Chuyển nơi ở, hưởng BHYT thế nào?

14/02/2017 08:10 AM

Ông Nguyễn Hải Quân có thẻ BHYT của người có công, nơi khám chữa bệnh ban đầu là Trạm y tế xã Mỹ Trạch thuộc tỉnh Quảng Bình. Nay ông Quân chuyển vào sống tại tỉnh Đồng Nai. Ông Quân hỏi, ông khám chữa bệnh tại Đồng Nai thì có được thanh toán BHYT không? Thủ tục chuyển nơi cấp thẻ BHYT thế nào?

Về vấn đề này, BHXH Việt Nam trả lời như sau:

Trường hợp ông đi khám chữa bệnh BHYT khác với nơi đăng ký ban đầu trên thẻ BHYT, nếu ông xuất trình đầy đủ giấy tờ (có xuất trình thẻ và giấy tờ tùy thân nhưng không có giấy chuyển tuyến) thì được quỹ BHYT thanh toán 60% chi phí điều trị nội trú khi đến cơ sở khám chữa bệnh BHYT tuyến tỉnh và 40% chi phí điều trị nội trú khi ông đến khám chữa bệnh tại cơ sở khám chữa bệnh BHYT tuyến Trung ương.

Khi ông đi khám chữa bệnh BHYT tại các bệnh viện tuyến huyện và trên địa bàn tỉnh Đồng Nai thì được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh trong phạm vi mức hưởng quy định trên thẻ. Nếu ông có Giấy tạm trú tại tỉnh Đồng Nai thì được khám chữa bệnh BHYT tại cơ sở cùng tuyến chuyên môn kỹ thuật với nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu trên thẻ và vẫn được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh trong phạm vi và mức hưởng quy định trên thẻ.

Do ông là đối tượng người có công nên đề nghị ông liên hệ với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình để được hướng dẫn thủ tục chuyển nơi cấp thẻ BHYT sang tỉnh Đồng Nai.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,691

BHYT,

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn