09/09/2011 08:05 AM

Thấy anh Bá vào khu phòng trọ la hét tìm đánh bạn mình, Trần Văn Trung đến can ngăn cũng bị đạp ngã. Tức giận, người này vớ khúc gỗ phang liền 2 nhát vào đầu anh Bá khiến nạn nhân thiệt mạng.

Ngày 8/9, tòa án TP HCM đã tuyên phạt Trần Văn Trung (22 tuổi) 9 năm tù về tội giết người, buộc bị cáo bồi thường cho gia đình nạn nhân hơn 90 triệu đồng.

Trung sinh ra và lớn lên tại Gia Lai, học đến lớp 2 thì nghỉ ở nhà phụ giúp cha mẹ. Đến tháng 9/2010 người này mới vào TP HCM, làm công nhân cho một công ty giày.

"Bị cáo rất hối hận vì một phút bộc phát đã gây ra cái chết cho anh ấy và phải chịu sự trừng phạt thế này". Ảnh: Vũ Mai.

Trọ cùng dãy với Trung tại huyện Hóc Môn là vợ chồng Minh. Cũng là dân tứ xứ đến Sài Gòn kiếm ăn nên họ khá thân thiết. Đêm 5/10/2010, Minh tìm bạn ở gần nhà anh Bá thì xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Yếu thế nên Minh chạy về phòng trọ.

Một lúc sau anh Bá cầm khúc gỗ to tìm đến khu trọ của Minh. Vừa rồ ga xe máy ầm ĩ, anh này vừa la hét đòi "xử" đối thủ. Lúc này Trung và người yêu vừa đi chơi về nên chạy đến căn ngăn. Bị đạp ngã ngửa, Trung tức giận vớ luôn khúc cây của anh Bá phang liền 2 nhát vào đầu nạn nhân.

Thấy anh này bất tỉnh, Trung vội cùng chủ phòng trọ chở nạn nhân đi cấp cứu và khâu vết thương. Được y tá lưu ý, Trung dặn người nhà hôm sau phải đi khám lại đầu cho anh Bá. Tuy nhiên họ chưa kịp thực hiện thì anh này đã chết do chấn thương sọ não.

Biết tin, Trung sợ hãi bỏ trốn nhưng 10 ngày sau đã đến công an đầu thú.

Tại tòa, Trung nhận hết hành vi phạm tội. "Bị cáo xin lỗi gia đình nạn nhân. Bị cáo rất hối hận vì một phút bộc phát đã gây ra cái chết cho anh ấy và phải chịu sự trừng phạt thế này", Trung nói trước khi đón nhận bản án.

Vũ Mai

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,568

Tin mới
Các tin khác

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn