Chính sách tiền lương có hiệu lực từ tháng 03/2021

19/09/2011 14:18 PM

Theo lệnh của con rể chủ khách sạn, nhóm bạn đã ra tay chém người không có tiền mà muốn làm dân chơi nhưng không biết rằng đã chém người không liên can. Hậu quả làm một thanh niên tử vong ngay tại khách sạn.

Cơ quan chức năng tỉnh An Giang đã khẩn trương khám nghiệm hiện trường, xem xét thu lượm dấu vết, tang vật. Nạn nhân tử vong được xác định là Hề Ủi Sểnh (SN 1977), hộ khẩu thường trú tại 41 Huỳnh Thị Hưởng, khóm 1, phường Mỹ Long (TP Long Xuyên-An Giang).

Xét thấy đây là vụ án giết người hết sức nghiêm trọng nên các cơ quan chức năng đã khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, xem xét dấu vết tại hiện trường, tổ chức khám nghiệm tử thi, lấy lời khai chủ khách sạn và những người có liên quan, người làm chứng… để làm rõ.

Bước đầu xác định diễn biến vụ việc như sau: Khách sạn Xuân Hương do Nguyễn Hồng Vũ, (SN 1959) và vợ là Hồ Thị Kim Hiếu (SN 1970) làm chủ, tại đây ngoài cho thuê phòng ngủ còn có thêm các dịch vụ như ăn uống, karaoke, xông hơi, massage.
Vào khoảng 21 giờ 30  ngày 7-9, Đinh Gia Huy, (SN 1975) hộ khẩu thường trú tại phường 12,  quận 11, TP. HCM đang tạm trú tại khóm Bình Long 1, phường Mỹ Bình (TP. Long Xuyên) rủ 3 người bạn đến uống rượu tại quầy bar của khách sạn, tại đây có một số người cũng đang nhậu nói chuyện rôm rả.
Do ngày hôm trước (6-9), Phan Tấn Tài là con rể của chủ khách sạn có gửi Nguyễn Hoài Nam, (SN  1988), hộ khẩu thường trú 20/10 khóm Trung Thạnh, phường Mỹ Thới (TP. Long Xuyên) một cây kiếm và 1 cây dao lê nên đến khoảng 22 giờ Phan Tấn Tài kêu Huỳnh Văn Trường Em (còn gọi là Tế Điên, SN 1990), hộ khẩu thường trú ấp Long Bình, xã Long Kiến, huyện Chợ Mới gặp Nam lấy kiếm và dao lê đem đến khách sạn cho Tài.
Trường Em và Nam đem kiếm và dao lê lại khách sạn giao cho Tài, Tài lấy cất xong thì kêu cả 2 lên quầy bar nhậu.

 
Mặt tiền khách sạn Xuân Hương và tang vật thu được của vụ giết người.

Đến khoảng 23 giờ, Hề Ủi Sểnh cùng 7 người bạn cũng chạy xe vào khách sạn và lên nhậu tại quầy bar.

Đến khoảng 23 giờ 50, nhóm của Đinh Gia Huy nghỉ nhậu đi xuống tầng trệt lấy xe chuẩn bị ra về lại không đủ tiền trả nên ký nợ tiền nhậu nhưng không được, dẫn đến cự cãi với Nguyễn Hồng Vũ là chủ khách sạn.
Thấy Huy cự cãi với cha vợ, Phan Tấn Tài xán lại dùng tay đánh thẳng vào mắt trái Huy, Huy đưa tay ôm mặt sau đó mấy người bạn dìu ra khu vực để xe để về.
Thấy ồn ào, nhóm của Hề Ủi Sểnh cũng không nhậu nữa xuống khu vực để xe định ra về. Cùng lúc, Tài la lối chửi thề và chỉ tay về phía khu vực để xe rồi kêu Trường Em: “Mày làm nó cho tao”.
Lúc này, cả nhóm của Sểnh đi lại chỗ Tài hỏi chuyện thì bất ngờ nhóm của Tài gồm: Tài, Vũ, Trường Em cùng Nguyễn Minh Hoàng (SN 1987), ngụ phường Mỹ Long (TP. Long Xuyên), Hồ Minh Quân (SN 1967), ngụ phường Mỹ Long, Huỳnh Nhứt Huy (SN 1991) ngụ phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt (TP. Cần Thơ), Đinh Thế Tùng (SN 1977), ngụ phường Bình Khánh (TP. Long Xuyên) và Đinh Văn Thừa (SN  1987), ngụ xã Hòa Bình Thạnh (Châu Thành) cầm dao, gậy, ống tuýp sắt… la hét xông vào nhóm của Sểnh đâm chém loạn xạ, nhóm của Sểnh cũng dùng nón bảo hiểm vừa chống đỡ vừa lùi ra phía cửa bỏ chạy.
Trong lúc loạn đả, Trường Em bị Sểnh đánh trúng vào mắt trái nên lấy dao có sẵn trong người rượt theo đâm một nhát vào ngực phải của Sểnh.
Máu trào ra theo vết dao, Sểnh lảo đảo bước thêm vài bước rồi ngã quỵ và chết ngay sau đó.
Theo kết quả khám nghiệm tử thi thì Sểnh tử vong do vết dao đâm xuyên thùy gan phải gây ứ máu trong lồng ngực. Lúc này, Trường Em quá hoảng sợ liền lấy đại 1 chiếc xe Honda vội vàng bỏ trốn.
Do tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án, cơ quan Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, bắt giữ một số người có liên quan để phục vụ công tác điều tra, đồng thời dùng nhiều biện pháp để truy bắt những đối tượng bỏ trốn.
Sau 3 ngày lẩn trốn ở nhiều nơi, thấy không có con đường nào khác, ngày 11-9 Huỳnh Văn Trường Em đã ra đầu thú để khai báo tội lỗi trước pháp luật.
Đến nay, cơ quan điều tra đã bắt giữ 10 đối tượng, trong đó có vợ chồng chủ khách sạn và đang khẩn trương điều tra để đưa vụ án ra xét xử công khai trước pháp luật.
Theo MINH HÀ (An Giang Online)

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,966

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn