Vụ tấn công CSGT: Đề nghị truy tố nguyên trung úy Trần Đại Phúc

Chiều 13-9, một nguồn tin cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Q.Bình Thạnh (TP.HCM) đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án nguyên trung úy cảnh sát cơ động Trần Đại Phúc tấn công CSGT, chuyển hồ sơ qua viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố bị can Trần Đại Phúc về tội chống người thi hành công vụ.
>> Vụ CSCĐ tấn công CSGT: Đối chất giữa hai bên

Theo kết luận của Công an Q.Bình Thạnh, thượng sĩ Văn Thành Luân (đội CSGT Hàng Xanh, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM) trong khi làm nhiệm vụ tại giao lộ Xô Viết Nghệ Tĩnh - D5 (P.25, Q.Bình Thạnh) phát hiện Trần Đại Phúc mặc thường phục, không đội mũ bảo hiểm, chạy xe nẹt pô nên đã dùng gậy điều khiển giao thông “khều” Phúc từ phía sau lưng. Phúc đã quay lại hỏi thượng sĩ Luân vì sao không làm theo đúng quy trình là đứng trước đầu xe, ra tín hiệu, thổi còi và sau đó xô xát, dùng gậy tấn công thượng sĩ Luân.

Trong khi hai bên giằng co, đánh nhau thì bị người dân quay video clip đưa lên mạng Internet.Cùng ngày, thượng tá Trần Thanh Trà - phó Phòng CSGT đường bộ, đường sắt - cho biết kết luận điều tra của Công an Q.Bình Thạnh cho thấy hành vi của thượng sĩ Luân chỉ là sai quy trình, không có việc đánh Trần Đại Phúc.

Hội đồng kỷ luật của phòng đã thống nhất cắt thi đua năm 2011 của thượng sĩ Luân. Quyết định cuối cùng về việc xử lý này còn phụ thuộc vào hội đồng kỷ luật của Công an TP.

Theo GIA MINH (TTO)

1,239tin noi bat
Bình luận
*
*
*
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận

 

Tin mới
Các tin khác