07/09/2011 07:56 AM

Đi lạc vào một làng quê, hai thầy giáo bị dân làng tưởng nhầm là kẻ trộm chó nên vây đánh, đốt xe máy. Khi công an xuất hiện, nạn nhân mới được giải cứu, đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Ngày 6/9, thầy giáo Phạm Văn Tấn (trường tiểu học Mã Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) đã được chuyển vào Bệnh viện 115 Nghệ An để điều trị các vết thương nặng ở đầu, mặt, đốt sống lưng và vùng mắt.

Thầy giáo Tấn đang điều trị tại bệnh viện 115 Nghệ An
Thầy giáo Tấn đang điều trị tại bệnh viện 115 Nghệ An

Thầy Tấn cho biết, đêm 2/9 anh cùng một đồng nghiệp trên đường đến nhà bạn chơi đã bị lạc vào xóm 3, xã Văn Thành, huyện Yên Thành. Khi dừng lại để hỏi đường, các anh bất ngờ bị một người dân đánh, hô hoán "có kẻ trộm chó". Hàng chục người bủa đến bao vây, đánh hai thầy giáo.

Bạn của anh Tấn nhanh chân chạy thoát, còn một mình anh ở lại "chịu đòn hội đồng". Chiếc xe máy của anh cũng bị đốt trơ khung sắt... Khi công an xã có mặt, anh Tấn mới thoát khỏi trận đòn, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Yên Thành.

Sáng 6/9, ông Nguyễn Minh Thuận (Phó công an xã Văn Thành) xác nhận: "Hai thầy giáo bị người dân tưởng là đi ăn trộm chó nên mới bao vây, đánh đập, đốt xe máy. Chúng tôi đã tìm kiếm tại hiện trường, không phát hiện bất cứ dụng cụ trộm chó nào".

Phó trưởng Công an xã cho biết, gần đây nạn trộm cắp tài sản và "câu trộm" chó liên tục diễn ra tại địa phương, nên người dân đã cảnh giác. Nhưng trong vụ việc trên thì họ đã cảnh giác quá mức. Công an huyện Yên Thành đang điều tra, xử lý trách nhiệm những người có liên quan.

Nguyên Khoa

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,393

Tin mới
Các tin khác

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn