Bế mạc sớm kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV

24/07/2021 17:05 PM

Chiều 24/7, 96% đại biểu Quốc hội đồng ý rút ngắn 3 ngày làm việc của kỳ họp thứ nhất, tức bế mạc ngày 28/7 thay vì 31/7 như kế hoạch.

Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường, cho biết chương trình làm việc sẽ được điều chỉnh từ ngày 25/7 đến khi bế mạc kỳ họp. Quốc hội sẽ làm việc vào chủ nhật (25/7); giảm một ngày thảo luận ở hội trường về tài chính, ngân sách, đầu tư công, chương trình mục tiêu quốc gia.

Trước đây chương trình thiết kế một ngày dành cho thảo luận hai chương trình mục tiêu quốc gia. Tuy nhiên, vừa qua thảo luận tổ, nhiều đại biểu đã có ý kiến sâu sát, các cơ quan đã có tiếp thu, giải trình nên rút xuống còn nửa ngày.

Nội dung về đầu tư công, ngân sách, tài chính cũng rút ngắn nửa ngày do các đại biểu thảo luận tại tổ có nhiều ý kiến chất lượng, làm căn cứ quan trọng cho việc nghiên cứu, tiếp thu, hoàn thiện dự thảo nghị quyết.

Ngoài ra, thời gian của nội dung nhân sự cũng được rút ngắn một ngày và kéo dài thêm một số phiên họp của Quốc hội sau 11h30 hoặc sau 17h.

Hội trường Diên Hồng, kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV. Ảnh: Giang Huy

Tổng thư ký Quốc hội cho biết, trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, các cơ quan hữu quan, bộ ngành, địa phương cần tập trung cao độ cho phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

"Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cân nhắc phương án điều chỉnh chương trình kỳ họp để hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra với chất lượng tốt nhất, thời gian ngắn nhất, tạo điều kiện để đại biểu và lãnh đạo địa phương, bộ ngành chỉ đạo công tác phòng chống dịch", ông Cường nói.

Chương trình kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV từng được điều chỉnh, rút ngắn một lần, bế mạc ngày 31/7, trong khi theo dự kiến lần đầu chương trình bế mạc ngày 2/8.

Hoàng Thùy

Theo VnExpress

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 809

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn