Chính sách tiền lương có hiệu lực từ tháng 03/2021

TPHCM: Xử lý nghiêm việc buôn bán, sử dụng pháo nổ trong dịp Tết

19/01/2021 08:11 AM

TPHCM yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi liên quan đến việc sản xuất, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Pháo hoa

Pháo bông, pháo giấy (không có thuốc nổ) là loại pháo chủ yếu được người dân lựa chọn. Ảnh: Kim Anh

UBND TPHCM vừa có văn bản gửi các thủ trưởng sở ban ngành thành phố và chủ tịch UBND các quận - huyện về việc triển khai Nghị định số 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo.

Theo UBND TPHCM, hiện này tình trạng mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ trên địa bàn thành phố vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp.

Do đó, UBND TPHCM giao công an TPHCM phối hợp với Viện kiểm sát, Toà án nhân dân tập trung điều tra, truy tố và xét xử nghiêm các vụ án về quản lý, sử dụng pháo, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Công an TPHCM phải thường tăng cường vận động toàn dân giao nộp pháo trên địa bàn thành phố. Từ đó thu hồi, phân loại, thanh lý, tiêu hủy đối với pháo nổ do cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, người dân giao nộp.

UBND TPHCM cũng giao công an thành phố chủ trì phối hợp Bộ Tư lệnh TP, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và các cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý, kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về quản lý, sử dụng pháo nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị và mọi tầng lớp nhân dân.

UBND TPHCM giao Sở Công Thương, Chi cục Hải quan, Chi Cục Quản lý thị trường phối hợp với Công an TP, Bộ Tư lệnh TP, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP có kế hoạch cụ thể chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm tra để phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi sản xuất, vận chuyển, buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo, thuốc pháo. Trong đó, đặc biệt lưu ý các hoạt động nhập pháo lậu từ nước ngoài và các tỉnh vào TPHCM.

Sở Văn hóa - Thể thao chủ trì phối hợp Bộ Tư lệnh TPHCM và các đơn vị có liên quan tham mưu, đề xuất UBND TPHCM quyết định tổ chức bắn pháo hoa; chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện trong việc tổ chức bắn pháo hoa vào các dịp lễ, Tết hàng năm theo quy định.

Bộ Tư lệnh TPHCM chủ trì, phối hợp với công an TP và các sở, ngành, UBND quận, huyện có kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa vào các dịp lễ, Tết khi có yêu cầu của UBND TPHCM.

Minh Quân

Theo Lao động

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 455

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn