Quốc hội phê chuẩn hai phó thủ tướng mới

13/11/2013 12:45 PM

Với số phiếu tán thành cao, hai ông Vũ Đức Đam và Phạm Bình Minh đã trở thành các phó thủ tướng mới trong Chính phủ kể từ sáng nay.

Theo kết quả được Trưởng ban kiểm phiếu Nguyễn Quốc Cường công bố, trong số 471 đại biểu có mặt, ông Vũ Đức Đam nhận được 421 phiếu đồng ý (tương ứng 84% của tổng số 498 đại biểu), 48 phiếu không đồng ý. Ông Phạm Bình Minh được 427 phiếu đồng ý (tương ứng 86%) và 42 phiếu không đồng ý.

Nghị quyết phê chuẩn kết quả này được thông qua sau đó ít phút. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chúc mừng hai tân Phó thủ tướng và tin tưởng rằng hai ông sẽ tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin tưởng cao của Quốc hội.

Hai tân Phó thủ tướng Phạm Bình Minh và Vũ Đức Đam. Ảnh: Nguyễn Hưng - Nhật Minh.

Thủ tục miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ với ông Vũ Đức Đam được tiến hành sau đó cũng với hình thức bỏ phiếu kín. Trong thời gian chờ ban kiểm phiếu làm việc, tờ trình và thẩm tra dự án Luật phá sản (sửa đổi) lần lượt được Chánh án TAND tối cao Trương Hòa Bình và Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế Nguyễn Văn Giàu trình bày.

Với kết quả này, ông Vũ Đức Đam, sinh năm 1963, trở thành Phó thủ tướng trẻ nhất trong số 5 cấp phó của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Từ nay, ông Đam là Phó thủ tướng phụ trách khối văn hóa xã hội, khoa học, giáo dục và đào tạo.

Còn ông Phạm Bình Minh, sinh năm 1959, là Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao, giúp Thủ tướng theo dõi và chỉ đạo khối công tác đối ngoại. Ông Minh giữ hai cương vị mà người tiền nhiệm là ông Phạm Gia Khiêm từng đảm nhiệm.

Nguyễn Hưng

Theo VnExpress

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,043

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn