Từ 0 giờ ngày 15-5, TP.HCM tạm dừng các tuyến xe khách đến các vùng có dịch

14/05/2021 14:17 PM

Sở GTVT TP HCM vừa thông báo yêu cầu các bến xe tạm dừng đón, trả khách tại các tỉnh, thành có dịch bệnh từ 0 giờ ngày 15-5 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-10 trên địa bàn TP HCM, từ 0 giờ ngày 15-5, các bến xe tạm dừng đón, trả khách tại các tỉnh, thành có dịch bệnh theo thông báo của Bộ Y tế; chủ động theo dõi, thực hiện nghiêm phương án tổ chức hoạt động vận tải của các tỉnh, thành có liên quan.

Ngoài ra, các bến xe phải đảm bảo nhà xe tuân thủ phục vụ tối đa không quá 50% sức chứa, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên xe, cách nhau 1 ghế hoặc cách nhau 1m (không áp dụng đối với xe khách giường nằm và xe cải tạo ghế ngồi đã đảm bảo giãn cách). Phương tiện chở không vượt quá 30 người kể cả lái xe, nhân viên phục vụ.

Từ 0 g ngày 15-5, TP HCM tạm dừng đón, trả, khách tại các tỉnh, thành có dịch bệnh

Ngoài ra, các lái xe phải tuân thủ, chấp hành không được dừng tại các vùng, khu vực trên hành trình chạy xe đã được công bố dịch bệnh, chịu trách nhiệm đối với việc khai báo y tế của hành khách trên xe.

Theo Sở GTVT, hiện nay để đảm bảo công tác phòng chống dịch, tất cả hành khách đến bến xe đi lại đều phải khai báo y tế bắt buộc. Riêng các bên xe thường xuyên khử trùng, phun thuốc sát khuẩn định kỳ tại khu vực đón, trả khách, khu vực bán vé, phòng chờ…

Thu Hồng

Theo Người Lao động

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 5,037

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn