Hà Nội chính thức cấp thẻ căn cước gắn chip cho người dân

31/12/2020 11:53 AM

Ngay từ sáng sớm, rất đông người dân ở hai quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng háo hức mang theo các giấy tờ cần thiết đến trụ sở Công an thành phố Hà Nội, để làm thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử.

Hà Nội ra quân cấp CCCD gắn chip

Công an Hà Nội ra quân cao điểm cấp căn cước công dân lưu động trên địa bàn thành phố - Ảnh: DANH TRỌNG

Sáng 31-12, Công an thành phố Hà Nội tổ chức lễ ra quân triển khai cao điểm phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ sử dụng pháo trái phép trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và đợt cao điểm cấp căn cước công dân lưu động trên địa bàn thành phố.

Ngay từ sáng sớm, rất đông người dân ở hai quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng đã mang theo các giấy tờ cần thiết đến trụ sở Công an thành phố Hà Nội để làm thẻ căn cước công dân.

Những người dân có mặt trong buổi đầu làm thẻ căn cước công dân ở nhiều độ tuổi khác nhau. Do số lượng người dân đến làm thẻ đông, Công an Hà Nội đã đặt 3 bàn làm việc tại sảnh hội trường để phục vụ việc cấp thẻ.

Cán bộ kiểm tra thông tin người dân

Cán bộ công an kiểm tra thông tin, giấy tờ của người dân - Ảnh: DANH TRỌNG

Bà Vũ Thị Hà Kim (63 tuổi, ở phường Trần Hưng Đạo) cho biết hôm nay bà đi làm căn cước công dân gắn chip điện tử với tâm trạng rất vui và háo hức vì được các cán bộ công an đón tiếp niềm nở, hướng dẫn rất nhiệt tình.

"Tôi thấy việc cấp căn cước công dân này rất cần thiết và ý nghĩa. Việc làm thẻ căn cước công dân gắn chip cũng rất phù hợp với công nghệ thời đại 4.0 hiện nay. Tôi thấy người dân chúng tôi vừa có quyền lợi vừa có trách nhiệm trong việc này", bà Kim chia sẻ.
Thu thập vân tay

Cán bộ công an thu thập vân tay của người dân đến làm thẻ - Ảnh: DANH TRỌNG

Sẽ cấp 2,5 triệu thẻ căn cước cho người dân

Đại tá Nguyễn Hồng Ky, phó giám đốc Công an thành phố Hà Nội, cho biết việc Bộ Công an triển khai thẻ căn cước công dân có gắn chip điện tử là lựa chọn phù hợp với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

Dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân của lực lượng công an là nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng công an thủ đô cần tập trung thực hiện.

Chụp ảnh thẻ

Người dân chụp ảnh thẻ làm căn cước - Ảnh: DANH TRỌNG

Theo đó, đến ngày 1-7-2021, tất cả công dân cư trú trên địa bàn thành phố Hà Nội đủ điều kiện đều được cấp căn cước công dân.

Với con số tổng kiểm tra, rà soát hiện nay, Công an thành phố Hà Nội sẽ phải cấp căn cước công dân cho khoảng 2,5 triệu người từ đủ 14 tuổi trở lên chưa có mã định danh cá nhân.

Theo đại tá Ky, việc cấp 50 triệu thẻ căn cước công dân cho công dân cả nước nhằm đạt mục tiêu đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân, góp phần đẩy nhanh lộ trình triển khai chính phủ điện tử.

Danh Trọng

Theo Tuổi trẻ

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,823

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn