Bất ngờ Vinasun và Grab muốn tự hoà giải

30/11/2018 10:26 AM

Phiên tòa đang quay lại phần xét hỏi thì bất ngờ, cả Vinasun và Grab đề nghị HĐXX tạm dừng phiên tòa, để hai bên ngồi lại với nhau nhằm đưa ra phương án hòa giải.

Sáng nay 30-11, TAND TP.HCM mở lại phiên toà tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là Công ty CP Ánh Dương VN (Vinasun) và bị đơn là Công ty TNHH Grab (Grab).

Đây là phiên tòa thứ 5 sau 4 lần mở phiên tòa nhưng HĐXX cho tạm dừng phiên xử trong năm 2018. Vụ án cũng từng một lần tạm đình chỉ, 2 lần hoãn phiên xử.

Phiên tòa đang quay lại phần xét hỏi thì bất ngờ, cả Vinasun và Grab đề nghị HĐXX tạm dừng phiên tòa, để hai bên có thời gian ngồi lại với nhau nhằm đưa ra phương án hòa giải.

Sau khi hội ý, HĐXX tạm dừng phiên tòa theo đề nghị của hai bên, thời gian tạm dừng không quá một tháng và sẽ được thông báo lịch xử sau.

Theo HĐXX, đây là dấu hiệu tích cực nhưng theo quy định thì thẩm phán không thể đứng ra tiến hành hòa giải vì phiên tòa đang diễn ra.

Bởi theo quy định pháp luật, nếu trong thời gian chuẩn bị xét xử thì thẩm phán có thể hòa giải. Vụ án này hoà giải không thành nên HĐXX đã đưa vụ án ra xét xử.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, theo đơn khởi kiện ban đầu và quá trình xét xử thời gian vừa qua, đại diện Vinasun giữ nguyên quan điểm yêu cầu Grab bồi thường thiệt hại và hoàn toàn đồng ý kết quả giám định và văn bản giải thích của công ty giám định.

Vinasun cho rằng có đủ bằng chứng khẳng định Grab là doanh nghiệp kinh doanh vận tải taxi, không phải doanh nghiệp kinh doanh công nghệ như Đề án 24. Vinasun khẳng định chính bởi sự xuất hiện Grab với các chương trình khuyến mãi tràn lan, cuốc xe 0 đồng của doanh nghiệp này đã khiến khách hàng chuyển sang sử dụng dịch vụ của Grab, gây thiệt hại cho Vinasun nên yêu cầu Grab bồi thường hơn 41,2 tỉ đồng.

Ngược lại, phía Grab cho rằng kết luận giám định đã không chứng minh được mối quan hệ nhân quả giữa hành vi của Grab đối với thiệt hại của Vinasun nên yêu cầu tòa đình chỉ vụ án...

PHƯƠNG LOAN

Theo Báo Pháp luật TP.HCM

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 11,939

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn