Lập chốt kiểm soát không cho người từ nơi có dịch COVID-19 vào Hạ Long

28/01/2021 16:02 PM

UBND Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh vừa lập chốt kiểm soát liên ngành làm nhiệm vụ 24/7, để kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại nút giao thông Minh Khai, phường Đại Kim, Thành phố Hạ Long, bắt đầu từ 13h30 ngày 28/1.

Chốt kiểm soát có nhiệm vụ không cho người và phương tiện từ địa phương có phát sinh dịch COVID-19 vào Thành phố Hạ Long, trừ những phương tiện chở nhu yếu phẩm cấp thiết phục vụ cho sinh hoạt của nhân dân. Kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 trên các phương tiện vận tải được phép vào Thành phố, yêu cầu người điều khiển và những người có mặt trên các phương tiện đó phải thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế,  lịch sử đi lại, khai báo rõ địa điểm đến và mục đích đến Thành phố  Hạ Long.

Đối với các trường hợp không hợp tác, không kê khai hoặc kê khai không trung thực, rõ ràng theo hướng dẫn của cán bộ y tế, lực lượng tại chốt kiểm soát kiên quyết từ chối không cho đi qua chốt kiểm soát, đồng thời báo cáo kịp thời Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Thành phố để chỉ đạo thu dung, cách ly tập trung các đối tượng này.

Lực lượng công an Thành phố sẽ dừng các phương tiện để thực hiện kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh COVID-19, đồng thời chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh, an toàn tại chốt kiểm soát.

Trung tâm Y tế Thành phố bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng cho các tình huống khẩn cấp như đưa người bệnh hoặc những người có biểu hiện sốt, ho, khó thở… đi cấp cứu, điều trị.

Hiền Minh

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,274

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn