Từ 12h ngày 06/02/2021, kiểm soát tất cả công dân ra, vào Hải Phòng

06/02/2021 08:10 AM

Ngày 05/02/2021, Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hải Phòng sau cuộc làm việc với một số huyện giáp ranh với tỉnh Hải Dương ra Thông báo 58/TB-UBND với nội dung đáng chú ý như sau:

Hải Phòng

Phun khử trùng trên các tuyến phố của thành phố Hải Phòng - Ảnh: TTXVN

Thông báo 58/TB-UBND

 

1. Kể từ 12h00 ngày 06/02/2021 thành phố kiểm soát tất cả các công dân ra và vào thành phố:

- Đối với công dân vào thành phố: phải có Giấy xác nhận của UBND cấp xã tại nơi đi, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình vào thành phố.

- Đối với công dân ra khỏi thành phố: phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú về lý do, lịch trình đi và khi trở lại.

2. Yêu cầu các chủ phương tiện, chủ hàng bố trí nơi ăn, nghỉ tập trung cho các lái xe liên tỉnh.

3. Đối với các Chốt kiểm soát tại các cửa ngõ thành phố:

- Tăng thêm lực lượng công an và quân sự để kiểm soát công dân ra khỏi thành phố.

- Tổ chức đưa ngay về các Khu cách ly y tế tập trung của thành phố đối với các công dân đến thành phố từ tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh và các công dân đến từ các vùng có dịch tại các tỉnh, thành phố khác đến thành phố theo hướng dẫn của Ngành Y tế.

- Chỉ cho phép vào thành phố đối với các công dân từ các địa phương không có dịch khi đã có xác nhận của UBND cấp xã nơi đi và đảm bảo các quy định về phòng chống dịch.

- Chỉ cho phép ra khỏi thành phố đối với các công dân đã có xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú. Khi quay trở lại phải có xác nhận của UBND cấp xã nơi đến. Trường hợp quay trở lại mà qua các vùng có dịch thì phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định và người bị cách ly phải chịu các chi phí để thực hiện cách ly.

- Thành lập thêm Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại chân Cầu Nghìn.

- Bổ sung thêm 24 người (Công an: 12 người, Quân đội: 12 người) tại các Chốt kiểm soát ra vào thành phố đang thực hiện, để kiểm soát công dân ra thành phố:

+ Giao Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Sở Y tế điều động, bố trí 

4. Đối với các Tổ kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 ở thôn, tổ dân phố, ngoài việc truy vết theo chỉ đạo của thành phố, cần tập trung rà soát công dân mới về địa bàn:

- Các công dân về địa bàn sau 12h ngày 06/02/2021 mà không có Giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi đi và các công dân đến từ tỉnh Hải Dương, tỉnh Quảng Ninh, các vùng có dịch tại các tỉnh, thành phố khác ở trên địa bàn thì tổ chức đưa ngay về các Khu cách ly tập trung của thành phố theo quy định.

- Đối với các lái xe liên tỉnh, yêu cầu đến ăn, nghỉ tập trung tại nơi do Chủ phương tiện, chủ hàng bố trí...

Xem thêm nội dung tại Thông báo 58/TB-UBND ngày 05/02/2021.

Thùy Liên

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,514

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn