Thủ tướng chỉ đạo cung cấp miễn phí lương thực cho người dân nơi giãn cách

06/08/2021 09:55 AM

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Công điện 1068/CĐ-TTg ngày 05/8/2021 yêu các Bộ, ngành, địa phương tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Thủ tướng chỉ đạo cung cấp miễn phí lương thực cho người dân nơi giãn cách (ảnh minh họa)

Theo đó, các địa phương giãn cách được sử dụng các nguồn lực, kể cả ngân sách địa phương để cung cấp miễn phí lương thực, thực phẩm thiết yếu nhất cho người dân gặp khó khăn, đảm bảo không để bất kỳ ai bị thiếu ăn, thiếu mặc.

Đồng thời, đáp ứng nhu cầu chăm sóc y tế, sức khỏe cho nhân dân ở mọi lúc, mọi nơi khi cần thiết và tuyệt đối bảo đảm an ninh, an toàn, trật tự trên địa bàn.

Về tiêm vaccine: Đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine; tổ chức nhiều điểm tiêm cố định và lưu động, tạo thuận lợi và bảo đảm an toàn, hiệu quả cho người được tiêm; tiêm ngay cho lực lượng y tế, người làm nhiệm vụ tuyến đầu, người cao tuổi, người có bệnh lý nền và thứ tự ưu tiên theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Về ngăn chặn lây nhiễm: Các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thì phải thực hiện nghiêm, thực chất, hiệu quả, chắc chắn, chặt chẽ hơn việc giãn cách theo nguyên tắc người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình, kiên quyết yêu cầu người dân “ai ở đâu thì ở đó” để thực hiện triệt để việc giãn cách, cách ly theo quy định. 

Xem thêm nội dung tại Công điện 1068/CĐ-TTg ngày 05/8/2021.

Trung Tài

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,481

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn