Tên
cơ sở thuộc chuỗi
|
Địa
chỉ
|
Thời
hạn GCN
|
Ghi
chú
|
1
|
|
|
|
|
2
|
|
|
|
|
3
|
|
|
|
|
DANH
SÁCH NHÓM SẢN PHẨM
(Kèm
theo mẫu đơn đối với chuỗi cơ sở kinh doanh thực phẩm và cơ sở kinh doanh thực
phẩm tổng hợp)
STT
|
Tên
nhóm sản phẩm
|
Nhóm
sản phẩm kinh doanh đề nghị cấp Giấy chứng nhận
|
I
|
Các
nhóm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế
|
1
|
Nước uống đóng chai
|
|
2
|
Nước khoáng thiên nhiên
|
|
3
|
Thực phẩm chức năng
|
|
4
|
Các vi chất bổ sung vào thực phẩm
và thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng
|
|
5
|
Phụ gia thực phẩm
|
|
6
|
Hương liệu thực phẩm
|
|
7
|
Chất hỗ trợ chế biến thực phẩm
|
|
8
|
Đá thực phẩm (Nước đá dùng liền và
nước đá dùng để chế biến thực phẩm)
|
|
9
|
Các sản phẩm khác không được quy định
tại danh mục của Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
|
|
II
|
Các
nhóm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
|
1
|
Ngũ cốc
|
|
2
|
Thịt và các sản phẩm từ thịt
|
|
3
|
Thuỷ sản và sản phẩm thuỷ sản (bao
gồm các loài lưỡng cư)
|
|
4
|
Rau, củ , quả và sản phẩm rau, củ,
quả
|
|
5
|
Trứng và các sản phẩm từ trứng
|
|
6
|
Sữa tươi nguyên liệu
|
|
7
|
Mật ong và các sản phẩm từ mật ong
|
|
8
|
Thực phẩm biến đổi gen
|
|
9
|
Muối
|
|
10
|
Gia vị
|
|
11
|
Đường
|
|
12
|
Chè
|
|
13
|
Cà phê
|
|
14
|
Ca cao
|
|
15
|
Hạt tiêu
|
|
16
|
Điều
|
|
17
|
Nông sản thực phẩm khác
|
|
18
|
Nước đá sử dụng để bảo quản, chế biến
sản phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
|
|
III
|
Các
nhóm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương
|
1
|
Bia
|
|
2
|
Rượu, Cồn và đồ uống có cồn
|
|
3
|
Nước giải khát
|
|
4
|
Sữa chế biến
|
|
5
|
Dầu thực vật
|
|
6
|
Bột, tinh bột
|
|
7
|
Bánh, mứt, kẹo
|
|
Mẫu số 01b
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------
Địa danh, ngày …tháng … năm 20 …
ĐƠN ĐỀ NGHỊ
Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Kính gửi: (tên cơ quan có thẩm quyền cấp) ……………..
Tên cơ sở
……………………………………đề nghị Quý cơ quan cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điền kiện an
toàn thực phẩm, cụ thể như sau:
Giấy chứng nhận cũ
đã được cấp số ……………… ngày cấp ………………………
Lý do xin cấp lại Giấy
chứng nhận (ghi cụ thể trường hợp xin cấp lại theo quy định tại các Khoản 2,
3, 4 Điều 5 của Thông tư này):
……………………………………………………………………………………………
Đề nghị Quý cơ quan
xem xét chấp thuận./.
|
ĐẠI
DIỆN CƠ SỞ
(Ký tên, đóng dấu)
|
Mẫu số 02a
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------
BẢN THUYẾT MINH
CƠ SỞ VẬT CHẤT, TRANG THIẾT BỊ VÀ DỤNG CỤ SẢN XUẤT THỰC PHẨM
I. THÔNG TIN
CHUNG
- Đại diện cơ sở: ……………………………………………………………………………
- Địa chỉ văn phòng: ………………………………………………………………………..
- Địa chỉ cơ sở sản
xuất: ……………………………………………………………………
- Địa chỉ kho (nếu địa
chỉ khác): …………………………………………………………...
- Điện thoại:
………………………………. Fax ………………………………………….
- Mặt hàng sản xuất:
………………………………………………………………………..
- Công suất thiết kế:
………………………………………………………………………..
- Tổng số công nhân
viên: ………………………………………………………………….
- Tổng số công nhân
viên trực tiếp sản xuất: ………………………………………………
- Tổng số công nhân
viên đã được xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm: ……………
- Tổng số công nhân
viên đã khám sức khỏe định kỳ theo quy định: ……………………..
II. THỰC TRẠNG CƠ
SỞ VẬT CHẤT, TRANG THIẾT BỊ, DỤNG CỤ
1. Cơ sở vật
chất
- Diện tích mặt bằng
sản xuất ……..m2
- Sơ đồ bố trí mặt bằng
sản xuất: …………………………………………………………..
- Kết cấu nhà xưởng:
………………………………………………………………………
- Nguồn nước phục vụ
sản xuất đạt TCCL: ……………………………………………….
- Hệ thống vệ sinh
nhà xưởng: ……………………………………………………………..
2. Trang thiết
bị, dụng cụ sản xuất
TT
|
Tên
trang, thiết bị
|
Số
lượng
|
Thực
trạng hoạt động của trang thiết bị, dụng cụ
|
Ghi
chú
|
Tốt
|
Trung
bình
|
Kém
|
I
|
Trang thiết bị, dụng cụ hiện có
|
1
|
Trang thiết bị, dụng cụ sản xuất
|
|
|
|
|
|
2
|
Dụng cụ bao gói sản phẩm
|
|
|
|
|
|
3
|
Trang thiết bị vận chuyển sản phẩm
|
|
|
|
|
|
4
|
Thiết bị bảo quản thực phẩm
|
|
|
|
|
|
5
|
Thiết bị khử trùng, thanh trùng
|
|
|
|
|
|
6
|
Thiết bị vệ sinh cơ sở, dụng cụ
|
|
|
|
|
|
7
|
Thiết bị giám sát
|
|
|
|
|
|
8
|
Phương tiện rửa và khử trùng tay
|
|
|
|
|
|
9
|
Dụng cụ lưu mẫu và bảo quản mẫu
|
|
|
|
|
|
10
|
Phương tiện, thiết bị phòng chống
côn trùng, động vật gây hại
|
|
|
|
|
|
11
|
Trang phục vệ sinh khi tiếp xúc trực
tiếp với nguyên liệu, thực phẩm
|
|
|
|
|
|
II
|
Trang thiết bị, dụng cụ dự
kiến bổ sung
|
1
|
|
|
|
|
|
|
2
|
|
|
|
|
|
|
3
|
|
|
|
|
|
|
III. ĐÁNH GIÁ
CHUNG
Điều kiện cơ sở vật chất,
trang thiết bị hiện có của cơ sở đã đáp ứng yêu cầu an toàn thực phẩm để sản xuất
thực phẩm theo quy định chưa?
Trường hợp chưa đáp ứng
yêu cầu an toàn thực phẩm theo quy định, cơ sở cam kết sẽ bổ sung và hoàn thiện
những trang thiết bị (đã nêu tại mục II của Bảng kê trên); ghi cụ thể thời gian
hoàn thiện.
Cam kết của cơ sở:
1. Cam đoan các
thông tin nêu trong bản thuyết minh là
đúng sự thật và chịu trách nhiệm hoàn toàn về những thông tin đã đăng ký.
2. Cam kết: Chấp
hành nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm theo quy định./.
|
Địa
danh, ngày … tháng … năm 20…
ĐẠI DIỆN CƠ SỞ
(Ký tên, đóng dấu)
|
Mẫu số 02b
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------
BẢN THUYẾT MINH
CƠ SỞ VẬT CHẤT, TRANG THIẾT BỊ VÀ DỤNG CỤ KINH DOANH THỰC PHẨM
I. THÔNG TIN
CHUNG
- Đại diện cơ sở: …………………………………………………………………………
- Địa chỉ văn phòng: ………………………………………………………………………
- Địa chỉ cơ sở kinh
doanh: ……………………………………………………………….
- Điện thoại:
………………………………. Fax ………………………………………
- Loại thực phẩm
kinh doanh: …………………………………………………………….
- Tổng số công nhân
viên: ………………………………………………………………
- Tổng số công nhân
viên trực tiếp kinh doanh: ………………………………………….
- Tổng số công nhân
viên đã được xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm:……………
- Tổng số công nhân
viên đã khám sức khỏe định kỳ theo quy định: ………………
- Tiêu chuẩn cơ sở về
bảo đảm an toàn thực phẩm (đối với chuỗi kinh doanh thực phẩm):...........
II. THỰC TRẠNG CƠ
SỞ VẬT CHẤT, TRANG THIẾT BỊ, DỤNG CỤ
1. Cơ sở vật
chất
- Diện tích mặt bằng
kinh doanh ……..m2
- Sơ đồ bố trí mặt bằng
kinh doanh: ……………………………………………………….
- Nguồn nước phục vụ
kinh doanh đạt TCCL: …………………………………………….
- Hệ thống vệ sinh
và vệ sinh cá nhân: ………………………………….…………………
2. Trang thiết
bị, dụng cụ kinh doanh
TT
|
Tên
trang, thiết bị
|
Số
lượng
|
Thực
trạng hoạt động của trang thiết bị
|
Ghi
chú
|
Tốt
|
Trung
bình
|
Kém
|
I
|
Trang, thiết bị, dụng cụ kinh
doanh hiện có
|
1
|
Trang thiết bị, dụng cụ bảo quản sản
phẩm
|
|
|
|
|
|
2
|
Thiết bị, dụng cụ trưng bày sản phẩm
|
|
|
|
|
|
3
|
Trang thiết bị, dụng cụ vận chuyển
sản phẩm
|
|
|
|
|
|
4
|
Dụng cụ rửa và sát trùng tay
|
|
|
|
|
|
5
|
Thiết bị vệ sinh cơ sở, dụng cụ
|
|
|
|
|
|
6
|
Trang bị bảo hộ
|
|
|
|
|
|
7
|
Dụng cụ, phương tiện phòng chống
côn trùng, động vật gây hại
|
|
|
|
|
|
8
|
Dụng cụ, thiết bị giám sát
|
|
|
|
|
|
II
|
Trang, thiết bị dự kiến bổ sung
|
1
|
|
|
|
|
|
|
2
|
|
|
|
|
|
|
3
|
|
|
|
|
|
|
III. ĐÁNH GIÁ
CHUNG
Điều kiện cơ sở vật
chất, trang thiết bị hiện có của cơ sở đã đáp ứng yêu cầu an toàn thực phẩm để
kinh doanh thực phẩm theo quy định chưa?
Trường hợp chưa đáp ứng
yêu cầu an toàn thực phẩm theo quy định, cơ sở cam kết sẽ bổ sung và hoàn thiện
những trang thiết bị (đã nêu tại mục II của Bảng kê trên); ghi cụ thể thời gian
hoàn thiện.
Cam kết của cơ sở:
1. Cam đoan các
thông tin nêu trong bản thuyết minh là
đúng sự thật và chịu trách nhiệm hoàn toàn về những thông tin đã đăng ký.
2. Cam kết: Chấp
hành nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm theo quy định./.
|
Địa
danh, ngày … tháng … năm 20…
ĐẠI DIỆN CƠ SỞ
(Ký tên, đóng dấu)
|
Mẫu số 03a
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------
Địa
danh, ngày … tháng … năm 20…
BIÊN
BẢN THẨM ĐỊNH ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI CƠ SỞ SẢN XUẤT THỰC PHẨM
Căn cứ Luật an toàn thực phẩm số
55/2010/QH12 ngày 17/6/2010;
Căn cứ Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018
của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm;
Căn
cứ Thông tư số 43/2018/TT-BCT ngày 15 tháng 11 năm 2018 của Bộ Công Thương quy
định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương.
Thực hiện theo Quyết định số… ngày
... tháng … năm ….
Đoàn thẩm định gồm có:
1.……………………………………………………………………………...
Trưởng đoàn
2.……………………………………………………………………………….
Thành viên
3.……………………………………………………………………………….
Thành viên
4.……………………………………………………………………………….
Thành viên
5. ……………………………………………………………………..…………….
Thư ký
Tiến hành kiểm tra tính pháp lý của hồ
sơ, thẩm định thực tế tại cơ sở, đánh giá việc thực hiện những quy định về cơ sở
sản xuất đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại:
- Cơ sở:
..............................................................................................................................
- Đại diện cơ sở:
……………………………………………………………………………
- Chủ cơ sở:
………………………………………………………………………………..
- Địa chỉ văn phòng:
……………………………………………………………………….
- Địa chỉ cơ sở sản xuất:
……………………………………………………………………
- Địa chỉ kho (nếu địa chỉ khác):
…………………………………………………………...
- Điện thoại …………………………………. Fax
………………………………………..
- Mặt hàng sản xuất:
……………………………………………………………………….
- Công suất thiết kế:
………………………………………………………………………..
- Hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm
số: ………………………………………………
- Diện tích mặt bằng:
………………………………………………………………………
- Tổng số công nhân viên: …….....
Trong đó: Trực tiếp …………. Gián tiếp ……………
I. Đánh giá điều kiện an toàn thực
phẩm
TT
|
Nội
dung
|
Mức
độ kiểm tra
(A/B)
|
Đánh
giá
|
Ghi
chú
|
Đạt
|
Không
đạt
|
I. Điều kiện về địa điểm, cơ
sở
|
1
|
Địa điểm cơ sở
|
B
|
|
|
|
2
|
Môi trường cơ sở
|
B
|
|
|
|
3
|
Thiết kế, bố trí và kết cấu nhà xưởng
|
|
|
|
|
|
- Kho nguyên liệu
|
A
|
|
|
|
- Kho bao bì
|
A
|
|
|
|
- Kho sản phẩm
|
A
|
|
|
|
- Khu vực sản xuất
|
A
|
|
|
|
- Khu vực đóng gói
|
A
|
|
|
|
- Khu vực rửa tay
|
A
|
|
|
|
- Phòng thay đồ bảo hộ
|
B
|
|
|
|
- Nhà vệ sinh
|
B
|
|
|
|
4
|
Nguồn nước sản xuất, vệ sinh
|
A
|
|
|
|
5
|
Hệ thống chiếu sáng
|
B
|
|
|
|
6
|
Hệ thống thu gom, xử lý rác thải
|
B
|
|
|
|
7
|
Hệ thống thoát nước thải
|
B
|
|
|
|
II. Điều kiện về trang thiết
bị dụng cụ
|
1
|
Thiết bị, dụng cụ sản xuất
|
A
|
|
|
|
2
|
Thiết bị, dụng cụ bao gói sản phẩm
|
A
|
|
|
|
3
|
Trang thiết bị vận chuyển sản phẩm
|
A
|
|
|
|
4
|
Thiết bị vệ sinh cơ sở, dụng cụ
|
B
|
|
|
|
5
|
Thiết bị giám sát
|
B
|
|
|
|
6
|
Phương tiện rửa và khử trùng tay
|
A
|
|
|
|
7
|
Dụng cụ lưu mẫu và bảo quản mẫu
|
A
|
|
|
|
8
|
Phương tiện, thiết bị phòng chống côn
trùng, động vật gây hại
|
A
|
|
|
|
III. Điều kiện về con người
|
1
|
Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực
phẩm.
|
A
|
|
|
|
2
|
Giấy xác nhận đủ sức khỏe
|
A
|
|
|
|
II. Nhận xét và kiến nghị
1. Nhận xét
a. Điều kiện về địa điểm, cơ sở:
.............................................................................................................................…………
..........................................................................................................................................
..........................................................................................................................................
...........................................................................................................................................
b. Điều kiện trang thiết bị dụng cụ:
..........................................................................................................................................
...........................................................................................................................................
.............................................................................................................................................
.............................................................................................................................................
c. Điều kiện con người:
...............................................................................................................................................
...............................................................................................................................................
..........................................................................................................................................
..........................................................................................................................................
2. Kiến nghị:
...........................................................................................................................................
...........................................................................................................................................
...........................................................................................................................................
..........................................................................................................................................
3. Kết luận:
(Cơ sở “Đạt” khi
100% các tiêu chí mức độ A và ≥ 60% các tiêu chí mức độ B được đánh giá đạt; cơ
sở “Chờ hoàn thiện” khi 100% các tiêu chí mức độ A và từ 40% tới < 60% các
tiêu chí mức độ B được đánh giá đạt; cơ sở “Không đạt” khi có 1 tiêu chí mức độ
A hoặc ≥ 60% các tiêu chí mức độ B đánh giá không đạt).
Kết quả thẩm định cơ sở:
Đạt
□
Không đạt
□
Chờ
hoàn thiện
□
Biên bản kết thúc lúc: …………. giờ ……….
phút, ngày ……… tháng ……… năm ……….. và lập thành 02 bản có giá trị pháp lý như
nhau.
Đại
diện cơ sở
(Ký, ghi rõ họ tên)
|
Trưởng
đoàn thẩm định
(Ký, ghi rõ họ tên)
|
Mẫu số 03b
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------
Địa
danh, ngày … tháng … năm 20…
BIÊN
BẢN THẨM ĐỊNH ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI CƠ SỞ KINH DOANH THỰC PHẨM
Căn cứ Luật an toàn thực phẩm;
Căn cứ Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018
của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm;
Căn
cứ Thông tư số 43/2018/TT-BCT ngày 15 tháng 11 năm 2018 của Bộ Công Thương quy
định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương.
Thực hiện theo Quyết định số…
ngày ... tháng … năm …
Đoàn thẩm định gồm có:
1.……………………………………………………………………………...
Trưởng đoàn
2.……………………………………………………………………………….
Thành viên
3.……………………………………………………………………………….
Thành viên
4.……………………………………………………………………………….
Thành viên
5. ……………………………………………………………………..…………….
Thư ký
Tiến hành kiểm tra tính pháp lý của hồ
sơ, thẩm định thực tế tại cơ sở, đánh giá việc thực hiện những quy định về cơ sở
sản xuất đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại:
- Cơ sở:
..................................................................................................................................
- Đại diện cơ sở: ……………………………………………………………………………
- Chủ cơ sở:…………………………………………………………………………………
- Địa chỉ văn phòng:
………………………………………………………………………..
- Địa chỉ cơ sở kinh doanh:
………………………………………………………………...
- Điện thoại …………………………………. Fax
………………………………………..
- Mặt hàng kinh doanh: …………………………………………………………………….
- Hồ sơ tự công bố chất lượng hàng
hóa số (nếu có): ……………………………………...
- Diện tích mặt bằng: ………………………Diện
tích kho: ……………………………….
- Tổng số công nhân viên:
…….....Trong đó: Trực tiếp ………. Gián tiếp ……………….
I. Đánh giá điều kiện an toàn thực
phẩm
TT
|
Nội
dung
|
Mức
độ kiểm tra
(A/B)
|
Đánh
giá
|
Ghi
chú
|
Đạt
|
không
đạt
|
I. Điều kiện về địa điểm, cơ
sở vật chất gồm:
|
1
|
Địa điểm cơ sở
|
B
|
|
|
|
2
|
Môi trường cơ sở
|
B
|
|
|
|
3
|
Thiết kế, bố trí, kết cấu các khu vực
cơ sở
|
A
|
|
|
|
4
|
- Kho sản phẩm
|
A
|
|
|
|
- Khu trưng bày sản phẩm
|
A
|
|
|
|
- Khu vực rửa tay
|
A
|
|
|
|
- Phòng thay đồ bảo hộ
|
B
|
|
|
|
- Nhà vệ sinh
|
B
|
|
|
|
5
|
Nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm kinh
doanh
|
A
|
|
|
|
6
|
Nguồn nước dùng để vệ sinh dụng cụ
đối với sản phẩm bao gói đơn giản, không bao gói
|
A
|
|
|
|
7
|
Hệ thống nước đá bảo quản (nếu sử dụng)
|
B
|
|
|
|
8
|
Hệ thống thu gom, xử lý rác thải
|
B
|
|
|
|
9
|
Hệ thống thoát nước thải
|
B
|
|
|
|
II. Điều kiện về trang thiết
bị dụng cụ gồm:
|
1
|
Trang thiết bị, dụng cụ bảo quản sản
phẩm
|
A
|
|
|
|
2
|
Trang thiết bị, dụng cụ trưng bày sản
phẩm
|
A
|
|
|
|
3
|
Trang thiết bị, dụng cụ vận chuyển
sản phẩm
|
A
|
|
|
|
4
|
Dụng cụ rửa và sát trùng tay
|
B
|
|
|
|
5
|
Thiết bị vệ sinh cơ sở, dụng cụ (nếu
sử dụng)
|
B
|
|
|
|
6
|
Trang bị bảo hộ (nếu sử dụng)
|
B
|
|
|
|
7
|
Dụng cụ, phương tiện phòng chống
côn trùng, động vật gây hại
|
B
|
|
|
|
8
|
Dụng cụ, thiết bị giám sát
|
B
|
|
|
|
III. Điều kiện về con người gồm:
|
1
|
Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực
phẩm
|
A
|
|
|
|
2
|
Giấy xác nhận đủ sức khỏe
|
A
|
|
|
|
II. Bảng đánh giá theo nhóm sản phẩm
STT
|
Tên
nhóm sản phẩm
|
Đánh
giá
|
Ghi
chú
|
Đạt
|
Chờ
hoàn thiện
|
Không
đạt
|
|
I
|
Các nhóm sản phẩm do Bộ Y tế
quản lý
|
|
1
|
Nước uống đóng chai, nước khoáng
thiên nhiên, đá thực phẩm (nước đá dùng liền và nước đá dùng để chế biến thực
phẩm)
|
|
|
|
|
|
2
|
Thực phẩm chức năng
|
|
|
|
|
|
3
|
Các vi chất bổ sung vào thực phẩm
|
|
|
|
|
|
4
|
Phụ gia, hương liệu, chất hỗ trợ chế
biến thực phẩm
|
|
|
|
|
|
5
|
Các sản phẩm khác không được quy định
tại danh mục của Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
|
|
|
|
|
|
II
|
Các nhóm sản phẩm do Bộ Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý
|
|
1
|
Ngũ cốc
|
|
|
|
|
|
2
|
Thịt và các sản phẩm từ thịt
|
|
|
|
|
|
3
|
Thủy sản và sản phẩm thủy sản (bao
gồm các loài lưỡng cư)
|
|
|
|
|
|
4
|
Rau, củ, quả và sản phẩm rau, củ,
quả
|
|
|
|
|
|
5
|
Trứng và các sản phẩm từ trứng
|
|
|
|
|
|
6
|
Sữa tươi nguyên liệu
|
|
|
|
|
|
7
|
Mật ong và các sản phẩm từ mật ong
|
|
|
|
|
|
8
|
Thực phẩm biến đổi gen
|
|
|
|
|
|
9
|
Muối
|
|
|
|
|
|
10
|
Gia vị
|
|
|
|
|
|
11
|
Đường
|
|
|
|
|
|
12
|
Chè
|
|
|
|
|
|
13
|
Cà phê
|
|
|
|
|
|
14
|
Ca cao
|
|
|
|
|
|
15
|
Hạt tiêu
|
|
|
|
|
|
16
|
Điều
|
|
|
|
|
|
17
|
Nông sản thực phẩm khác
|
|
|
|
|
|
18
|
Nước đá sử dụng để bảo quản, chế biến
sản phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn.
|
|
|
|
|
|
III
|
Các nhóm sản phẩm do Bộ Công
Thương quản lý
|
|
1
|
Bia
|
|
|
|
|
|
2
|
Rượu, cồn và đồ uống có cồn
|
|
|
|
|
|
3
|
Nước giải khát
|
|
|
|
|
|
4
|
Sữa chế biến
|
|
|
|
|
|
5
|
Dầu thực vật
|
|
|
|
|
|
6
|
Bột, tinh bột
|
|
|
|
|
|
7
|
Bánh, mứt, kẹo
|
|
|
|
|
|
III. Nhận xét và kiến nghị
1. Nhận xét (ghi cụ thể lý do những mục “Không đạt” hoặc “Chờ hoàn thiện”)
a. Điều kiện về địa điểm, cơ sở vật
chất:
...............................................................................................................................................
...............................................................................................................................................
...............................................................................................................................................
b. Điều kiện trang thiết bị dụng cụ:
...............................................................................................................................................
...............................................................................................................................................
...............................................................................................................................................
c. Điều kiện con người:
...............................................................................................................................................
...............................................................................................................................................
...............................................................................................................................................
2. Kiến nghị:
...............................................................................................................................................
...............................................................................................................................................
...............................................................................................................................................
...............................................................................................................................................
3. Kết luận: (Cơ sở “Đạt” khi 100% các tiêu chí mức độ A và ≥
60% các tiêu chí mức độ B được đánh giá đạt; cơ sở “Chờ hoàn thiện” khi 100%
các tiêu chí mức độ A và từ 40% tới < 60% các tiêu chí mức độ B được đánh
giá đạt; cơ sở “Không đạt” khi có 1 tiêu chí mức độ A hoặc ≥ 60% các tiêu chí mức
độ B đánh giá không đạt).
Kết quả thẩm định cơ sở:
Đạt
□
Không đạt □
Chờ hoàn thiện □
Biên bản kết thúc lúc: …………. giờ ……….
phút, ngày ……… tháng ……… năm ……….. và lập thành 02 bản có giá trị pháp lý như
nhau.
Đại
diện cơ sở
(Ký, ghi rõ họ tên)
|
Trưởng
đoàn thẩm định
(Ký, ghi rõ họ tên)
|
Mẫu số 04
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------
Địa danh, ngày … tháng … năm …
BÁO CÁO KẾT QUẢ KHẮC PHỤC
Kính gửi: (tên cơ quan có thẩm quyền cấp) ………………………
I. Thông tin
chung:
1. Tên Cơ sở:
……………………………………………………………………………….
2. Địa chỉ Cơ sở:
…………………………………………………………………………...
3. Số điện thoại:
…………………………….. Fax: ………………… Email: ……………
II. Tóm tắt kết
quả khắc phục:
TT
|
Lỗi
theo kết luận kiểm tra ngày...tháng.... năm .... của…….
|
Nguyên
nhân sai lỗi
|
Biện
pháp khắc phục
|
Kết quả
|
1
|
|
|
|
|
2
|
|
|
|
|
3
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
Đề nghị cơ quan kiểm
tra tiến hành kiểm tra và làm thủ tục để cơ sở chúng tôi được Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm./.
|
ĐẠI
DIỆN CƠ SỞ
(Ký tên, đóng dấu)
|